Bệnh viện 199 - Bộ Công an: Cung cấp dịch vụ khám và phát thuốc miễn phí cho cư dân Đà Nẵng

CEO Hưng Tabi
Ngày 16.12, tại nhà văn hóa phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), bệnh viện 199 đã tổ chức chương trình khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho cư dân trong...

Ngày 16.12, tại nhà văn hóa phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), bệnh viện 199 đã tổ chức chương trình khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho cư dân trong khu vực.

Hỗ trợ sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện 199 là một trong những tổ chức y tế uy tín của Bộ Công an. Chương trình khám và phát thuốc miễn phí này đã nhận được sự hợp tác của Bệnh viện Mắt Sài Gòn.

Theo TS. BS Quách Hữu Trung, Giám đốc Bệnh viện 199, hoạt động này nhằm giúp địa phương phát hiện và điều trị sớm các bệnh liên quan đến mắt, xương khớp, nội tiết... Các bác sĩ tại đợt khám này đã sử dụng các thiết bị hiện đại như máy siêu âm và máy đo thị lực để đạt được kết quả tốt nhất.

Chăm sóc sức khỏe toàn diện

Trong chương trình này, người dân không chỉ được khám và tư vấn sức khỏe, mà còn có cơ hội đo các chỉ số về cơ thể như lượng cơ, lượng mỡ máu, lượng đường... Điều này giúp họ có cái nhìn tổng quan về tình trạng sức khỏe và đưa ra những quyết định chăm sóc bản thân hiệu quả hơn.

Mở rộng mạng lưới y tế cơ sở

Theo Giám đốc Bệnh viện 199, Bộ Y tế đã ban hành quy định về phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong tình hình mới. Vì vậy, hoạt động của Bệnh viện 199 cũng nhằm mục tiêu này, để mọi người dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Đánh giá tích cực từ cư dân

Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, ông Cao Đình Hải đã gửi lời cảm ơn đến đội ngũ bác sĩ, y tá và cán bộ của Bệnh viện 199 vì đã quan tâm và hỗ trợ y tế cho cư dân trong khu vực. Đặc biệt, chương trình này đã mang lại cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao cho những hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách và hộ nghèo.

Ông Nguyễn Văn Phong (55 tuổi, người dân tổ 80 phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) đã chia sẻ rằng do tuổi tác, ông thường xuyên gặp phải đau lưng và mắt mờ. Khi nghe tin về chương trình khám và phát thuốc miễn phí của Bệnh viện 199, ông đã đăng ký khám ngay từ sớm. Ông Phong thậm chí còn nói: "Khi bị các bệnh lặt vặt, chúng tôi thường tìm đến trạm y tế phường. Nhưng được tiếp cận dịch vụ y tế từ một bệnh viện uy tín và có các bác sĩ chuyên môn, thì quá tốt".

Theo công bố sơ bộ của Bệnh viện 199, chỉ trong buổi sáng cùng ngày, đã có hơn 350 hộ dân đến khám và nhận thuốc miễn phí trong phường Nại Hiên Đông.

Chương trình khám và phát thuốc miễn phí của Bệnh viện 199 - Bộ Công an đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Đây cũng là một dấu ấn tốt đẹp của Bệnh viện 199 trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, gắn kết tình quân - dân.

1