Chim bồ câu ra ràng - Một nguồn thực phẩm bổ dưỡng

CEO Hưng Tabi
Chào mừng các bạn đến với Nông nghiệp Online (NNO)! Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về chim bồ câu ra ràng, một loài chim có công dụng đặc biệt và giá trị dinh...

Chào mừng các bạn đến với Nông nghiệp Online (NNO)! Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về chim bồ câu ra ràng, một loài chim có công dụng đặc biệt và giá trị dinh dưỡng cao.

Chim bồ câu ra ràng là gì?

Bồ câu ra ràng không phải là một giống bồ câu, mà chỉ đề cập đến những con chim bồ câu non mới 10-15 ngày tuổi, có trọng lượng khoảng 400-500 gam/con. Loại chim này từ lâu đã được y học cổ truyền đánh giá là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có khả năng chữa bệnh, do đó rất được ưa chuộng. Hiện nay, chim bồ câu ra ràng được bán rộng rãi ở các chợ lớn nhỏ với mức giá không quá đắt.

Chim bồ câu ra ràng Hình ảnh bồ câu ra ràng

Công dụng của chim ra ràng

Theo các nghiên cứu y học hiện đại, chim bồ câu ra ràng chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, hàm lượng này trong thịt chim ra ràng không cao hơn so với chim trưởng thành. Điểm nổi bật duy nhất là thịt chim ra ràng có kết cấu mềm, tốt cho hệ tiêu hóa.

Theo y học cổ truyền, chim ra ràng có tính bình, hơi ấm, vị mặn, có thể dùng để bồi bổ cơ thể, tăng cường khí huyết và kích thích tiêu hóa. Vì những lợi ích này, loài chim này thường được ưu tiên cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người mới ốm dậy và trẻ em biếng ăn để tăng cường sức khỏe. Trong dân gian, chim bồ câu ra ràng được coi là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng.

Chim ra ràng Hình ảnh chim ra ràng

Giá trị và giá thành

Chim bồ câu ra ràng phổ biến và có thể tìm thấy ở hầu hết các chợ lớn nhỏ. Giá cả tùy thuộc vào từng địa điểm và thị trường. Ở những nơi có nhiều hộ nuôi chim, giá chim ra ràng thường thấp hơn so với giá chung trên thị trường. Trung bình, giá chim ra ràng dao động từ 150.000 - 160.000 đồng/đôi. Giá bán buôn thường vào khoảng 100 - 120.000 đồng/đôi. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá chim ra ràng hiện nay có xu hướng giảm. Tuy nhiên, khi kinh tế phục hồi, giá có thể tăng trở lại.

Chim bồ câu ra ràng

Tóm lại, chim bồ câu ra ràng là một loại chim bồ câu non mới 10-15 ngày tuổi, có trọng lượng 400-500 gam/con. Với công dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường khí huyết và kích thích tiêu hóa, loại chim này thường được ưu tiên cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người mới ốm dậy và trẻ em biếng ăn để tăng cường sức khỏe. Giá bán của chim ra ràng hiện nay trên thị trường dao động từ 75 - 80.000 đồng/con.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về chim bồ câu ra ràng. Nếu bạn quan tâm đến dinh dưỡng và sức khỏe, hãy thử sử dụng loại thực phẩm này và tận hưởng các lợi ích mà nó mang lại.

1