7 Kiểu Váy Hán Phục Mà Bạn Nên Biết

CEO Hưng Tabi
Váy Hán Phục: Đa dạng và Phổ biến Váy Hán phục là một trong những loại trang phục truyền thống đặc trưng của văn hoá Trung Quốc. Trên thực tế, có rất nhiều loại váy...

Váy Hán Phục: Đa dạng và Phổ biến

Váy Hán phục là một trong những loại trang phục truyền thống đặc trưng của văn hoá Trung Quốc. Trên thực tế, có rất nhiều loại váy Hán phục khác nhau thông qua các triều đại khác nhau. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá 7 kiểu váy Hán phục phổ biến nhất.

ZHEQUN (váy xếp ly)

Váy Zhequn là một trong những kiểu váy truyền thống phổ biến nhất trong văn hoá Hán. Váy Zhequn có nếp xếp chạy dọc từ trên xuống dưới, tạo nên một vẻ đẹp trực quan và dễ mặc. Những chiếc váy Zhequn thường là sự lựa chọn đầu tiên cho cả nam và nữ.

7 kiểu váy Hán phục mà bạn nên biết Chiếc váy Zhequn có nếp xếp chạy dọc và rất trực quan.

POQN (váy hỏng)

Váy Poqn có những nếp gấp được cắt thành hình dạng giống hình thang dài. Váy này tạo ra một hiệu ứng váy hình tròn, chữ A, và thường được làm từ nhiều mảnh vải. Với kiểu dáng mỏng nhẹ, váy Poqn rất thích hợp cho những buổi dạo chơi hay gặp gỡ bạn bè.

7 kiểu váy Hán phục mà bạn nên biết Váy Poqn tạo ra hiệu ứng váy hình tròn và thon gọn.

SANJIANQUN (váy ba nếp)

Váy Sanjianqun được tạo thành từ bốn mảnh vải dài hình thang, được khâu lại với nhau. Nó tạo ra một hiệu ứng nhấn nhá trên bề mặt váy với ba nếp gấp hình hộp ngược. Chiếc váy này trông hiện đại và phù hợp cho cả nam và nữ.

7 kiểu váy Hán phục mà bạn nên biết Váy Sanjianqun tạo ra hiệu ứng ba nếp gấp độc đáo.

XUÂN QUÂN (váy quay)

Váy Xuân Quân còn được gọi là váy quấn, là một trong những chiếc váy đơn giản và thích hợp cho mọi dịp. Váy này được làm từ hai mảnh vải phẳng chồng lên nhau và nối với nhau ở đầu váy. Xuân Quân có kiểu dáng ôm sát cơ thể và rất dễ dàng kết hợp với các phụ kiện khác.

7 kiểu váy Hán phục mà bạn nên biết Váy Xuân Quân tạo ra vẻ đẹp thon gọn và thanh lịch.

MAMIANQUN (váy mặt ngựa)

Với sự kết hợp tinh tế của các mảnh vải, váy Mamianqun tạo ra hiệu ứng xếp ly khắp xung quanh và nhìn rất hài hòa. Váy Mamianqun có thể thích hợp cho những hoạt động cần sự linh hoạt và di chuyển.

7 kiểu váy Hán phục mà bạn nên biết Váy Mamianqun tạo ra hiệu ứng xếp ly và trông rất linh hoạt.

MANZHEQUN (váy gấp hoàn toàn)

Váy Manzhequn là phiên bản nâng cấp của váy Mamianqun với các nếp xếp gấp hoàn toàn trên bề mặt váy. Kiểu dáng độc đáo của váy này tạo ra vẻ đẹp đầy phong cách và sành điệu.

7 kiểu váy Hán phục mà bạn nên biết Váy Manzhequn tạo ra hiệu ứng xếp ly toàn bộ và trông rất ấn tượng.

Tìm kiếm kiểu váy Hán phục phù hợp cho bạn

Với những kiểu váy Hán phục đa dạng này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một kiểu phù hợp với sở thích và phong cách của mình. Hãy thử một kiểu váy mới để trải nghiệm vẻ đẹp truyền thống của văn hóa Hán.

1