7 loại “thuốc” lợi tiểu tự nhiên: Phương pháp giải quyết vấn đề tăng tiểu tiện

CEO Hưng Tabi
Nước thừa trong cơ thể có thể gây rối cho tim mạch và khiến bạn khó thở. Trong trường hợp này, thuốc lợi tiểu thường được sử dụng để khắc phục, nhưng có một số...

Nước thừa trong cơ thể có thể gây rối cho tim mạch và khiến bạn khó thở. Trong trường hợp này, thuốc lợi tiểu thường được sử dụng để khắc phục, nhưng có một số thực phẩm và thảo dược tự nhiên cũng có khả năng đóng vai trò như những "thuốc" lợi tiểu trong cơ thể. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 7 loại "thuốc" lợi tiểu tự nhiên mà bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Hạt thì là đen (Nigella sativa)

Hạt thì là đen Nguồn: xsecret.vn

Hạt thì là đen, còn được gọi là black cumin, black seed hay black caraway, là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên hiệu quả. Hạt thì là đen giúp tăng lượng nước tiểu và giảm nồng độ natri và kali trong cơ thể. Hạt thì là đen có vị tiêu cay thơm nồng và thường được sử dụng trong ẩm thực Ấn Độ và Trung Đông. Ngoài ra, Nigella sativa cũng được nghiên cứu như một phương pháp điều trị cao huyết áp, tuy nhiên, liều dùng cao có thể gây hại cho gan.

Hoa bụp giấm (Hibiscus)

Hoa bụp giấm (Hibiscus sabdariffa) cũng có tác dụng lợi tiểu tự nhiên và ngăn cơ thể đào thải kali. Hoa bụp giấm, hay còn gọi là hoa vô thường, artisô đỏ, thường được sử dụng làm thuốc và trà. Trà Hibiscus được làm từ cánh hoa bụp giấm khô hãm trong nước nóng.

Rượu

Rượu là một loại chất lợi tiểu nổi tiếng giúp tăng lượng nước tiểu. Tuy nhiên, việc uống rượu quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe, do đó cần uống một cách có chừng mực.

Bồ công anh

Bồ công anh Nguồn: xsecret.vn

Bồ công anh là một loại hoa dại phổ biến ở Bắc bán cầu và cũng được biết đến với tác dụng lợi tiểu. Bồ công anh thường được sử dụng làm gia vị trong các món ăn và trà "giải độc".

Gừng

Cả bồ công anh và gừng đều có tác dụng lợi tiểu và thường được sử dụng trong các đồ uống và trà "giải độc". Tuy nhiên, hiệu quả của chúng chưa được chứng minh thông qua nghiên cứu trên con người.

Mùi tây

Một nghiên cứu cho thấy tinh chất hạt mùi tây làm tăng đáng kể lượng nước tiểu trên chuột thí nghiệm. Mùi tây đã được sử dụng như một phương thuốc lợi tiểu tự nhiên từ nhiều năm qua. Mùi tây thường được sử dụng làm gia vị hoặc tươi, và rất phù hợp với các món Ý, thịt gà, hoặc cá.

Caffein

Caffein Nguồn: xsecret.vn

Caffein cũng có tác dụng lợi tiểu nhẹ và ngắn ngủi. Caffein được tìm thấy trong cà phê, trà, soda và nước tăng lực. Tuy nhiên, những người thường xuyên uống những đồ uống chứa caffein có thể dần quen với nó và không cảm nhận sự khác biệt nhiều.

Như vậy, đó là 7 loại "thuốc" lợi tiểu tự nhiên mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc lợi tiểu nào, đặc biệt là khi bạn đang dùng thuốc lợi tiểu kê đơn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Cẩm Tú

1