Ăn Hạt Điều Có Bị Ho Không? Điều Bất Ngờ Về Sức Khỏe

CEO Hưng Tabi
Ăn hạt điều có bị ho không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hạt điều không chỉ là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn có thể chế biến thành...

Ăn hạt điều có bị ho không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hạt điều không chỉ là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. Hãy cùng SUN LS tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Ăn hạt điều có ho không?

Theo bác sĩ, ho thường xuất phát từ việc bạn bị nhiễm khuẩn hoặc nhiễm virus tấn công đường hô hấp. Mùa đông là thời điểm ho thường xuất hiện khi trời trở lạnh, khiến cơ thể bị nhiễm lạnh hoặc do tiếp xúc quá nhiều với đồ lạnh. Vì vậy, việc ăn hạt điều không phải là nguyên nhân chính gây ho. Tuy nhiên, nếu bạn đang ho, có dấu hiệu khàn tiếng, ngứa cổ, đau họng, thì nên tránh ăn hạt điều. Bởi hạt điều chứa các chất béo, khi ăn vào có thể kích thích niêm mạc họng tăng lên, làm tình trạng ho trở nên nặng hơn và khàn giọng.

Bên cạnh đó, nếu bạn ăn hạt điều không chất lượng hoặc ăn phải lớp vỏ cứng bên ngoài của loại hạt này, cũng có thể gây ngứa cổ và ho. Lớp vỏ này khi được rang sấy sẽ bị cứng và chứa một hoạt chất nhựa không tốt cho sức khỏe. Việc tiếp xúc với lớp vỏ này cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng ho kéo dài.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi "Ăn hạt điều có bị ho không?" là không. Trong những ngày bị ho, bạn nên tránh ăn hạt điều.

Cách ăn hạt điều để không bị ho

Để tránh tình trạng ho khi ăn hạt điều, hãy lưu ý một số điều sau đây:

  • Chỉ nên ăn khoảng 15-30 hạt điều/ngày và không quá 2 lần/tuần.
  • Chọn hạt điều nguyên hạt, không bị tách, bế nát.
  • Chọn hạt điều cầm chắc tay, đặc ruột và có độ giòn nhất định.
  • Với loại hạt có vỏ, lớp vỏ phải vàng óng, sáng, không bị chát và mốc.

Để tránh ho khi ăn hạt điều, bạn cần tách sạch lớp vỏ bên ngoài trước khi ăn. Hãy nhai chậm và kỹ hạt điều trước khi nuốt để hệ tiêu hóa không phải làm việc quá nhiều và hoạt động hiệu quả hơn. Lưu ý không ăn hạt điều sống và hạt điều bị rang cháy hoặc đã để quá lâu và có mùi vị lạ. Nên chọn nơi uy tín, chất lượng để mua hạt điều.

Nơi mua hạt điều ngon, chất lượng

SUN LS tự hào là địa chỉ uy tín phân phối sỉ và lẻ hạt điều chất lượng cao. Chúng tôi sử dụng công nghệ hiện đại nhất để rang muối hạt điều, đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng bên trong hạt. Hàng tấn sản phẩm hạt điều của chúng tôi đã được bán ra thị trường trong suốt những năm qua, đáp ứng nhu cầu của khách hàng thông qua quá trình kiểm tra chất lượng từng hạt.

Với SUN LS, bạn có thể mua hạt điều và các loại hạt dinh dưỡng khác thông qua các kênh sau:

Để đảm bảo sức khỏe, hãy bổ sung thêm các thực phẩm dinh dưỡng khác và tránh ăn hạt điều trong những ngày bị ho. Hãy luôn tìm hiểu và chú ý đến sức khỏe của bạn.

1