Ô Mai - Món ăn vặt ngon miệng và không gây tăng cân!

CEO Hưng Tabi
Bạn đã bao giờ tự hỏi về lượng calo trong những loại ô mai? Và liệu ăn nhiều có gây tăng cân không? Hôm nay, hãy để chúng tôi giải đáp những thắc mắc đó...

Bạn đã bao giờ tự hỏi về lượng calo trong những loại ô mai? Và liệu ăn nhiều có gây tăng cân không? Hôm nay, hãy để chúng tôi giải đáp những thắc mắc đó cho bạn!

1. Ô mai là gì?

Ô mai là một món ăn vặt truyền thống ngon miệng. Nguyên liệu chính để làm ô mai là quả mơ được phơi khô cho đến khi chuyển thành màu đen và quắt lạ. Dần dần, người ta đã chế biến ô mai thành nhiều hương vị khác nhau từ các loại quả như mơ, khế, sấu,... Trong quá trình phát triển, ô mai đã trở thành một món quà đặc biệt có ý nghĩa trong tuổi thơ của mỗi người Việt Nam.

2. Ô mai chứa bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia, ô mai không có lượng calo quá cao, chỉ khoảng 85-90 calo cho một lượng 100g. Tuy nhiên, lượng calo có thể thay đổi tùy thuộc vào cách chế biến và nguyên liệu của từng loại quả. Dưới đây là hàm lượng calo của một số loại ô mai đặc trưng:

  • 100g ô mai mận xào: 65 calo
  • 100g ô mai mơ xào: 60 calo
  • 100g ô mai sấu: 51 calo
  • 100g ô mai đào: 48 calo
  • 100g ô mai mơ gừng: 47 calo

Tại Hồng Lam, chúng tôi chế biến ô mai từ những loại quả tươi nhất và sử dụng công nghệ hiện đại. Sản phẩm ô mai Hồng Lam luôn đảm bảo chất lượng và có sự tin tưởng từ người tiêu dùng.

3. Công dụng của ô mai

Ô mai không chỉ là một món ăn ngon mà còn có nhiều công dụng cho sức khỏe. Hàm lượng vitamin và chất khoáng từ trái cây và muối biển được sử dụng trong quá trình chế biến ô mai có thể giúp trị ho, viêm họng, khàn tiếng, cảm lạnh, và ức chế vi khuẩn gây bệnh.

4. Ăn ô mai có béo không?

Với lượng calo tương đối thấp và lượng đường trung bình, ô mai là một món ăn vặt không gây tăng cân. Bạn có thể thoải mái lựa chọn ô mai làm món ăn vặt hàng ngày. Ngoài ra, ô mai còn có thể thay thế những món ăn vặt không tốt cho sức khỏe như các loại snacks có hàm lượng chất béo và tinh bột cao.

5. Ô mai cho mẹ bầu

Ô mai là một lựa chọn tuyệt vời cho các bà bầu. Nó được làm từ các loại trái cây tươi và chứa nhiều vi sinh vật có lợi, vitamin và khoáng chất như axit folic. Ăn ô mai có thể giúp ngăn ngừa tiểu đường, thiếu máu, giảm cảm giác ốm nghén, chua miệng và đắng miệng. Ngoài ra, ô mai còn cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

Chúng tôi hy vọng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ về lượng calo trong ô mai và ảnh hưởng của nó đối với cân nặng và sức khỏe. Đừng ngần ngại thưởng thức ô mai và đảm bảo bạn sẽ có một chế độ dinh dưỡng khoa học và phù hợp với bản thân.

1