Centrum: Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất Cho Sức Khỏe Tối Ưu

CEO Hưng Tabi
Giới thiệu Centrum là thương hiệu chuyên về các sản phẩm bổ sung đa vitamin và khoáng chất cho cơ thể, ở mọi lứa tuổi, mọi giới, được ưa chuộng đặc biệt tại các quốc...

Giới thiệu

Centrum là thương hiệu chuyên về các sản phẩm bổ sung đa vitamin và khoáng chất cho cơ thể, ở mọi lứa tuổi, mọi giới, được ưa chuộng đặc biệt tại các quốc gia châu Âu và châu Mỹ. Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy sẽ đem đến cho bạn những thông tin chi tiết nhất về thương hiệu nổi tiếng này.

Lịch sử hình thành

Centrum được nhen nhóm từ năm 1950, đây cũng là khoảng thời gian mà Tiến sĩ Leon Ellenbogen bắt tay vào nghiên cứu các công thức dinh dưỡng tối ưu cho con người tại Phòng thí nghiệm Lederle ở vùng đất hứa New York.

Sản phẩm đa vitamin đầu tiên của Centrum được ra mắt thị trường vào năm 1978. Cho tới nay, Centrum không ngừng cải tiến công thức và chất lượng sản phẩm, cá nhân hóa cho những đối tượng cụ thể, đồng thời mở rộng thị trường, luôn là nhãn hàng vitamin số 1 được bác sĩ khuyên dùng.

Centrum có tác dụng gì?

Centrum có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau, với công thức dành riêng cho các đối tượng riêng biệt. Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể hiểu rằng tác dụng chung của các sản phẩm này là bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho con người, giúp nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng bệnh lý.

Uống Centrum có tốt không?

Các sản phẩm của Centrum đều là vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, độ an toàn cao, không gây tác dụng phụ quá nghiêm trọng. Đồng thời, Centrum đa vitamin còn được nghiên cứu sao cho phù hợp với từng đối tượng, đem lại hiệu quả tối ưu cho người dùng. Đây cũng là thương hiệu chăm sóc sức khỏe hàng đầu được các chuyên gia khuyên dùng.

Vậy, Centrum có những dòng sản phẩm nào, công dụng ra sao, có đáng để sử dụng, hãy cùng theo dõi ở phần tiếp theo.

Centrum có những dòng sản phẩm nào?

Centrum vitamin tổng hợp

Các dòng sản phẩm trong nhóm Centrum vitamin tổng hợp có thể được phân loại theo nhiều hình thức khác nhau, bao gồm: Theo giới tính (cho nam, cho nữ), theo độ tuổi (cho người lớn, trẻ em), theo mục đích/thành phần (chống oxy hóa, hỗ trợ miễn dịch, chứa omega-3...), theo dạng bào chế (kẹo dẻo, viên nhai, viên uống). Liều dùng Centrum khá đơn giản, dùng 1-2 viên mỗi ngày cùng hoặc sau bữa ăn, cho bạn sức khỏe tốt nhất. Bạn nên xác định nhu cầu của mình để lựa chọn ra dòng vitamin tổng hợp phù hợp nhất, nhằm đem lại hiệu quả và trải nghiệm sử dụng tối ưu.

Centrum Kids (Centrum cho trẻ em)

Vì bản tính của trẻ em là không thích uống thuốc, hiểu được điều này, Centrum cho ra đời những sản phẩm bổ sung đa vitamin và khoáng chất với công thức và dạng bào chế phù hợp cho các đối tượng này. Dạng kẹo dẻo và viên nhai là thích hợp nhất, với các thành phần có tác dụng chủ yếu là thúc đẩy sự phát triển của trẻ, cả về thể chất và trí não.

Centrum for mens (Centrum cho đàn ông)

Bao gồm cả dạng kẹo dẻo và viên uống, những ai khó nuốt hoặc cảm thấy khó chịu và không thể uống viên uống thông thường nên lựa chọn dạng kẹo dẻo.

Vitamin Centrum tổng hợp cho nữ (Centrum for womens)

Tương tự như Centrum for men, các dòng vitamin tổng hợp cho nữ chứa nhiều vitamin và khoáng chất như Vitamin A, B, C, D, E, K và các khoáng chất như Kẽm, Calci, iod, Sắt... với hàm lượng phù hợp cho phái đẹp.

Các dòng Centrum vitamin tổng hợp đặc biệt

  • Centrum Silver: Hay còn gọi là Centrum cho người trên 50 tuổi. Đây là dòng vitamin tổng hợp cho người ở độ tuổi 50 và hơn thế nữa. Các sản phẩm này đã được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ trí nhớ và sức khỏe nhận thức ở người lớn tuổi, ngăn ngừa quá trình lão hóa và tăng cường sức khỏe tim, não, mắt.

  • Centrum Minis: Giống như Centrum Silver, Centrum Minis được thiết kế công thức dành cho người lớn từ 50 tuổi trở lên, với 3 loại là cho người lớn, cho nam và cho nữ 50+. Điều khác biệt ở đây là Centrum Minis có dạng bào chế là viên nén thu nhỏ.

  • Centrum Omega-3: Cung cấp thêm Omega-3 chứa DHA và EPA, đặc biệt tố cho sức khỏe tim mạch, nhất là khi già đi. Đây là loại vitamin tổng hợp hàng ngày kết hợp các thành phần tốt cho tim mạch với các vitamin và khoáng chất nhằm mục tiêu sức khỏe tim mạch và cung cấp các lợi ích toàn cơ thể.

Centrum theo nhóm tác dụng

Cơ thể của bạn yêu cầu các sản phẩm hỗ trợ khác nhau dựa trên các mục tiêu sức khỏe cụ thể. Với 8 loại Centrum cho 8 công dụng riêng biệt, được chế tạo đặc biệt để mang lại những lợi ích sức khỏe khác nhau và cung cấp cho cơ thể bạn những gì cần thiết.

Gói vitamin Centrum hàng ngày

Centrum Daily Wellness Packs là gói cá nhân tiện lợi có chứa một loại vitamin tổng hợp hoàn chỉnh và chất bổ sung cho nam và nữ. Nhóm Centrum này được thiết kế để tiếp thêm năng lượng cho một ngày của bạn với thành phần được lựa chọn một cách khoa học cho mọi giai đoạn của cuộc đời.

Thông tin về các gói Vitamin Centrum như sau:

  • Đóng gói: Chia thành từng gói nhỏ (30 gói cho 30 ngày), mỗi gói gồm 1 viên đa vitamin và 3 viên chất bổ sung.
  • Thành phần: Vitamin A, B, C, D, E, K; khoáng chất: Kẽm, Sắt, Calci, Magnesi, Omega-3, Nghệ, Collagen, Methylsulfonylmethan, Lutein...
  • Công dụng: Khác nhau theo từng lứa tuổi (20+, 30+, 40+, 50+, 60+), chẳng hạn như gói Vitamin cho nữ 50+ được bổ sung nhiều Calci hơn gói 20+ nhưng gói 20+ lại được thêm omega-3, panthenol...
  • Dạng bào chế, cách sử dụng: Thường ở dạng viên nang hoặc viên nén, uống thường xuyên mỗi ngày.

Lựa chọn Centrum vitamin tổng hợp như thế nào?

Centrum đã phát triển nhiều dòng sản phẩm khác nhau, phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. Để lựa chọn được sản phẩm đa vitamin và khoáng chất thích hợp, bạn nên xác định lần lượt như sau:

  1. Lứa tuổi: Gồm trẻ em, người trưởng thành, người từ 50 tuổi trở lên. Trong đó, trẻ em gồm 3 lứa tuổi: Từ 2 tuổi trở lên, từ 4 tuổi trở lên và từ 5 tuổi trở lên.
  2. Giới tính: Đối với người trưởng thành và người lớn trên 50 tuổi thường chia thành: Người lớn (Adult/Adult 50+: phù hợp cho cả hai giới), Cho nam và cho nữ.
  3. Mục đích: Bước cuối cùng là xác định nhu cầu sử dụng, bổ sung vitamin thông thường, hỗ trợ nhận thức và trí nhớ, mong muốn một dạng vitamin dễ uống, bổ sung Omega-3, tác dụng riêng.

Với sự phong phú và đa dạng dòng sản phẩm, Centrum đáp ứng tốt nhu cầu bổ sung vitamin và khoáng chất cho mọi đối tượng và mục tiêu sức khỏe. Hãy lựa chọn Centrum phù hợp với bạn để có một sức khỏe tối ưu.

1