1 cái kẹo dừa sầu riêng bao nhiêu calo? Ăn kẹo dừa có béo không?

CEO Hưng Tabi
Nhắc tới kẹo dừa chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến quê hương Bến Tre, vùng đất nổi tiếng với những trái dừa và những món ăn được làm từ dừa. Và kẹo dừa Bến...

Nhắc tới kẹo dừa chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến quê hương Bến Tre, vùng đất nổi tiếng với những trái dừa và những món ăn được làm từ dừa. Và kẹo dừa Bến Tre được coi là một đặc sản của vùng đất này. Với nguyên liệu được làm từ mạch nha, đường, nước cốt dừa khiến nhiều người đang giảm cân lo lắng không biết ăn kẹo dừa có béo không? Hãy cùng tìm hiểu về 1 cái kẹo dừa bao nhiêu calo để giải đáp cho câu hỏi này nhé.

Một cái kẹo dừa bao nhiêu calo?

Một cái kẹo dừa bao nhiêu calo?

1 cái kẹo dừa bao nhiêu calo?

Trước khi đi tìm hiểu 1 cái kẹo dừa bao nhiêu calo hãy cùng tìm hiểu hàm lượng dinh dưỡng của loại kẹo này.

Hàm lượng dinh dưỡng của kẹo dừa

Một trong những đặc sản của Bến Tre được nhiều người nhắc đến đó chính là kẹo dừa. Loại kẹo này không chỉ ngọt ngon mà còn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng dinh dưỡng trong kẹo dừa bao gồm:

  • Chất béo: 3,7g
  • Cholesterol: 0mg
  • Carbonhydrate: 40,8g
  • Protein: 2,1g
  • Sodium: 17mg
  • Ngoài ra còn có canxi, sắt, vitamin A và C.

100g kẹo dừa bao nhiêu calo?

Trung bình, 100g kẹo dừa cung cấp cho cơ thể khoảng 410 kcal.

1 cục kẹo dừa không đường bao nhiêu calo?

Hàm lượng calo trong một cục kẹo dừa không đường vào khoảng 15 kcal.

1 viên kẹo dừa Bến Tre bao nhiêu calo?

Khi xem thông tin dưỡng chất trên bao bì 1 hộp bánh kẹo dừa sầu riêng lá dứa chính hiệu Bà Hai Tỏ, chúng ta có thể thấy hàm lượng calo trong 1 viên kẹo dừa 10g là khoảng 20 kcal và 50g kẹo dừa chứa 205 kcal.

Ăn kẹo dừa có béo không?

1 cái kẹo dừa bao nhiêu calo là câu hỏi của rất nhiều người khi mà những chiếc kẹo dừa thơm ngon này khiến họ không thể ngừng ăn. Như đã phân tích ở trên, chỉ 50g kẹo dừa đã chứa 205 kcal và 100g kẹo dừa cung cấp cho cơ thể 410 kcal, tương đương lượng calo của 1 bát phở.

Đối với những người không ăn được đồ ngọt, họ sẽ không thể ăn một lượng lớn kẹo dừa trong một lần ăn. Tuy nhiên, đối với những người thích đồ ngọt, kẹo dừa lại thực sự hấp dẫn và dễ dàng ăn nhiều kẹo chỉ trong 1 lần ăn. Do đó, để trả lời câu hỏi ăn kẹo dừa có mập không, thì số lượng kẹo dừa mà bạn tiêu thụ chính là câu trả lời.

Nếu bạn ăn nhiều kẹo dừa mà không cắt giảm khẩu phần ăn hàng ngày, thì chắc chắn bạn sẽ tăng cân. Ngược lại, nếu bạn ăn khoảng 5 viên kẹo dừa mỗi ngày, thì kẹo dừa không thể là nguyên nhân khiến bạn tăng cân.

Ăn nhiều kẹo dừa có thể khiến bạn bị tăng cân Ăn nhiều kẹo dừa có thể khiến bạn bị tăng cân

Thật vậy, hãy cùng tính thử hàm lượng calo mà bạn nhận được khi ăn 5 chiếc kẹo dừa mỗi ngày mà không cắt giảm lượng thức ăn. Bạn sẽ thấy rằng tổng lượng calo cung cấp cho cơ thể khi ăn 5 chiếc kẹo dừa là 1940 kcal, nhỏ hơn lượng calo cung cấp cho một cơ thể trưởng thành là 2000 kcal. Do đó, Ăn kẹo dừa KHÔNG BÉO.

Bạn đang lo lắng không biết mình có thực sự tăng cân không? Hãy kiểm tra tỷ lệ mỡ thừa của bạn TẠI ĐÂY.

Ăn kẹo dừa có tốt không?

Không chỉ quan tâm ăn kẹo dừa có béo không, nhiều người còn thắc mắc không biết ăn nhiều kẹo có tốt không. Nguyên liệu làm nên kẹo dừa là nước cốt dừa, do đó lợi ích mà kẹo dừa mang lại tương tự như khi bạn sử dụng nước cốt dừa.

Ăn kẹo dừa giúp bổ sung các dưỡng chất, cung cấp chất chống oxy hóa để chống lại bệnh tật, thúc đẩy điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm các yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim. Tuy nhiên, kẹo dừa chứa nhiều đường nên không tốt cho bệnh nhân tiểu đường và béo phì.

Ăn kẹo dừa không tốt cho bệnh nhân tiểu đường và tim mạch Ăn kẹo dừa không tốt cho bệnh nhân tiểu đường và tim mạch

FAQ xoay quanh kẹo dừa

Kết luận: Bài viết này đã giải đáp câu hỏi 1 cái kẹo dừa bao nhiêu calo và những câu hỏi xoay quanh kẹo dừa. Hy vọng rằng thông tin chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lượng calo cũng như thành phần dinh dưỡng mà kẹo dừa cung cấp cho cơ thể.

1