Xem thêm

Cháo thịt gà cho bé ăn dặm nấu với rau gì thì tốt?

CEO Hưng Tabi
Thịt gà là một nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein và phospho, cần thiết cho sự phát triển của bé. Khi bé 6 tháng trở lên bắt đầu ăn dặm,...

Thịt gà là một nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein và phospho, cần thiết cho sự phát triển của bé. Khi bé 6 tháng trở lên bắt đầu ăn dặm, thịt gà là một lựa chọn tuyệt vời cho cháo ăn dặm của bé. Tuy nhiên, để bổ sung dinh dưỡng cho bé, chúng ta có thể kết hợp thịt gà với các loại rau khác. Hãy cùng tìm hiểu xem cháo thịt gà nấu với rau gì cho bé ăn dặm thì tốt nhé!

1. Thịt gà nấu rau ngót

Rau ngót là một loại rau giàu vitamin A, B, C, rất tốt cho sức khỏe của bé. Tuy nhiên, chỉ nên dùng rau này nếu bé đã từ 7 tháng tuổi trở lên.

2. Thịt gà nấu với bí xanh và nấm

Nấm và bí xanh cung cấp đầy đủ vitamin A, B, C, E, K cho bé. Bạn chỉ cần làm sạch, cắt nhỏ nấm và bí xanh, thịt gà luộc xong xé nhuyễn và cho vào cháo là được.

3. Thịt gà nấu với súp lơ xanh

Súp lơ xanh là loại rau giàu sắt và canxi, rất tốt cho sự phát triển của bé. Lượng vitamin C có trong súp lơ xanh cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

4. Thịt gà nấu với khoai tây và bí đỏ

Khoai tây và bí đỏ là hai loại củ quả giàu chất xơ, không có chất béo, là nguồn thực phẩm tuyệt vời cho bé ăn dặm. Bạn chỉ cần hấp chín khoai tây, sau đó xay nhỏ cùng với thịt gà xé phay, cho vào nồi cháo đã ninh nhừ là có một món cháo dinh dưỡng cho bé.

5. Thịt gà nấu với rau mồng tơi

Rau mồng tơi có tính mát, dễ ăn và cung cấp chất xơ, các loại vitamin và protein tốt cho sức khỏe. Kết hợp với thịt gà, cháo sẽ trở nên thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

6. Thịt gà nấu cháo với rau dền

Rau dền giúp cung cấp lượng lớn chất khoáng, kẽm, vitamin A, vitamin E và tương hòa với các chất có trong thịt gà. Món cháo thịt gà nấu với rau dền sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bé.

Chú ý khi nấu cháo gà cho bé ăn dặm

  • Mẹ không nên sử dụng muối, đường, nước mắm, mật ong, hạt nêm khi nấu cháo cho bé dưới 1 tuổi.
  • Để tránh hóc, mẹ nên rây cháo trước khi cho bé ăn.
  • Có thể đa dạng các món cháo, súp cho bé với các công thức trên để bé ăn dặm ngon miệng hơn.

Với những lựa chọn trên, bạn có thể nấu cháo thịt gà cho bé ăn dặm với các loại rau khác nhau, giúp bé nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng và phát triển khỏe mạnh. Hãy thử và khám phá những món cháo thơm ngon cho bé của bạn!

1