Bật mí thông tin độc đáo về đồng đổi màu

CEO Hưng Tabi
Đồng đổi màu là một loại kim loại quý hiếm được nhiều người yêu thích đồ cổ săn đón. Nhưng bạn đã biết đồng đổi màu có ở đâu, giá bao nhiêu và dùng để...

Đồng đổi màu là một loại kim loại quý hiếm được nhiều người yêu thích đồ cổ săn đón. Nhưng bạn đã biết đồng đổi màu có ở đâu, giá bao nhiêu và dùng để làm gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết này, với những phân tích từ Phế Liệu Tuấn Hùng.

Tất tần tật về đồng đổi màu

Đồng đổi màu là một loại kim loại đặc biệt được nhiều người yêu thích đồ cổ săn đón. Theo các chuyên gia, kim loại này có niên đại từ 80 đến 100 năm. Đồng đổi màu được tìm thấy trong các đồ vật thờ cúng, lư hương, bình cổ, hạc... với tuổi thọ lên đến hàng trăm năm.

đồng đổi màu 1 Đồng đổi màu được biết đến là kim loại có từ lâu đời với giá trị cao

Đồng đổi màu chứa nhiều hợp kim kim loại, với 60% hàm lượng đồng nguyên chất và 40% là kim loại hoặc phi kim. Điều đáng nói, các thành phần trong đồng đổi màu tích tụ và trải qua hàng trăm năm, tiếp xúc với nhiều hợp chất trong không khí, đất, cát, từ đó hình thành những đặc tính độc đáo. Vì thế, giá trị của kim loại này cao hơn nhiều lần so với các vật liệu khác.

Đặc điểm của đồng đổi màu

Trước khi tìm hiểu đồng đổi màu dùng để làm gì, bạn cần nắm rõ đặc điểm của kim loại này. Đồng đổi màu có khối lượng nặng hơn 2 đến 3 lần so với các loại đồng thông thường. Nó có nhiều màu sắc khác nhau như đen tuyền, đen hạt nhãn, xám, xám đen, xám lông chuột. Đặc biệt, khi cọ xát kim loại này với một vật dụng khác, chúng sẽ bị trầy xước và thay đổi màu sắc. Trong khoảng 1 giờ 30 phút, chúng sẽ quay trở lại màu sắc ban đầu. Đây cũng là lý do vì sao gọi là đồng đổi màu. Tuy nhiên, đồng đổi màu có thể gây mất sóng cho các thiết bị công nghệ.

đồng đổi màu 2 Đồng đổi màu có khối lượng cao, màu sắc đa dạng

Cách phân biệt đồng đổi màu

Đồng đổi màu không chỉ đặc biệt ở cái tên mà còn mang giá trị vô cùng lớn. Tuy nhiên, có nhiều đối tượng đã làm giả rất tinh vi. Vì vậy, bạn cần biết cách nhận biết đồng đổi màu chính xác. Dưới đây là một số phương pháp nhận biết:

đồng đổi màu 3

  1. Dùng giấy nhám hoặc dũa mài: Chà xát mạnh lên bề mặt đồng đổi màu bằng giấy nhám hoặc dũa mài trong khoảng 10 đến 20 phút. Phần bị chà xát sẽ nhanh chóng đổi màu sang vàng, đỏ hoặc trắng bạc. Sau khoảng hơn 1 giờ, màu sắc sẽ trở về ban đầu, từ đó có thể nhận định đó là đồng đổi màu.

  2. Kiểm tra quá trình oxy hóa: Đồng đổi màu là kim loại không bị oxy hóa. Bạn có thể áp dụng cách kiểm tra này bằng cách sử dụng dung dịch hóa chất. Nếu không thấy đồng bị oxy hóa, chuyển màu hoặc gỉ sét, chứng tỏ đó là kim loại quý hiếm.

  3. Thử với các thiết bị công nghệ: Đưa iPad, điện thoại di động gần đồng đổi màu. Nếu các thiết bị công nghệ trên bị mất sóng, chứng tỏ đó chính là đồng đổi màu.

  4. Thử qua lửa: Lấy một lượng mạt đồng từ mẫu kim loại cần kiểm tra. Cho mạt lên thìa nhôm, inox hoặc thép. Hơ trên ngọn lửa với nhiệt độ cao trong khoảng 15 đến 20 phút. Quan sát các mạt đồng không dính vào nhau, có thể nhận định đó là đồng đổi màu.

Đồng đổi màu bán trên thị trường giá bao nhiêu?

Bạn đang thắc mắc đồng đổi màu giá bao nhiêu thì đúng chỗ rồi. Giá trị của đồng đổi màu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trọng lượng, hình dáng, thời gian màu đồng trở lại sau khi thử nghiệm và từng thời điểm trên thị trường.

đồng đổi màu 4 Đồng đổi màu có giá khoảng 1 đến 1.5 tỷ đồng/kg

Theo ước tính, giá trị của đồng đổi màu khoảng 1 đến 1.5 tỷ đồng/kg. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu vì kim loại này có niên đại hàng trăm năm và số lượng rất hiếm.

Đồng đổi màu thường xuất hiện trong các bức tượng nghệ thuật, đồ trưng bày, thờ cúng... Một số vật phẩm này được xem là đồ cổ đặc biệt quý hiếm.

Đồ cổ chỉ có giá trị với những người "biết"

Đồng đổi màu là một loại kim loại quý hiếm được nhiều người săn đón. Tuy nhiên, vì có vẻ ngoài cũ kỹ, nó dễ bị coi thường và đánh giá như phế liệu thông thường. Do đó, nó thường được bán với mức giá rẻ.

Thực sự, đồng đổi màu chỉ có giá trị với những người thực sự am hiểu về đồ cổ và hiểu được sự kỳ diệu của nó. Nếu bạn không biết cách nhận biết chính xác hoặc không có nhu cầu sử dụng, hãy tìm đến các đơn vị thu mua uy tín như Phế Liệu Tuấn Hùng. Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ và trao cho bạn một khoản phí tương xứng.

đồng đổi màu 5 Khách hàng nên kết nối ngay với Phế Liệu Tuấn Hùng khi có đồng đổi màu cần bán

Nếu bạn có đồng đổi màu cần bán, hãy liên hệ ngay với Phế Liệu Tuấn Hùng để nhận được giá cao và dịch vụ vận chuyển tận nơi.

Xem thêm:

  • Khám phá chi tiết về Đồng đen và những ứng dụng trong cuộc sống
  • Công ty thu mua phế liệu Đồng giá cao PLTH mua số lượng lớn
1