Xem thêm

Cỏ hoa vàng, Cây thuốc quý chữa bệnh gan ít người biết

CEO Hưng Tabi
Bạn có biết rằng cây cỏ hoa vàng là một loại cây thuốc quý được sử dụng để chữa bệnh gan? Nhiều người không biết về tác dụng của cây này cho đến khi người...

cỏ hoa vàng - striga asiatica

Bạn có biết rằng cây cỏ hoa vàng là một loại cây thuốc quý được sử dụng để chữa bệnh gan? Nhiều người không biết về tác dụng của cây này cho đến khi người Trung Quốc mua hết cung để sử dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cây cỏ hoa vàng và những tác dụng của nó.

1. Cỏ hoa vàng mọc ở đâu

Cỏ hoa vàng thường mọc cùng với các cây cỏ khác trong vùng đất thấp và ẩm. Loại cây này có thể được tìm thấy ở miền bắc và miền nam Việt Nam. Cây có kích thước nhỏ, cao khoảng 20cm, lá màu xanh và hoa màu vàng nở ở kẽ lá. Hiện tại, cây cỏ hoa vàng đã được phát hiện ở Hòa Bình, Lạng Sơn, Phú Yên, Gia Lai và Đăk Lắk. Tuy nhiên, có lẽ còn nhiều tỉnh khác chưa được khám phá.

Cỏ hoa vàng mọc ở đâu

Cây cỏ hoa vàng ở miền bắc thường có gốc tím, trong khi ở miền nam và Tây Nguyên thân cây có màu xanh. Cây cỏ hoa vàng ở miền bắc thường chỉ cao khoảng 15-20cm, trong khi cây ở miền nam và Tây Nguyên có thể cao đến 50-60cm.

2. Tác dụng cỏ hoa vàng hay còn gọi là cỏ cam

Cỏ hoa vàng có nhiều tác dụng chữa bệnh, nhưng hiện tại chúng ta chưa có tài liệu cụ thể về cây này. Tuy vậy, theo một số nguồn tin, cỏ hoa vàng có thể được sử dụng để chữa bệnh gan, còi xương cho trẻ em, và cả đau mắt. Ngoài ra, cây cỏ hoa vàng còn có tác dụng ức chế khối u, ngăn chặn sự phát triển của HIV, và làm mát gan cũng như thận.

Tác dụng cỏ hoa vàng hay còn gọi là cỏ cam

Thực sự, thảo dược Việt Nam rất phong phú, nhưng chúng ta lại đầu tư rất ít vào việc nghiên cứu về thảo dược này. Có thể do thiếu sự hiện diện của các tiến sỹ và giáo sư trong lĩnh vực này.

3. Một vài hình ảnh về cây cỏ hoa vàng

a. Cỏ hoa vàng tươi

hình ảnh về cây cỏ hoa vàng hình ảnh về cây cỏ hoa vàng

b. Cỏ hoa vàng khô

Cỏ hoa vàng khô Cỏ hoa vàng khô Cỏ hoa vàng tươi

Chúng tôi hiện không bán cây cỏ hoa vàng này, nhưng chúng tôi muốn tìm hiểu về tác dụng của nó. Nếu bạn biết gì về cây này, hãy để lại bình luận dưới bài viết.

4. Giá cỏ hoa vàng

Giá cỏ hoa vàng thay đổi theo thời điểm. Giá có thể cao đến 4-5 triệu đồng/kg khô và thấp chỉ khoảng 2-3 trăm nghìn đồng/kg. Giá cả phụ thuộc vào việc Trung Quốc mua hay không.

Nếu bạn sở hữu cây cỏ hoa vàng hoặc biết nơi bán, bạn có thể gom lại và bán ở thời điểm có giá tốt.

5. Cách thu hái cây cỏ hoa vàng.

Người mua thường yêu cầu rằng cây cỏ hoa vàng phải được nhổ cả rễ. Sau khi nhổ, rễ cây phải được rửa sạch và phơi khô. Thông thường, khi cây đắt, một số người dân sẽ để đất bám vào để tăng cân nặng. Tuy nhiên, việc này sẽ làm giảm giá trị của cây. Khi vào thời điểm cây có giá thấp, người dân ít quan tâm vì không ai mua. Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian rảnh, bạn có thể gom cây, rửa sạch gốc và phơi khô. Cây có thể được bảo quản lâu dài và có thể có giá trị cao hơn trong tương lai.

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

  • Mật kỳ đà
  • Video: Thuốc xương khớp Malaysia
1