Xem thêm

Chó và nước dừa: Lợi ích và lưu ý cần biết

CEO Hưng Tabi
Hãy cùng tìm hiểu liệu chó có thể uống nước dừa hay không và những lợi ích mà nó mang lại cho thú cưng của bạn. Dưới đây là những thông tin hữu ích từ...

Hãy cùng tìm hiểu liệu chó có thể uống nước dừa hay không và những lợi ích mà nó mang lại cho thú cưng của bạn. Dưới đây là những thông tin hữu ích từ Samyang Anipharm.

Nước dừa và chó

Chó có thể uống nước dừa và thậm chí chúng còn rất thích vị ngọt của nó. Tuy nhiên, nước dừa không thể thay thế nước lọc thông thường là nguồn chính để cung cấp nước cho chó. Mặc dù nước dừa là an toàn nếu cho chó uống một lượng nhỏ hoặc thêm vào thức ăn, bạn cần phải lưu ý.

Lợi ích của nước dừa cho chó

Nước dừa có thể giúp chó phục hồi sau khi hoạt động mạnh, đặc biệt là trong thời tiết nóng. Ngoài ra, nó còn được cho là hỗ trợ tiêu hóa. Tuy nhiên, giống như bất kỳ loại thức ăn mới nào, bạn nên cho chó được làm quen từ từ và theo dõi phản ứng của chó trong quá trình sử dụng nước dừa.

Chọn nước dừa nguyên chất hoặc đóng chai?

Nên cho chó uống nước dừa tươi nguyên chất là tốt nhất

Nên cho chó uống nước dừa tươi nguyên chất là tốt nhất. Có nhiều nhãn hiệu nước dừa trên thị trường, nhưng nước dừa nguyên chất không thêm bất kỳ thành phần nào mới là lựa chọn an toàn nhất cho chó. Một số sản phẩm có chứa đường, trái cây xay nhuyễn hoặc các thành phần khác có thể góp phần tăng cân. Hãy kiểm tra nhãn hiệu để đảm bảo không có chất gây độc như xylitol trong sản phẩm.

Một cốc trung bình (245 gram) nước dừa 100% nguyên chất chứa khoảng 45 calo, 40-65 mg natri, 10,4 gram carbohydrate, 9,6 gram đường, 0,5 gram protein, 24 mg vitamin C, 400-600 mg kali và 0,5 mg mangan. Một số khoáng chất khác như magiê, canxi, sắt, photpho, kẽm và đồng cũng có mặt với lượng nhỏ. Nước dừa nguyên chất không chứa chất béo hoặc chất xơ. Natri và kali trong nước dừa là những chất điện giải, giúp điều chỉnh quá trình hydrat hóa, duy trì cân bằng độ pH, truyền xung thần kinh và tạo điều kiện cho cơ phản ứng.

Chó bị bệnh thận có uống nước dừa được không?

Nếu chú chó của bạn có bệnh thận, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y trước khi cho chú ấy uống nước dừa. Trong một số trường hợp, bệnh thận làm cạn kiệt kali trong cơ thể, vì vậy nước dừa có thể là một nguồn cung cấp kali hữu ích. Tuy nhiên, trong những trường hợp khác, lượng kali bổ sung từ nước dừa có thể gây hại.

Ngoài nước dừa, bạn cũng có thể cho chó ăn cùi dừa tươi như một món ăn ngon. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi mở quả dừa vì vỏ quả có thể gây nghẹt thở. Chó cũng có thể ăn dừa khô với số lượng nhỏ như một món ăn vặt, nhưng bạn cần kiểm tra thành phần để tránh bổ sung đường vì chó không cần thiết.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ về việc cho chó uống nước dừa và những lợi ích cũng như lưu ý cần biết khi thực hiện điều này. Hãy chăm sóc thú cưng của bạn một cách tốt nhất và luôn đảm bảo sức khỏe cho họ.

1