Xem thêm

9 Món ăn vặt ngon mê ly từ Hàn Quốc

CEO Hưng Tabi
Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với văn hóa và du lịch, mà còn là thiên đường ẩm thực với đa dạng các món ăn vặt hấp dẫn. Những món ăn này không chỉ thỏa...

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với văn hóa và du lịch, mà còn là thiên đường ẩm thực với đa dạng các món ăn vặt hấp dẫn. Những món ăn này không chỉ thỏa mãn khẩu vị mà còn mang đến trải nghiệm ngon miệng và thú vị. Dưới đây là 9 món ăn vặt ngon mê ly từ Hàn Quốc.

Bánh gạo cay (Tteokbokki)

9 món ăn vặt Hàn Quốc ngon mê ly được lòng các tín đồ ẩm thực, tự làm ở nhà cũng vô cùng đơn giản-1 Bánh gạo cay là một trong những món ăn vặt Hàn Quốc được yêu thích nhất. Món ăn này đơn giản nhưng thơm ngon và cay xè. Thành phần quan trọng nhất trong món này là nước sốt cay đậm đà được làm từ bột ớt và các gia vị truyền thống. Bánh gạo cay thường được ăn kèm với chả cá hoặc kim chi.

Chả cá xiên (Eomuk)

9 món ăn vặt Hàn Quốc ngon mê ly được lòng các tín đồ ẩm thực, tự làm ở nhà cũng vô cùng đơn giản-2 Chả cá xiên là món ăn ngon và nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Món này được chế biến từ chả cá được xiên qua tre và ăn kèm với nước cá thơm ngon.

Dồi Hàn Quốc (Sundae)

9 món ăn vặt Hàn Quốc ngon mê ly được lòng các tín đồ ẩm thực, tự làm ở nhà cũng vô cùng đơn giản-3 Dồi Hàn Quốc có hương vị đặc biệt và khác biệt so với dồi lợn truyền thống. Bên trong dồi là miến, rau củ, lúa mạch và một số nguyên liệu khác, được chấm với nước chấm truyền thống. Sundae thường được ăn kèm với bánh gạo cay.

Bánh cá nhân đậu đỏ

9 món ăn vặt Hàn Quốc ngon mê ly được lòng các tín đồ ẩm thực, tự làm ở nhà cũng vô cùng đơn giản-4 Bánh cá nhân đậu đỏ là một món ăn phổ biến trên đường phố Hàn Quốc. Chú cá chép vàng ươm trên quầy hàng trông rất bắt mắt. Nhân đậu đỏ bùi béo và nóng hổi bên trong là điểm nhấn cho món ăn này.

Bánh mì trứng (Gyeran Ppang)

9 món ăn vặt Hàn Quốc ngon mê ly được lòng các tín đồ ẩm thực, tự làm ở nhà cũng vô cùng đơn giản-5 Món bánh mì trứng Hàn Quốc được chế biến sáng tạo. Bánh nhỏ xinh với đế làm từ bánh mì hoặc bánh bông lan, phủ lớp trứng tái, chà bông hoặc phô mai thơm ngon. Món này được nướng trên chảo dầu để giữ nhiệt và luôn nóng.

Há cảo Myeongdong

9 món ăn vặt Hàn Quốc ngon mê ly được lòng các tín đồ ẩm thực, tự làm ở nhà cũng vô cùng đơn giản-6 Há cảo Myeongdong là một món ăn vặt phổ biến ở Hàn Quốc. Há cảo làm từ kim chi, thịt bằm, nấm mèo, đậu phụ trắng và các gia vị khác. Sau khi chiên giòn, há cảo có lớp màu vàng ươm bắt mắt.

Gà viên tẩm gia vị

9 món ăn vặt Hàn Quốc ngon mê ly được lòng các tín đồ ẩm thực, tự làm ở nhà cũng vô cùng đơn giản-7 Gà viên tẩm gia vị là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Hàn Quốc. Gà viên được ướp gia vị, chiên xù và phủ mật ong béo ngậy. Sau đó, gà viên được đổ nước sốt chua cay lên trên tạo nên vị đậm đà. Món này thường được ăn kèm với khoai lang nướng hoặc bánh gạo cay.

Korean Kogo

9 món ăn vặt Hàn Quốc ngon mê ly được lòng các tín đồ ẩm thực, tự làm ở nhà cũng vô cùng đơn giản-8 Korean Kogo là sự kết hợp giữa hotdogs và khoai tây chiên. Món ăn này có hình dạng giống bắp, với lớp vỏ bánh mì và khoai tây chiên cắt nhỏ bên trong.

Kimbap

9 món ăn vặt Hàn Quốc ngon mê ly được lòng các tín đồ ẩm thực, tự làm ở nhà cũng vô cùng đơn giản-9 Kimbap là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, được làm từ rong biển, rau củ, thịt, trứng... với những dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể. Món ăn này có hình dáng đẹp với cuộn cơm tròn và lớp rong biển bên ngoài, kết hợp với các nguyên liệu đủ màu sắc bên trong.

Đó là 9 món ăn vặt hấp dẫn từ Hàn Quốc mà bạn không nên bỏ lỡ. Thưởng thức những món này sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

1