Xem thêm

5 thực phẩm giúp tăng testosterone nam giới không nên bỏ qua

CEO Hưng Tabi
Khi tuổi tác gia tăng, cơ thể nam giới sẽ tự nhiên suy giảm sản xuất hormone testosterone. Điều này không thể đảo ngược và từ khoảng 30 tuổi, nam giới mất khoảng 1,6% lượng...

Khi tuổi tác gia tăng, cơ thể nam giới sẽ tự nhiên suy giảm sản xuất hormone testosterone. Điều này không thể đảo ngược và từ khoảng 30 tuổi, nam giới mất khoảng 1,6% lượng testosterone hàng năm. Tuy nhiên, có một số thực phẩm có thể giúp tăng mức hormone testosterone trong cơ thể.

Tỏi

Tỏi không chỉ có tác dụng kháng vi khuẩn mạnh mà còn có thể được sử dụng như một liệu pháp tự nhiên cho nhiều bệnh, như xơ vữa động mạch, huyết áp cao, bệnh tim và ngăn ngừa ung thư. Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng tỏi có thể tăng nồng độ testosterone trong tinh hoàn của chuột và trong máu. Tuy nhiên, hiện chưa có nghiên cứu nào đánh giá mức độ tỏi ảnh hưởng đến testosterone ở con người.

Cá ngừ

Cá ngừ là một nguồn giàu vitamin D, chất dinh dưỡng liên quan đến việc sản xuất testosterone và kéo dài tuổi thọ. Cá ngừ cũng là một nguồn protein tốt cho tim mạch và ít calo. Một khẩu phần cá ngừ có thể đáp ứng nhu cầu vitamin D hàng ngày của bạn. Nếu bạn không thích cá ngừ, bạn có thể thay thế bằng các loại cá khác như cá mòi và cá hồi.

Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng là một nguồn cung cấp testosterone tuyệt vời cho quý ông. Ngoài ra, lòng đỏ trứng cũng là một nguồn cung cấp vitamin D dễ dàng và rẻ nhất mà bạn có thể tìm thấy. Mặc dù nó chứa nhiều cholesterol hơn là lòng trắng trứng, cholesterol không phải là điều xấu nếu bạn muốn tăng mức testosterone.

Hàu

Kẽm là một yếu tố quan trọng cho khả năng sinh sản của nam giới. Hàu là một nguồn cung cấp kẽm tuyệt vời, khiến nó trở thành một thực phẩm giúp tăng mức testosterone. Hãy thêm hàu vào chế độ ăn hàng tuần của bạn để tăng cường sức khỏe tổng thể.

Lựu

Lựu là một loại thực phẩm nổi tiếng được cho là giúp tăng mức testosterone. Một nghiên cứu đã cho thấy rằng uống nước ép lựu nguyên chất trong 14 ngày có thể tăng nồng độ testosterone ở nam và nữ. Lựu cũng giàu chất chống oxi hóa và có nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể.

Hình ảnh Hình ảnh: Lựu được coi là "thần dược" với các quý ông.

Hãy nhớ rằng việc duy trì một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh, chủ yếu dựa vào thực phẩm nguyên chất, là tốt nhất để giúp tăng mức hormone testosterone và duy trì sức khỏe tổng thể của bạn.

Nguồn: X Secret

1