16 Thuốc Thoái Hóa Cột Sống Được Dùng Nhiều Nhất Năm 2024

CEO Hưng Tabi
Các loại thuốc thoái hóa cột sống tốt nhất Sau khi tiến hành các bước xét nghiệm và thăm khám, bác sĩ điều trị sẽ chỉ định loại thuốc thoái hóa cột sống phù hợp....

Các loại thuốc thoái hóa cột sống tốt nhất

Sau khi tiến hành các bước xét nghiệm và thăm khám, bác sĩ điều trị sẽ chỉ định loại thuốc thoái hóa cột sống phù hợp. Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến là 3 loại dưới đây:

1. Thuốc thoái hóa cột sống Neurontin (Gabapentin)

Thuốc Neurontin là biệt dược thuộc nhóm động kinh, có công dụng giúp giảm đau. Bởi vậy, Neurontin cũng được các bác sĩ chỉ định trong điều trị các triệu chứng liên quan đến bệnh lý xương khớp như thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp, đau lưng,...

Thuốc thoái hóa cột sống đang được nhiều người tin dùng Thuốc thoái hóa cột sống đang được nhiều người tin dùng

Thành phần: Chủ yếu là hoạt chất gabapentin và một số chất phụ gia khác vừa đủ 1 viên.

Công dụng:

  • Thông thường thuốc được dùng trong điều trị các cơn đau thần kinh ngoại biên, thoái hóa cột sống, đau mỏi các khớp,...
  • Đặc biệt phù hợp trong việc chữa bệnh động kinh, giảm các cơn đau do chèn ép dây thần kinh và chống co giật hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng: Người bệnh nên uống đều đặn 1 viên (300mg)/ngày, trước hoặc sau bữa ăn. Tùy tình trạng bệnh, bác sĩ có thể chỉ định tăng liều lượng lên, nhưng không được vượt quá 16 viên/ngày.

Giá bán tham khảo: Thuốc Neurontin hiện được bán trên thị trường với giá khoảng 1.190.000 VNĐ/hộp 30 viên (300mg).

2. Thuốc thoái hóa cột sống Indomethacin

Indomethacin là hoạt chất thuộc nhóm thuốc chống viêm không chứa cấu trúc steroid. Thuốc có khả năng ức chế các chất trung gian hóa học gây sưng viêm, bởi vậy có tác dụng giảm đau và hạ sốt.

Thành phần: Chủ yếu là hoạt chất Indomethacin, ngoài ra còn có một số tá dược khác.

Công dụng:

  • Thuốc có tác dụng rất tốt trong kiểm soát các triệu chứng của bệnh xương khớp, đặc biệt là giúp giảm đau hiệu quả, từ các cơn đau nhẹ đến trung bình.
  • Được chỉ định trong điều trị các bệnh viêm khớp dạng thấp, viêm gân, thoái hóa cột sống, thắt lưng, viêm đa khớp,...

Hướng dẫn sử dụng: Người lớn mỗi ngày dùng 2 - 3 viên (Loại 25mg) tùy theo chỉ định của bác sĩ, nên uống sau khi ăn hoặc ngay trong bữa ăn để giảm thiểu các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Giá bán tham khảo: Hiện tại, thuốc có giá bán khá đa dạng trên thị trường, vì vậy để biết chính xác bạn nên đến các hiệu thuốc.

3. Chondroitin hỗ trợ thoái hóa cột sống

Thuốc được bào chế bởi một loại hợp chất thuộc nhóm glycosaminoglycan, đây cũng là thành phần tự nhiên của sụn. Bởi vậy, nó có khả năng giúp phục hồi các hư tổn của xương khớp, ức chế hoạt động của enzym phá hủy sụn khớp.

Thuốc thoái hóa cột sống có được tự ý dùng không Thuốc thoái hóa cột sống có được tự ý dùng không

Thành phần: Chủ yếu là hợp chất chondroitin sulfate, ngoài ra còn có một số tá dược khác vừa đủ 1 viên nén.

Công dụng:

  • Thuốc có tác dụng phục hồi tổn thương các khớp xương, đồng thời tổng hợp hyaluronic tham gia vào quá trình liên kết các mô, tế bào xương, từ đó ngăn ngừa thoái hóa.
  • Điều trị và phòng ngừa các bệnh xương khớp mãn tính nguyên nhân do tuổi già.
  • Bổ sung các thành phần thiết yếu giúp các khớp xương trở nên khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, hỗ trợ đẩy lùi các triệu chứng đau mỏi, tê bì do bệnh thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp gối.
  • Đồng thời tham gia vào quá trình tái tạo và phục hồi sụn khớp, kích thích sản sinh chất dịch nhờn giúp mọi vận động trở nên linh hoạt, dễ dàng hơn.

Hướng dẫn sử dụng: Người bệnh nên dùng hàng ngày 8 - 16 viên loại 25mg (Tương đương 200 - 400mg), chia ra 2 - 3 lần theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.

Giá bán tham khảo: Thuốc được bán trên thị trường với giá khoảng 175,000 VNĐ/hộp 150 viên x 25mg.

1