Các thông tin cần biết về bệnh viện Từ Dũ TPHCM

CEO Hưng Tabi
Bệnh viện Từ Dũ TPHCM: Một trái tim chăm sóc sức khỏe của mẹ bầu và trẻ sơ sinh Bệnh viện Từ Dũ TPHCM đã sở hữu vị trí đứng đầu trong việc cung cấp...

Bệnh viện Từ Dũ TPHCM: Một trái tim chăm sóc sức khỏe của mẹ bầu và trẻ sơ sinh

Bệnh viện Từ Dũ TPHCM đã sở hữu vị trí đứng đầu trong việc cung cấp chăm sóc sức khỏe cho mẹ bầu và trẻ sơ sinh. Trong nhiều năm qua, bệnh viện đã trở thành điểm đến an toàn và đáng tin cậy cho không ít sản phụ, giúp họ vượt qua những khó khăn trong quá trình sinh nở và cứu sống hàng nghìn trường hợp trẻ sơ sinh gặp phải những tình trạng hiểm nghèo. Hãy cùng tôi tìm hiểu thêm về bệnh viện này qua bài viết dưới đây.

Vài nét về bệnh viện Từ Dũ

 • Tiền thân của bệnh viện Từ Dũ TPHCM là chuyên khoa sản thuộc bệnh viện Lalung bonnaire (nay là bệnh viện Chợ Rẫy), được thành lập từ năm 1923.
 • Năm 1937, một thương gia người Hoa đã tặng mảnh đất rộng 19.100 m2 trên đường Arras (nay là đường Cống Quỳnh, quận 1) để xây dựng nhà Bảo Sanh viện Đông Phương. Thời điểm đó, bác sĩ người Pháp Georges Catroux làm giám đốc của viện này.

Bệnh viện Từ Dũ (Bệnh viện Từ Dũ)

 • Trong giai đoạn chiến tranh, nhà Bảo Sanh đã bị quân đội Pháp và Nhật chiếm đóng và sử dụng làm căn cứ quân sự và điều trị. Sau đó, vào năm 1943, nhà Bảo Sanh được hoạt động trở lại để hỗ trợ sinh nở cho phụ nữ Nam Kỳ. Quy mô của viện này lúc đó đã có 100 giường bệnh.

 • Từ đó, viện này trải qua nhiều thay đổi tên gọi: Việt Nam Bảo Sanh Viện (năm 1948), Nhà Sanh Chú Hỏa (năm 1946). Cuối cùng, việc đặt tên bệnh viện theo tên của Thái Hậu Tự Dụ đã được xác định năm 1948. Tuy nhiên, dân gian đã đặt tên viện là Từ Dũ và cái tên này đã được duy trì cho đến ngày nay.

 • Về cơ sở vật chất, dù ban đầu gặp nhiều khó khăn, bệnh viện Từ Dũ đã được trang bị đầy đủ trang thiết bị. Vào năm 1946, bệnh viện đã lắp đặt phòng thí nghiệm vi trùng học - một trong những công nghệ tiên tiến nhất thời bấy giờ. Sau đó, bệnh viện tiếp tục mở rộng quy mô và trang bị nhiều máy móc hiện đại hơn. Hiện nay, bệnh viện có 1000 giường bệnh để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho mẹ bầu và trẻ sơ sinh.

 • Ngày nay, bệnh viện Từ Dũ đã trở thành bệnh viện hàng đầu trong lĩnh vực sản khoa. Địa chỉ này là địa điểm lớn nhất và uy tín nhất để điều trị các vấn đề phụ khoa cho khu vực miền Nam.

 • Từ năm 1998, bệnh viện Từ Dũ được Bộ Y tế phân công nhiệm vụ hỗ trợ và chỉ đạo cho 32 cơ sở tại khu vực phía Nam với chuyên môn giỏi và kỹ thuật tốt.

Cơ sở vật chất thiết bị, đội ngũ y bác sĩ và các chuyên khoa của bệnh viện

 • Bệnh viện Từ Dũ TPHCM được chia thành 3 khu riêng biệt: khu M (địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão quận 1), khu N (địa chỉ: 191 Nguyễn Thị Minh Khai quận 1) và cơ sở chính tọa lạc tại số 277 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh quận 1.
 • Tất cả ba cơ sở đều được xây dựng cao ráo, trang trí đẹp và có cơ sở vật chất đầy đủ. Khuôn viên rộng rãi, sạch sẽ và thoáng mát, giúp bệnh nhân thư giãn. Các phòng ốc luôn đảm bảo rộng rãi và thoải mái cho các sản phụ và người nhà.

Bệnh viện Từ Dũ ở 277 Cống Quỳnh (Bệnh viện Từ Dũ ở 277 Cống Quỳnh)

 • Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện Từ Dũ TPHCM có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực sản khoa. Các bác sĩ tại đây sở hữu kiến thức chuyên sâu và có học hàm từ thạc sĩ trở lên. Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện được công nhận là một trong những đội ngũ có chuyên môn cao nhất trong hệ thống bệnh viện sản khoa cả nước.

 • Bệnh viện luôn cập nhật các máy móc thiết bị mới nhất và hiện đại nhất. Công nghệ hiện tại của bệnh viện bao gồm máy siêu âm đa dạng, phòng phẫu thuật kết hợp giữa công nghệ Việt Nam và Đức, máy mổ nội soi và các công nghệ điều trị vô sinh như MESA-ICSI (phân tách tinh trùng từ mô tinh hoàn) và TESA-ICSI (phân tách tinh trùng từ tinh hoàn).

 • Hiện tại, bệnh viện Từ Dũ có 19 khoa lâm sàng và 7 khoa cận lâm sàng, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu khám và chăm sóc sức khỏe cho mẹ bầu và trẻ sơ sinh, cũng như điều trị các bệnh phụ khoa và hiếm muộn. Ngoài ra, bệnh viện còn triển khai nhiều khoa mới như tạo hình thẩm mỹ, ung bướu phụ khoa và chăm sóc sơ sinh.

Hệ thống phòng ban tại bệnh viện Từ Dũ (Hệ thống phòng ban tại bệnh viện Từ Dũ)

Các thành tích của bệnh viện

 • Trong quá trình phát triển, bệnh viện Từ Dũ TPHCM đã có nhiều thành công và thành tích đáng kể trong lĩnh vực sản khoa và y học Việt Nam.
 • Có thể kể đến một vài thành công như thụ tinh ống nghiệm (IVF) thành công 3 trường hợp đầu tiên vào năm 1997-1998, nuôi sống trẻ sinh thiếu nhiều tháng, chuẩn đoán chính xác các dị tật bẩm sinh thông qua xét nghiệm nước ối, xét nghiệm các chứng rối loạn nhiễm sắc thể và đột biến nằm trên ADN.
 • Bên cạnh đó, bệnh viện còn kết hợp và chuyển giao tri thức với nhiều nước trên thế giới như Úc, Pháp, Nhật Bản, Hoa Kỳ,... và thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có ích cho sự phát triển y tế của Việt Nam.
 • Bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện chuyên khoa sản hàng đầu, luôn nhận thức và thực hiện sứ mệnh và vai trò của mình. Bệnh viện không ngừng nỗ lực để trở thành điểm tựa cho các bệnh viện tuyến dưới và sức khỏe của nhân dân.
 • Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần được tư vấn về phụ khoa hoặc sản khoa, hãy liên hệ với bệnh viện Từ Dũ TPHCM qua số điện thoại: 028.5404.2829.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể về bệnh viện Từ Dũ TPHCM. Hy vọng những điều mà bài viết chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh viện này. Hãy ghé thăm bệnh viện Từ Dũ khi bạn cần khám phụ khoa và chăm sóc sức khỏe phụ sản.

1