10 loại thực phẩm tốt nhất cho bệnh viêm khớp

CEO Hưng Tabi
Viêm khớp khiến những cơn đau nhức trầm trọng khi chuyển giao thời tiết. Viêm khớp là một nhóm bệnh gây đau, sưng và cứng khớp. Bệnh này không phân biệt đến lứa tuổi, giới...

10 loại thực phẩm tốt nhất cho bệnh viêm khớp | viamclinic.vn Viêm khớp khiến những cơn đau nhức trầm trọng khi chuyển giao thời tiết.

Viêm khớp là một nhóm bệnh gây đau, sưng và cứng khớp. Bệnh này không phân biệt đến lứa tuổi, giới tính hay dân tộc. Hôm nay, VIAM Clinic sẽ giới thiệu đến các bạn 10 loại thực phẩm tốt nhất cho bệnh viêm khớp.

Cá béo

Cá béo như cá hồi, cá thu, cá mòi là những nguồn axit béo omega-3 giàu chất chống viêm. Các nghiên cứu cho thấy người ăn cá béo hai lần trở lên mỗi tuần thường có mức độ viêm thấp hơn so với những người ăn ít hơn. Axit béo omega-3 cũng giúp giảm cường độ đau khớp và cảm giác cứng khớp buổi sáng. Hãy thường xuyên ăn cá để hưởng lợi từ tính chất chống viêm của nó.

Tỏi

Tỏi cũng có tác dụng chống viêm và giảm triệu chứng viêm khớp. Uống 1.000mg tỏi dạng viên mỗi ngày có thể giúp giảm đau khớp và viêm xương khớp. Thêm tỏi vào chế độ ăn hàng ngày cũng có lợi cho viêm khớp. Hãy trang bị tỏi trong căn bếp của bạn.

Tỏi là loại củ tốt cho người bị viêm xương khớp. Ảnh minh họa

Gừng

Gừng không chỉ là một loại gia vị, mà còn có tác dụng giảm triệu chứng viêm khớp. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng giúp giảm viêm và đau khớp. Gừng có thể ức chế các protein gây viêm, đặc biệt là trong viêm khớp dạng thấp. Hãy thêm gừng vào các món ăn hàng ngày của bạn.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại rau chứa nhiều thành phần chống viêm. Ăn bông cải xanh giúp giảm mức độ viêm nhiễm. Glucosinolate, thành phần tự nhiên trong bông cải xanh, có tác dụng chống viêm. Hãy thêm bông cải xanh vào chế độ ăn của bạn.

Quả óc chó

Quả óc chó là một món ăn giàu dinh dưỡng có thể giúp giảm viêm khớp. Ăn quả óc chó giúp giảm các triệu chứng viêm. Ngoài ra, quả óc chó chứa axit alpha-linolenic, một loại axit béo omega-3, có lợi cho viêm khớp. Hãy thưởng thức quả óc chó trong chế độ ăn hàng ngày của bạn.

Quả óc chó | viamclinic.vn Quả óc chó còn là món ăn vặt bổ dưỡng.

Quả mọng

Quả mọng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất, giúp giảm viêm khớp. Một số nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ quả mọng hàng ngày giúp cải thiện cơn đau, cứng khớp và hiệu suất dáng đi ở bệnh viêm xương khớp gối. Hãy thêm quả mọng vào chế độ ăn để hưởng lợi từ tính chất giảm viêm của chúng.

Rau chân vịt

Rau chân vịt chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có tác dụng giảm viêm. Kaempferol, một chất chống oxy hóa có trong rau chân vịt, có khả năng giảm viêm liên quan đến viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp. Hãy thêm rau chân vịt vào thực đơn hàng ngày của bạn.

Nho

Nho là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và có tính chất chống viêm. Tiêu thụ sản phẩm từ nho giúp giảm mức protein phản ứng C (CRP), một dấu hiệu của viêm. Resveratrol, một chất chống oxy hóa có trong vỏ nho, đã được chứng minh là có lợi trong điều trị viêm khớp. Hãy thêm nho vào chế độ ăn hàng ngày để tận dụng lợi ích giảm viêm của nó.

Quả nho | viamclinic.vn Nho có đặc tính giảm viêm tốt cho người đang điều trị viêm xương khớp.

Dầu ô liu

Dầu ô liu nổi tiếng với tính chất chống viêm. Nó có thể giảm triệu chứng viêm khớp và kích thích quá trình tự thực bào, giúp loại bỏ tế bào hư hại khỏi cơ thể. Hợp chất từ dầu ô liu có thể giảm viêm trong khớp và hỗ trợ kiểm soát viêm khớp dạng thấp. Hãy bổ sung dầu ô liu và các chất béo lành mạnh vào chế độ ăn hàng ngày để tận dụng lợi ích chống viêm của chúng.

Nước ép anh đào chua

Nước ép anh đào chua là một loại đồ uống ngày càng phổ biến có nhiều lợi ích cho sức khỏe và có thể giúp giảm triệu chứng viêm khớp. Nên uống nước ép anh đào chua không đường để tránh tiêu thụ quá nhiều đường.

Chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong việc giảm triệu chứng và mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm khớp. Có nhiều loại thực phẩm giúp giảm viêm và cải thiện sức khỏe. Hãy tham khảo video hấp dẫn dưới đây để biết thêm thông tin.

Hãy đến với Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM để được chuyên gia tư vấn chế độ ăn khoa học và sinh hoạt hợp lý để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh bạn nhé! Đặt lịch khám TẠI ĐÂY hoặc liên hệ Hotline: 0935.18.3939 / 024.3633.5678 BS. Đoàn Hồng - Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM. Theo Healthline

1