Phụ khoa

Chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung là bao nhiêu?

Chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung là bao nhiêu?

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ ngoài 30 tuổi. Tầm soát là biện pháp tốt nhất để phát hiện những bất thường, dấu hiệu tiền ung thư hoặc phát hiện ung thư sớm để điều trị  nhưng đa số chị em đều e ngại việc tầm soát do sợ chi phí phải trả rất lớn. Để biết rõ được các chi phí cần chi trả hãy cùng điểm qua cùng chúng mình qua bài viết.

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết mắc ung thư cổ tử cung

Là một bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ, ung thư cổ tử cung có các dấu hiệu và yếu tố nguy cơ đặc trưng.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung làm biến đổi tế bào thành u
Ung thư cổ tử cung làm biến đổi tế bào thành u

Phụ nữ có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào sau đây nên đi khám ngay:

 • Chảy máu bất thường từ âm đạo. 
 • Chảy máu âm đạo sau khi quan hệ tình dục. 
 • Khí hư màu vàng, có mùi hôi, lẫn máu. 
 • Đau vùng bụng dưới, đi tiểu nhiều lần, khó chịu khi đi tiểu. 
 • Khi ung thư xâm lấn bàng quang hoặc trực tràng, tiểu ra máu và tiểu buốt. 
 • Kinh nguyệt kéo dài và không đều. 
 • Mệt mỏi và sụt cân không rõ nguyên nhân…

Nguyên nhân mắc ung thư cổ tử cung

 – Nhiễm HPV: ung thư cổ tử cung (99,7%), nguyên nhân hàng đầu trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Có hơn 100 loại HPV, 14 trong số đó được cho là làm tăng nguy cơ gây ra loại ung thư này. 

– Ức chế miễn dịch: Một loại thuốc hoặc bệnh ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch như vi-rút gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) làm tăng nguy cơ nhiễm vi-rút HPV và có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung.

– Nguy cơ gia tăng theo độ tuổi, đặc biệt là sau 35 tuổi.

– Sinh non (dưới 17 tuổi) với cơ quan sinh sản kém phát triển làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.

– Phụ nữ đẻ nhiều lần (từ 3 lần trở lên) có nguy cơ cao gấp 2 lần so với phụ nữ đẻ 1-2 lần.

– Các nguyên nhân khác: béo phì, hút thuốc, lăng nhăng, dùng thuốc tránh thai dài ngày…

Tầm soát ung thư cổ tử cung là gì?

Được biết ung thư cổ tử cung có nguy cơ gây chết người nhưng nhiều người chưa hiểu rõ và chưa coi trọng việc tầm soát ung thư cổ tử cung vì nhiều nguyên nhân, vậy tầm soát ung thư cổ tử cung là gì?

Cổ tử cung là phần trên cùng của âm đạo nối với tử cung và cổ tử cung nối với khoang tử cung.

Tầm soát ung thư cổ tử cung là dùng các phương pháp để tìm ra các tế bào bất thường ở cổ tử cung có thể phát triển thành ung thư.

Thực hiện các xét nghiệm kiểm tra ung thư
Thực hiện các xét nghiệm kiểm tra ung thư

Các xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung tìm kiếm những thay đổi trong các tế bào ở cổ tử cung có thể dẫn đến ung thư. Các loại xét nghiệm sàng lọc trong tầm soát ung thư cổ tử cung như:

Xét nghiệm tế bào cổ tử cung (còn gọi là xét nghiệm Pap hoặc phết tế bào cổ tử cung): Trong xét nghiệm này, các bác sĩ xem xét một mẫu lấy từ cổ tử cung để tìm tế bào ung thư hoặc tế bào bất thường có thể trở thành ung thư. Nếu kết quả bình thường, bác sĩ thường khuyên bạn nên khám định kỳ ba năm một lần. Độ tuổi thích hợp để làm phết tế bào cổ tử cung là 21+.

Xét nghiệm vi-rút u nhú ở người (HPV): là một loại vi-rút rất phổ biến lây truyền qua tiếp xúc da kề da hoặc quan hệ tình dục. Có hơn 100 loại HPV và 70% trường hợp nhiễm trùng dẫn đến ung thư cổ tử cung là do HPV loại 16 và 18 gây ra.

Xét nghiệm HPV thường xuyên
Xét nghiệm HPV thường xuyên

Xét nghiệm Human Papillomavirus (HPV), còn được gọi là xét nghiệm HPV, tìm kiếm các loại HPV nguy cơ cao 16 và 18 và các loại HPV nguy cơ cao khác 12 gây ra những thay đổi trong các tế bào của cổ tử cung. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể yêu cầu bạn kết hợp xét nghiệm HPV với xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung để có kết quả chính xác nhất.

Phát hiện sớm HPV là chìa khóa để ngăn ngừa phần lớn các bệnh ung thư cổ tử cung. Nếu kết quả bình thường, bạn chỉ cần làm xét nghiệm này 5 năm một lần, thường chỉ được khuyến nghị cho phụ nữ trong độ tuổi từ 30 đến 65.

Vai trò của việc tầm soát ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là bệnh có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị sớm. Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung là rất quan trọng để quản lý bệnh này, điều trị hiệu quả và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung giúp tiết kiệm chi phí, rút ​​ngắn thời gian điều trị, giảm rủi ro. Chi phí xét nghiệm phát hiện sớm rất nhỏ so với chi phí điều trị lâu dài nếu bệnh phát hiện ở giai đoạn muộn.

Các chi phí cho việc tầm soát ung thư cổ tử cung

Việc chi trả cho tầm soát ung thư cổ tử cung được tổng hợp lại thành các bảng giá chung như.

Phí dịch vụ khám sức khỏe: từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn (tùy thuộc vào bảng giá quy định của cơ sở y tế và quy mô, chất lượng của cơ sở y tế).

Phí xét nghiệm Pap smear: khoảng 180.000 VND ~ 700.000 VND

Phí soi cổ tử cung: khoảng 250.000 VNĐ

Phí xét nghiệm HPV: khoảng 900.000 – 1.500.000 VNĐ.

Từ đó câu hỏi tầm soát ung thư cổ tử cung hết bao nhiêu tiền? Câu trả lời cho câu hỏi chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung tùy từng cơ sở y tế nhưng sẽ dao động trong khoảng 1,5 triệu đến 2,5 triệu đồng bạn nhé! Nếu bạn chọn gói tầm soát ung thư, chi phí bạn phải trả có thể cao hơn rất nhiều so với tổng các khoản phí trên.

Việc tầm soát ung thư cổ tử cung bao gồm nhiều xét nghiệm chuyên khoa do đó mỗi cơ sở dựa vào các thiết bị kỹ thuật, chất lượng dịch vụ khác nhau đưa ra các bảng giá đa dạng như.

Tầm soát ung thư phụ khoa tại Bệnh viện Vinmec

Khám lâm sàng phụ khoa (theo lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa) và cận lâm sàng – xét nghiệm tế bào học bằng phương pháp Liquiprep, tầm soát ung thư, xét nghiệm HPV, siêu âm cổ tử cung, âm đạo, buồng trứng. Tư vấn và lời khuyên để chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt hơn cũng có sẵn. Với mức giá tham khảo là: 2.400.000 VNĐ. 

Khám ung thư cổ tử cung tại phòng khám ung bướu Singapore

Khám ung thư cổ tử cung tại phòng khám ung bướu Singapore có cơ sở vật chất hiện đại, tối tân với chi phí tham khảo là 1.615.000 vnđ bao gồm dịch vụ khám lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm phân tích cổ tử cung, HPV-PCR, các khảo sát ở vùng âm đạo để đưa ra kết luận.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung tại bệnh viện An Việt

Bao gồm các chi phí và danh mục như:

Bảng giá xét nghiệm tại bệnh viện An Việt
Bảng giá xét nghiệm tại bệnh viện An Việt

Các bước tầm soát ung thư cổ tử cung

Tầm soát, phát hiện sớm ung thư, là biện pháp tốt nhất giúp phát hiện sớm các bất thường, dấu hiệu tiền ung thư, hoặc ung thư trước khi bệnh gây ra các triệu chứng, giúp tăng cơ hội điều trị thành công.

Việc tầm soát chính là đi tìm các các tế bào bị biến đổi bất thường ở tử cung và đưa ra biện pháp ngăn các tế bào biến đổi thành ung thư qua nhiều bước.

Phụ nữ nên khám vùng chậu thường xuyên và tầm soát ung thư cổ tử cung theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Quy trình tầm soát ung thư cổ tử cung
Quy trình tầm soát ung thư cổ tử cung

Tầm soát ung thư cổ tử cung được thực hiện theo các bước sau:

 – Khám phụ khoa

 – Soi cổ tử cung có thể dùng điểm axit axetic hoặc dung dịch Lugol. Phát hiện những tổn thương sớm bất thường của cổ tử cung.

– Xét nghiệm Pap là một xét nghiệm rất đơn giản được thực hiện để tìm kiếm những thay đổi tế bào bất thường ở cổ tử cung.

– Xét nghiệm HPV: giúp ích rất nhiều trong việc tầm soát ung thư cổ tử cung.

– Sinh thiết cổ tử cung: nếu phát hiện tế bào bất thường qua soi cổ tử cung hoặc xét nghiệm Pap.

– Các xét nghiệm khác: siêu âm ổ bụng, xét nghiệm máu…

Những lưu ý về tầm soát ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung thường tiến triển âm thầm trong vòng 10 đến 15 năm. Do đó, việc thăm khám và tầm soát ung thư phụ khoa định kỳ giúp chị em có thể nhận biết đầy đủ các dấu hiệu của bệnh.

Ung thư cổ tử cung được phát hiện càng sớm thì khả năng hồi phục càng cao (người bệnh đã khỏe mạnh ít nhất 5 năm). Tỷ lệ chữa khỏi ung thư cổ tử cung phụ thuộc nhiều vào giai đoạn của bệnh.

Ung thư cấp độ thấp, ung thư biểu mô tại chỗ: Tỷ lệ sống sót sau 5 năm lên tới 96% khi điều trị tích cực. Các tỷ lệ này giảm dần khi phát hiện chậm.

 • Giai đoạn I: Tỷ lệ sống 5 năm là 80-90%.
 • Giai đoạn II: Tỷ lệ sống 5 năm là 50-60%. 
 • Giai đoạn III: Tỷ lệ sống 5 năm là 25-35%.
 • Giai đoạn IV: Tỷ lệ sống 5 năm dưới 15%.

Hơn 90% bệnh nhân di căn xa tử vong trong vòng 5 năm.

Đặc biệt khi sàng lọc ung thư cổ tử cung nên xem xét kỹ những điều sau đây:

 • Phụ nữ đến khám làm xét nghiệm này khi chưa có kinh. 
 • Không bôi kem hoặc đặt âm đạo và không quan hệ tình dục 48 giờ trước khi xét nghiệm.
 • Trước khi xét nghiệm không thụt rửa âm đạo

Các thông tin bài viết đưa ra mong rằng giúp ích cho các bạn để tham khảo về chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung. Nhìn chung các chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung cũng không lớn, mong rằng các bạn có thể chăm chú tới sức khỏe và thường xuyên kiểm tra sức khỏe bản thân.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn xsecret.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2023 | xsecret.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status