Bánh đa - Món ăn ngon không gây béo

CEO Hưng Tabi
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa Bánh đa, còn được gọi là bánh tráng nướng, là một món ăn phổ biến tại Việt Nam. Dù tên gọi có khác nhau, nhưng cách làm...

Bánh đa Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bánh đa, còn được gọi là bánh tráng nướng, là một món ăn phổ biến tại Việt Nam. Dù tên gọi có khác nhau, nhưng cách làm và thành phẩm của bánh đa không thay đổi. Bạn có thể thưởng thức bánh đa trực tiếp sau khi nướng giòn rụm hoặc nhúng qua nước để làm nem cuốn - gọi là bánh đa nem hoặc bánh chả.

Bánh đa - Có gây béo không?

Thực tế cho thấy ăn bánh đa nướng không gây béo. Trung bình, mỗi cái bánh đa chỉ chứa khoảng 110 - 140 calo. Khi ăn khoảng 2 cái, bạn đã cảm thấy no, tương đương với lượng calo hấp thu từ 220 - 280 calo. Việc ăn bánh đa không ảnh hưởng nhiều đến cân nặng, trừ khi bạn tiêu thụ quá nhiều bánh đa trong mỗi bữa ăn.

Nếu bạn lỡ tiêu thụ nhiều bánh đa nướng, hãy kết hợp thêm rau củ và thịt để cân bằng chất dinh dưỡng mỗi ngày. Đồng thời, tập thể dục và vận động thường xuyên để giảm lượng calo dư thừa trong cơ thể và khắc phục tình trạng tăng cân ngoài ý muốn.

Bánh đa Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Ăn bánh đa vừng đen - Tốt cho cơ thể

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn bánh đa vừng đen không gây béo và có tác dụng tốt cho cơ thể. Vừng đen là loại hạt chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất, giúp ức chế và giảm lượng cholesterol trong máu. Bánh đa vừng đen cũng hỗ trợ loại bỏ, ngăn chặn tế bào mỡ phát triển và kích thích đốt cháy chất béo tích tụ trong cơ thể. Vì vậy, ăn bánh đa không đáng lo ngại về việc tăng cân.

Ngoài ra, bà bầu cũng có thể thưởng thức bánh đa vừng đen như một món ăn vặt. Tuy nhiên, chị em đang mang thai cần nhớ không ăn quá nhiều bánh đa để tránh tình trạng đầy bụng và khó chịu.

Bánh đa - Mức calo

Nguyên liệu làm bánh đa rất đơn giản, chỉ gồm bột gạo và nước. Mè trắng, mè đen, muối, đường, và gừng cũng có thể được thêm vào tùy theo từng loại bánh đa.

Nhìn chung, mỗi cái bánh đa nướng (không mè) chứa khoảng 110 calo, trong khi cái bánh đa nướng (có mè) chứa từ 130 - 140 calo. 100 gram bánh đa khô chứa khoảng 333 calo, với 94% là tinh bột. Đây là con số không nhỏ mà nhiều món ăn khác chưa đạt được.

Bánh đa khô có thể được chế biến thành nhiều món ăn như bánh đa vừng đen, bánh đa trộn, bánh đa nướng, hay nấu chín như bún phở. Mỗi món ăn có thành phần nguyên liệu cụ thể sẽ có mức calo khác nhau.

Bánh đa kế Bắc Giang - Mua ở Hà Nội

Nếu bạn đang ở Hà Nội và muốn tìm mua bánh đa kế Bắc Giang ngon, bạn có thể liên hệ với Bavuiuytin.com qua hotline: 0972.796.312 hoặc Zalo: 0972.796.312. Bavuiuytin.com là một cơ sở có kinh nghiệm 4 năm bán bánh đa Bắc Giang tại Hà Nội, cam kết mang đến cho bạn những bữa ăn ngon nhất!

1