15 Loại canxi cho mẹ sau sinh bổ sung tốt hiệu quả nhất

CEO Hưng Tabi
Vì sao cần bổ sung canxi cho mẹ sau sinh? Theo các nghiên cứu, cơ thể của mẹ sau sinh có thể mất đi khoảng 3-5% khối lượng xương do mất hormone estrogen - một...

Vì sao cần bổ sung canxi cho mẹ sau sinh?

Theo các nghiên cứu, cơ thể của mẹ sau sinh có thể mất đi khoảng 3-5% khối lượng xương do mất hormone estrogen - một loại hormone cần thiết để bảo vệ xương. Đồng thời, cơ thể của bé sẽ hấp thụ canxi trực tiếp từ sữa mẹ, khi càng lớn thì nhu cầu canxi của bé càng tăng. Điều này có nghĩa là nếu mẹ bị thiếu canxi, sẽ dẫn đến tình trạng bé bị thiếu canxi và ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bé sau này.

Hàm lượng canxi cho mẹ sau sinh cần thiết

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, lượng canxi cần thiết cho phụ nữ có thai là 1200mg/ngày và cho phụ nữ cho con bú là 1300mg/ngày. Trong đó, em bé cần được cung cấp khoảng 200-300mg canxi mỗi ngày từ sữa mẹ trong vòng 6 tháng đầu để hỗ trợ cho sự phát triển xương và răng của trẻ.

Triệu chứng thiếu canxi ở phụ nữ sau sinh và trẻ nhỏ

Phụ nữ sau sinh và trẻ nhỏ nếu không được bổ sung đầy đủ canxi sẽ có những triệu chứng như đau nhức cơ bắp, móng tay, móng chân dễ gãy, thường xuyên bị cúm, nhiễm trùng, đau răng, rối loạn giấc ngủ và cơ thể mệt mỏi. Trẻ nhỏ sẽ có triệu chứng chán ăn, khó ngủ, rụng tóc và nhận thức chậm.

Hướng dẫn bổ sung canxi cho mẹ sau sinh hiệu quả

Sau sinh, mẹ có thể bổ sung canxi bằng cách ăn uống các loại thực phẩm giàu canxi như đậu, rau xanh, trái cây, hải sản. Ngoài ra, mẹ cũng có thể sử dụng các loại thuốc và thực phẩm bổ sung canxi như Blackmores Total Calcium Magnesium + D3, Doppelherz Aktiv Magnesium + Calcium + D3, Careline Super Calcium Supplement With Cod Liver Oil và Mason Natural Chewable Calcium 600 Mg + D3. Tuy nhiên, trước khi sử dụng cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo dùng đúng liều lượng.

TOP những loại canxi tốt cho mẹ sau sinh

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm canxi cho mẹ sau sinh đến từ các thương hiệu khác nhau như Blackmores Total Calcium Magnesium + D3, Doppelherz Aktiv Magnesium + Calcium + D3, Careline Super Calcium Supplement With Cod Liver Oil, Mason Natural Chewable Calcium 600 Mg + D3, Chela Calcium, Green Calcium, Ostelin Calcium + D3, Mega-cal 1000 Vitamin For Life, DHC Calcium + CBP, Vitabiotics Osteocare, Nature Made Calcium, NZ - Ultra Cal, Mivolis Calcium + D3, Canxi Kirkland Calcium 600mg + D3 và Elevit Breastfeeding.

Một số lưu ý quan trọng khi bổ sung canxi cho mẹ sau sinh

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc hoặc các thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho mẹ sau sinh, cần lưu ý uống canxi vào buổi sáng sau khi ăn sáng. Nên sử dụng đúng và đủ liều lượng, không uống canxi cùng với sữa hay các chế phẩm từ sữa. Ngoài ra, cần ăn uống nêm gia vị vừa phải, không uống canxi chung với sắt hoặc các loại thực phẩm chức năng khác.

Bổ sung canxi cho mẹ sau sinh là vô cùng quan trọng để giúp mẹ và bé tránh thiếu hụt canxi. Hãy đảm bảo bổ sung đủ canxi theo chỉ định của các chuyên gia, bác sĩ để duy trì sức khỏe và phát triển tốt nhất cho mẹ và bé.

1