Xem thêm

15% Số ca đến Bệnh viện 108 thẩm mỹ mũi là do bị spa làm hỏng

CEO Hưng Tabi
Trong mỗi tháng, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đón nhận hàng trăm trường hợp đến thẩm mỹ mũi, trong đó có đến 15% số ca bị các spa làm hỏng mũi do hoạt...

Trong mỗi tháng, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đón nhận hàng trăm trường hợp đến thẩm mỹ mũi, trong đó có đến 15% số ca bị các spa làm hỏng mũi do hoạt động vượt quá chuyên môn. Thông tin này được tiết lộ trong buổi hội thảo khoa học "Cập nhật và chia sẻ kiến thức tạo hình mũi" tổ chức tại Hà Nội trong 2 ngày vừa qua.

Tác động tiêu cực của việc làm đẹp không chuyên nghiệp

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao trong cộng đồng. Vì vậy, nhiều bệnh viện công lập, bệnh viện tư nhân và các trung tâm thẩm mỹ đã triển khai nhiều kỹ thuật tạo hình mũi khác nhau. Tuy nhiên, việc này đã gây ra nhiều vấn đề liên quan đến quản lý và chất lượng dịch vụ. Đặc biệt, các phòng khám tư đã ghi nhận nhiều trường hợp tai biến, biến chứng sau khi thực hiện tạo hình mũi, từ viêm nhiễm tới tử vong. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tiếp nhận nhiều trường hợp bị hỏng mũi sau khi nhờ các phòng khám tư và spa thực hiện quy trình thẩm mỹ. Điều đáng nói, một số ca bị hỏng mũi có diễn biến nghiêm trọng.

PGS.TS Vũ Ngọc Lâm - Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình, Bệnh viện TWQĐ 108 PGS.TS Vũ Ngọc Lâm - Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình, Bệnh viện TWQĐ 108 báo cáo chủ đề “Sử dụng sụn thanh và sụn nghiền trong tạo hình mũi sụn sườn tự thân”.

Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp tại Bệnh viện 108

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ. Họ đã tổ chức một hội thảo khoa học về tạo hình mũi nhằm giúp các bác sĩ chuyên ngành cập nhật kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm. Hội thảo bao gồm 12 bài báo cáo khoa học, phiên hỏi đáp và cả trình diễn 2 ca mổ của 2 giáo sư phẫu thuật chỉnh hình hàng đầu thế giới.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết: "Điểm quan trọng trong tạo hình mũi là tôn trọng cấu trúc giải phẫu, hạn chế sử dụng quá nhiều chất liệu nâng mũi, can thiệp một cách tối thiểu, đảm bảo hiệu quả cao nhất và đặt an toàn lên hàng đầu trong quá trình thẩm mỹ."

Uy tín và kinh nghiệm đáng tin cậy

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 luôn coi trọng việc nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Họ đã trở thành thành viên của Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh và mở rộng hợp tác với các tổ chức y tế hàng đầu trên thế giới như Anh, Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Điều này không chỉ giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng của đội ngũ bác sĩ chuyên môn, mà còn tạo cơ hội để Bệnh viện 108 tổ chức nhiều đợt phẫu thuật và chăm sóc cho hơn 3.500 bệnh nhân bị dị tật vùng hàm mặt và chi thể, giúp họ tự tin hòa nhập vào cộng đồng.

PGS.TS Vũ Ngọc Lâm - Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình, Bệnh viện TWQĐ 108 PGS.TS Vũ Ngọc Lâm - Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình, Bệnh viện TWQĐ 108 báo cáo chủ đề “Sử dụng sụn thanh và sụn nghiền trong tạo hình mũi sụn sườn tự thân”.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cam kết mang lại sự tự tin và hài lòng cho mọi bệnh nhân thông qua dịch vụ chuyên nghiệp và tiên tiến nhất.

1