Chim sáo nâu ăn gì? Chia sẻ kỹ thuật nuôi chim sáo đúng cách

CEO Hưng Tabi
Để sở hữu những con chim sáo nâu chất lượng nhất, tất nhiên bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng của chúng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho...

Chim sáo nâu ăn gì? Chia sẻ kỹ thuật nuôi chim sáo đúng cách

Để sở hữu những con chim sáo nâu chất lượng nhất, tất nhiên bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng của chúng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn chim sáo nâu ăn gì? Bên cạnh đó là chia sẻ kiến thức chăm sóc sáo nâu được tốt nhất.

Giải đáp chim sáo nâu ăn gì?

Sáo nâu là một trong những loài chim được nhiều người yêu thích. Nó không chỉ thu hút bởi ngoại hình đẹp, mà còn sở hữu năng khiếu hót và nói hay.

Các loại côn trùng cho chim sáo

Để cho chim sáo có ngoại hình đẹp, cũng như nói tốt thì bạn cần xây dựng chế độ phù hợp dành cho chúng. Thức ăn là yếu tố quan trọng cho cả giai đoạn chim con non, cho đến khi trưởng thành. Những con chim sáo non thì nên lựa chọn thức ăn miếng nhỏ hoặc xay nhuyễn. Nên cung cấp đa dạng các loại thức ăn cho chim sáo, để chúng được hưởng đủ dinh dưỡng nhất.

Chim sáo sống ngoài tự nhiên, rất thích ăn các loài côn trùng như sâu, châu chấu, cào cào, dế,… Do đó, khi mang về nuôi trong lồng, bạn cũng cần cho chim sáo ăn những loại này. Trong côn trùng chứa nhiều chất đạm và protein giúp cho chim sáo phát triển nhanh.

Lượng thực khô dạng hạt cho chim sáo

Nếu bạn đang thắc mắc chim sáo nâu ăn gì, thì đừng quên đến các loại hạt cho chúng nhé. Một số loại hạt khoái khẩu dành cho chim sáo nâu như là đậu xanh, ngô, đậu tương, đậu phộng,… Những loại thức ăn này rất dễ tìm, dễ mua và cũng cung cấp nhiều chất cho chim sáo nâu. Khi bạn cho chim sáo ăn các loại hạt, nên xay nhỏ hoặc nghiền nát để chúng dễ tiêu hóa hơn.

Các loại thức ăn công nghiệp cho chim sáo

Ngay nay, việc nuôi chim sáo không còn gặp nhiều khó khăn vì có rất nhiều loại thức ăn công nghiệp dành cho chúng. Thức ăn chế biến sẵn được chia thành nhiều loại, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của chim sáo.

Một số loại thức ăn chế biến sẵn dành cho chim sáo như là cám bột trứng, cám ớt dinh dưỡng, cám ớt smartHeart,… Hầu hết những loại thức ăn công nghiệp này được làm từ các thành phần như bột cá, trứng gà, vỏ tôm ốc, mì, sắn, bột ngô và các loại vi lượng khác.

Những loại thức ăn công nghiệp giúp cân bằng chế độ dinh dưỡng toàn diện dành cho chim sáo. Người nuôi cũng tiện lợi hơn trong việc chăm sóc chim sáo nâu. Vừa đảm bảo chúng sống khỏe mạnh, vừa không phải đau đầu cho chim sáo nâu ăn gì.

Cho chim sáo ăn gạo, cơm

Chim sáo là loại ăn tạp nên nguồn thức ăn của nó vô cùng đa dạng. Đôi khi, bạn có thể tận dụng những loại thức ăn có sẵn trong nhà để chế biến cho chim sáo nâu. Ví dụ như bạn có thể nhai cơm nhuyễn để bón cho chim sáo nâu. Hoặc với những con chim sáo trưởng thành, bạn có thể trộn cơm cùng với ớt để cho chúng thưởng thức.

Cung cấp trái cây cho chim sáo

Trái cây cũng là một loại thức ăn khoái khẩu dành cho chim sáo nâu. Có thể kể đến những loại trái cây như là cà chua, chuối, táo, ổi,… Trái cây không chỉ là thực phẩm tốt cho về bề ngoài của chim sáo, mà còn giúp chúng hót hay hơn.

  • Chuối chín: Trong chuối chín chứa nhiều các loại khoáng chất, vitamin, các năng lượng tốt cho sự phát triển của chim sáo nâu.
  • Cà chua: Cung cấp vitamin A và nước, tốt cho sự phát triển của chim sáo. Đây cũng là món mà chim sáo rất thích, bởi màu đỏ nổi bật.
  • Táo, ổi: Đây là những loại trái cây rất tốt cho chim trưởng thành, để cho chúng hót hay và phát triển tốt nhất.

Chia sẻ kỹ thuật nuôi chim sáo nâu đúng cách

Sau khi biết chim sáo nâu ăn gì, bạn cũng cần nắm được một số kỹ thuật chăm sóc chúng đúng cách.

Chọn giống chim

Chọn giống chim là giai đoạn rất quan trọng, quyết định quá trình chăm sóc chúng sau này.

Bạn nên chọn những con chim sáo nâu đầu to, dáng khỏe và mỏ đẹp. Tất nhiên là lựa những con chim năng động, giọng hót cao khỏe và có phản xạ nhanh. Thường thì mọi người sẽ ưu tiên lựa chọn nuôi sáo nâu non, để chúng dễ thích nghi và chăm sóc hơn.

Lồng chim

Bạn có thể lựa chọn lồng chim sáo bằng chất liệu tre hoặc là mây. Bởi chim sáo nâu là loài rất thích bay nhảy, nên bạn cần đảm bảo lồng nuôi đủ thoải mái. Bên trong lồng cũng cần đầy đủ các dụng cụ như là khay nước, cóng thức ăn,… Đặc biệt phải có khóa lồng chắc chắn, bởi chim sáo có khả năng tẩu thoát nhanh chóng.

Kỹ thuật tắm cho chim sáo nâu

Ban đầu mới mang chim sáo nâu về, chúng sẽ thường không quen với việc tắm. Bởi ở ngoài tự nhiên, cách sống của chim sáo sẽ dựa vào bản năng. Do đó, bạn cần tập dần cho chúng cách tắm, chỉ sau vài lần là chúng sẽ thích nghi được.

Chim sáo không chỉ cần tắm nước, mà còn có cả tắm nắng. Chú ý khi tắm nắng, không được để chúng dưới nhiệt độ quá cao. Vừa ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn khiến cho lông của chim sáo nâu bị xoăn xấu.

Thông qua những gì chia sẻ, chắc chắn bạn đã biết chim sáo nâu ăn gì. Hy vọng với các thông tin này, sẽ giúp cho bạn biết cách chăm sóc chim sáo nâu được khỏe đẹp nhất.

1