Cách Bảo Quản Nhân Sâm Tươi Được Lâu Nhất Và Hiệu Quả Bạn Nên Biết

CEO Hưng Tabi
Nhân sâm Hàn Quốc là một trong những loại thảo dược tự nhiên quý hiếm và rất khó trồng. Được xếp vào loại thượng phẩm bởi những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại...

Nhân sâm Hàn Quốc là một trong những loại thảo dược tự nhiên quý hiếm và rất khó trồng. Được xếp vào loại thượng phẩm bởi những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe. Nhân sâm Hàn Quốc được mọc tại những khu rừng lớn với độ cao 2000m so với mực nước biển, ở trong những khu rừng ẩm và mát, sâu bên trong. Với sự hấp thụ chất dinh dưỡng của trời đất, nhân sâm tự nhiên có những hoạt chất quý giá.

Cách bảo quản sâm tươi

Để bảo quản nhân sâm tươi một cách tốt nhất, bạn cần biết những phương pháp dưới đây:

1. Bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh

Nếu bạn muốn bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh được lâu, sau khi mua về, bạn nên rửa sạch nhân sâm. Để thật ráo nước rồi cuốn trong tờ giấy cho vào túi bóng rồi để tủ lạnh ngăn mát. Khi muốn sử dụng, lấy từng củ nhân sâm ra thái lát mỏng rồi cất phần chưa sử dụng vào tủ lạnh. Với cách bảo quản này, nhân sâm tươi có thể được giữ từ 7-10 ngày mà vẫn giữ được nguyên hương vị.

2. Bảo quản nhân sâm bằng rang hoặc sấy khô hiệu quả

Một cách bảo quản sâm tươi đơn giản và hiệu quả là bằng cách sấy khô hoặc rang nhân sâm. Bạn có thể sấy khô nhân sâm tươi ở nhiệt độ từ 40 đến 70 độ rồi bỏ vào trong lọ có chất hút ẩm và bịt kín lại. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo thay chất hút ẩm thường xuyên để nhân sâm không bị mốc.

3. Bảo quản sâm ngâm mật ong hiệu quả

Mật ong được coi như một chất bảo quản tự nhiên và không có hóa chất, ngâm nhân sâm tươi trong mật ong là cách bảo quản tuyệt vời. Nhân sâm ngâm thái lát mỏng rồi ngâm cùng mật ong để chống mối mọt và kiến có thể bảo quản thời gian rất lâu mà không giảm chất lượng sâm. Cách bảo quản này không chỉ giúp ngăn chặn ẩm mốc mà còn giữ cho nhân sâm không bị biến chất và mang lại tác dụng bổ.

4. Ngâm rượu sâm là cách bảo quản sâm tươi rất hiệu quả

Ngâm nhân sâm tươi trong rượu là một cách bảo quản phổ biến và được nhiều người sử dụng. Để có được rượu sâm ngon và tốt, người ta thường chọn rượu nếp trắng có nồng độ cồn cao. Loại nhân sâm và rượu nếp trắng được sử dụng phải là nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi, rễ phụ to mới là hàng tốt. Rượu ngâm sâm có tác dụng tăng cường sinh lực, bồi bổ sức khỏe, và còn giúp giảm căng thẳng.

Nhân sâm tươi còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bồi bổ, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, và cả trong ẩm thực. Bạn có thể tận hưởng những món ăn ngon và bổ dưỡng như nhân sâm rán, kim chi sâm, chè nhân sâm, sâm hấp cá, và rất nhiều món khác. Ngoài ra, nhân sâm còn được sử dụng trong sản xuất bánh kẹo và các sản phẩm đồ uống như trà hồng sâm và nước giải khát.

Nhân sâm cũng có tác dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc da và làm đẹp. Bạn có thể sử dụng nhân sâm để làm mặt nạ nhưng cách sử dụng khá đơn giản. Có thể nghiền nhân sâm thành bột rồi trộn với sữa hoặc trộn với mật ong và chanh để làm mặt nạ tự nhiên cho da.

Nhân sâm cũng có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, vì vậy không ngạc nhiên khi có rất nhiều sản phẩm từ nhân sâm trên thị trường. Nhân sâm Hàn Quốc thực sự là một vị thuốc quý và có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

1