Có nên cho chó uống canxi của người không?

CEO Hưng Tabi
Khi nên bổ sung canxi cho chó Chúng ta đã biết rằng canxi là một chất dinh dưỡng quan trọng không chỉ cho con người mà còn cả cho chó. Khi thiếu canxi, việc bổ...

co-nen-cho-cho-uong-canxi-cua-nguoi-duoc-khong-hipipet-1

Khi nên bổ sung canxi cho chó

Chúng ta đã biết rằng canxi là một chất dinh dưỡng quan trọng không chỉ cho con người mà còn cả cho chó. Khi thiếu canxi, việc bổ sung canxi cho chó rất cần thiết. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu có nên cho chó uống canxi của người không? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này để có câu trả lời nhé!

Khi nào cần bổ sung canxi cho chó

Chó không thể phát triển một cách tốt đẹp và khỏe mạnh nếu cơ thể chúng thiếu hụt dưỡng chất, đặc biệt là canxi. Bạn nên xem xét việc bổ sung canxi cho chó nếu thấy chú cún của bạn có những dấu hiệu sau:

  • Sức khỏe yếu, dễ bị ốm đau.
  • Thiếu sự nhanh nhẹn và linh hoạt như những chú chó khác.
  • Chân yếu, các khớp yếu, dễ bị gãy xương, việc đi lại gặp khó khăn, thậm chí chân không được thẳng và bị cong.
  • Răng mọc không đều, chỉ có một chút răng nhú lên, do không đủ canxi để phát triển.

co-nen-cho-cho-uong-canxi-cua-nguoi-duoc-khong-hipipet-2

Khi chó bị thiếu canxi, có thể bổ sung canxi thông qua các loại thực phẩm tự nhiên hoặc viên uống canxi hàng ngày trong bữa ăn. Tuy nhiên, trong trường hợp chó thiếu canxi nghiêm trọng, cần phải bổ sung canxi bằng thuốc. Nếu tình trạng thiếu canxi kéo dài, chó có thể bị tê liệt và mất sức khỏe, rất khó để phục hồi.

Có nên cho chó uống canxi của người không?

Về cơ bản, cả người và chó đều cần canxi. Bạn có thể cho chó uống canxi của người, tuy nhiên, hiệu quả hấp thụ không thể đảm bảo. Hiện nay, có rất nhiều loại canxi dành riêng cho chó được cung cấp trên Hipipet.vn và trên các kênh thông tin mạng khác.

co-nen-cho-cho-uong-canxi-cua-nguoi-duoc-khong-hipipet-3 co-nen-cho-cho-uong-canxi-cua-nguoi-duoc-khong-hipipet-4

HỘP 600 VIÊN CANXI, VITAMIN A,D3 CHO CHÓ, MÈO BRORAMY HỘP 180 VIÊN CANXI CHO CHÓ MÈO BORAMY

Mỗi ngày, chó cần lượng canxi gấp tới 4 lần so với con người, đặc biệt là những giống chó to cần nhiều canxi hơn để phục vụ hoạt động của mình. Canxi được sản xuất riêng cho chó không chỉ có hàm lượng canxi cao mà còn phù hợp với hệ tiêu hóa của chó, giúp chó hấp thụ canxi tốt hơn. Trong trường hợp chó thiếu canxi cần bổ sung sớm nhưng bạn chưa có điều kiện đưa chó đi khám hoặc không thể mua được thuốc canxi cho chó, bạn hoàn toàn có thể dùng thuốc canxi của người để thay thế.

Bên cạnh việc bổ sung canxi cho chó, đừng quên bổ sung cả vitamin D. Canxi cần có vitamin D để được hấp thụ. Cho dù bạn bổ sung canxi cho chó rất nhiều nhưng thiếu vitamin D, lượng canxi đó cũng không thể hấp thụ được.

TOP CÁC LOẠI SẢN PHẨM CUNG CẤP BỔ SUNG CANXI CAO CẤP HIỆU QUẢ NÊN DÙNG

  1. Hộp 600 viên canxi, Vitamin A,D3 cho chó, mèo BRORAMY

Hộp 600 viên canxi cho chó BRORAMY canxi Chondroitin VITAMIN A,D3 hấp thụ nhanh cho chó mèo.

co-nen-cho-cho-uong-canxi-cua-nguoi-duoc-khong-hipipet-5

  1. Hộp 180 viên canxi cho chó mèo Boramy

Hộp 180 viên canxi cho chó mèo Boramy nâng lông, vi sinh cho bé kén ăn, tăng trưởng chậm và vết thương lâu lành.

Thú cưng của bạn thường hay thiếu nguyên tố vi lượng, ăn cỏ, ăn phân, gặm đất, cắn lung tung. Dùng viên nén giúp khôi phục thói quen ăn uống lành mạnh cho thú cưng của bạn.

co-nen-cho-cho-uong-canxi-cua-nguoi-duoc-khong-hipipet-6

Bạn sẽ cảm nhận những thay đổi hàng ngày do các nguyên tố vi lượng mang lại cho thú cưng của bạn, như ngủ ngon, ăn ngon, không dễ ốm, tràn đầy năng lượng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về câu hỏi "Có nên cho chó uống canxi của người không?" mà Hipipet xin gửi đến bạn đọc. Chúc các bạn luôn chăm sóc bé yêu của mình để chúng luôn khỏe mạnh nhất!

1