Bệnh viện Phổi không có tiền thưởng Tết do khó khăn tài chính

CEO Hưng Tabi
Khó khăn tài chính gây trở ngại cho việc trao thưởng Tết Trong một cuộc trao đổi với VietNamNet, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi (Hà Nội)...

Khó khăn tài chính gây trở ngại cho việc trao thưởng Tết

Trong một cuộc trao đổi với VietNamNet, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi (Hà Nội) đã tiết lộ rằng, năm nay, toàn bộ cán bộ nhân viên của bệnh viện sẽ không được nhận tiền thưởng Tết. Nhưng điều này không có nghĩa rằng bệnh viện không quan tâm tới nhân viên của mình. Ngược lại, vấn đề nằm ở khó khăn về nguồn tài chính trong việc thành lập quỹ chi tiêu nội bộ và không thể chi tiêu cho khoản này.

Theo quyết định của Sở Y tế, từ năm 2023, bệnh viện được xem là đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo chi thường xuyên mà nguồn tài trợ từ ngân sách nhà nước không còn. Tuy nhiên, hiện thực chỉ cho thấy bệnh viện mới chỉ đạt khoảng 86% khả năng tự chủ tài chính. Bệnh viện đang cố gắng vừa trả nợ vừa đảm bảo lương cho cán bộ và nhân viên.

Áp lực tài chính sau đại dịch Covid-19

Kể từ sau đại dịch Covid-19, số lượng bệnh nhân đến bệnh viện đã giảm mạnh so với chỉ tiêu được giao bởi Sở Y tế và UBND thành phố. Các dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu cũng gần như không thể triển khai, khiến nguồn thu chủ yếu đến từ bảo hiểm y tế, chiếm tỷ lệ 95-97%. Mặc dù vậy, bệnh viện đã triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo việc trả lương đúng kỳ để cán bộ và nhân viên có tài chính để chi tiêu trong dịp Tết này.

Sự khó khăn về tài chính của bệnh viện đã được mọi cán bộ và y bác sĩ cùng chia sẻ và đồng hành. Trong cuộc họp tổng kết năm, họp cán bộ công nhân viên chức toàn bệnh viện, các thông tin về tài chính thu - chi của bệnh viện đều được công khai và không nhận được phản ánh nào từ người lao động.

Triển vọng tài chính của bệnh viện trong tương lai

"Năm hết Tết đến, mọi người đi làm đều mong muốn có khoản thưởng Tết nhưng điều kiện bệnh viện khó khăn", vị lãnh đạo đã chia sẻ. Tuy nhiên, từ năm 2024, bệnh viện sẽ có những cải tiến mới. Trong kế hoạch chi tiêu nội bộ, bệnh viện sẽ đẩy mạnh việc mở rộng phạm vi chuyên môn để vừa triển khai nhiệm vụ khám chữa bệnh chuyên ngành lao phổi, vừa đảm bảo chỉ tiêu giường bệnh Sở Y tế giao và giường thực kê của bệnh viện. Khi nguồn thu cải thiện, bệnh viện sẽ có cơ sở để trích lập quỹ khen thưởng và quỹ phúc lợi khích lệ người lao động.

Theo số liệu báo cáo của ngành y tế Hà Nội, mức thưởng Tết tại một số bệnh viện đa khoa như Đức Giang, Xanh Pôn dao động từ 5-7 triệu đồng/người, trong khi mức thưởng ở các bệnh viện đa khoa tuyến huyện và trung tâm y tế chỉ khoảng 2-4 triệu đồng/người. Điều này có liên quan đến việc các trung tâm y tế ít hoạt động trong năm qua và không thể đấu thầu vắc xin tiêm chủng, từ đó không có nguồn thu tương ứng.

Thưởng Tết là một khoản tiền mà các cơ sở y tế tự chủ động chi trả cho nhân viên. Điều này không được "cứng" quy định trong Luật Lao động, mà phụ thuộc vào tình hình nguồn thu của từng đơn vị. Do đó, việc chi trả thưởng cũng phải có tính khả thi và dựa trên khả năng tài chính thực tế của từng bệnh viện.

Bệnh viện Phổi đang gặp khó khăn về tài chính Bệnh viện Phổi đang gặp khó khăn về tài chính

1