"Cực quang chi luyến": Sự hòa quyện tuyệt vời giữa kỹ xảo Ấn Độ và nghệ thuật diễn xuất

CEO Hưng Tabi
Giới thiệu Được biết đến là dự án phim cuối cùng của Quan Hiểu Đồng kết hợp với Mã Khả, "Cực quang chi luyến" đã trở thành đề tài so sánh thường xuyên với "Phượng...

Giới thiệu

Được biết đến là dự án phim cuối cùng của Quan Hiểu Đồng kết hợp với Mã Khả, "Cực quang chi luyến" đã trở thành đề tài so sánh thường xuyên với "Phượng tù hoàng". Trái ngược với sự chỉ trích ban đầu về diễn xuất của Quan Hiểu Đồng trong "Cực quang chi luyến", cô nàng này đã được nhận xét tiến bộ hơn trong "Phượng tù hoàng". Mặc dù diễn xuất của cô vẫn chưa đạt được ấn tượng tuyệt đối, nhưng không ít khán giả đã bắt đầu nhận ra tiềm năng diễn xuất của Quan Hiểu Đồng. Không lâu nữa, chúng ta có thể không còn gọi cô là bạn gái của Lộc Hàm nữa.

Kỹ thuật quay phim chưa đạt yêu cầu

Với tâm điểm là tình yêu, "Cực quang chi luyến" không đầu tư nhiều vào các cảnh quay hành động. Đặc biệt, cảnh Lý Tuấn Thái cứu Quan Hiểu Đồng bị Lôi Hạng Viên bắt cóc và nhốt trên một chiếc thuyền đang di chuyển trên sông. Không cần tranh cãi nếu kỹ xảo của cảnh này quá "ngầu xịt".

Cảnh quay ngầu xịt trong phim Hình ảnh cảnh quay không thể tin nổi trong "Cực quang chi luyến"

Thay vì tìm một chiếc thuyền để đuổi theo, Lý Tuấn Thái đã chọn cách lái một chiếc xe phân khối lớn từ bờ xuống thuyền để cứu Quan Hiểu Đồng. Thực tế cho thấy, dù khả thi nhưng việc này không đơn giản. Nhưng Lý Tuấn Thái, một công tử nhà giàu không biết bơi, lại có thể "bay" trên sông và rơi chính xác vào chiếc thuyền mà Hàn Tinh Tử đang bị nhốt.

Cận cảnh những cảnh quay gây cười trong "Cực quang chi luyến"

Cảnh quay "bay" trên không của Mã Khả đã khiến người xem không thể nhịn cười. Tình yêu thật là mạnh mẽ, thậm chí vượt qua cả hợp lý! Nếu thêm câu "Hành động chỉ là minh họa, không được thực hiện!" thì thật sự đây là một cảnh quay không thuộc thế giới thực.

Cảnh quay "bay" trên không Cảnh quay hài hước trong "Cực quang chi luyến" Hình ảnh cảnh quay gây cười trong "Cực quang chi luyến"

Ngoài cảnh "ngầu xịt" này, đoạn cắt 7 phút cũng không kém phần hấp dẫn. Khó có thể tưởng tượng được một bộ phim hiện đại lại có kỹ xảo kém đến mức thua xa điện ảnh Ấn Độ những năm 30. Một khán giả đã bình luận: "Phim như thế này mà vẫn có thể được chiếu trên truyền hình à? Và sao lại qua kiểm duyệt được?"

Đoạn cắt 7 phút đầy kỹ xảo Hình ảnh đoạn cắt 7 phút gây "kinh hãi" trong "Cực quang chi luyến"

Nội dung và cách thể hiện đáng chú ý

Trong "Cực quang chi luyến", khán giả được dẫn dắt qua từng diễn biến, mạch phim dễ hiểu và liên kết. Cách mà Quan Hiểu Đồng nhập vai đã khiến người xem tò mò, và cách kể chuyện ngược của phim đã thu hút sự chú ý của khán giả. Tóm lại, "Cực quang chi luyến" có nội dung khá ổn trừ một số điểm về kỹ thuật quay phim gây tranh cãi.

Hiện tại, "Cực quang chi luyến" đã đi đến hồi kết sau những cuộc tranh cãi, trả thù và nhiều cái chết. Hàn Tinh Tử và Lý Tuấn Thái cuối cùng cũng có thể đạt được ước mơ và tình cảm của họ. Trong khi đó, Còi Lớn và Trần Nhã Manh đã cùng nhau tìm đến hạnh phúc, Hà Tịnh Văn và Lý Minh Triết đã ấm êm bên nhau, còn Hà Hoa Hạo vẫn sống trong tình cảm dành cho Hàn Tinh Tử.

Hình ảnh diễn viên trong "Cực quang chi luyến" Diễn viên đẹp và diễn xuất tốt trong "Cực quang chi luyến"

Nếu bạn đã từng xem "Cực quang chi luyến", chắc chắn bạn sẽ bị sốc bởi sự đầu tư vào diễn viên và trang phục của bộ phim này. "Cực quang chi luyến" có sự tham gia của Quan Hiểu Đồng, Mã Khả, Trương Hiểu Long, Triệu Hàn Anh Tử, Mã Hách, Châu Hiểu Bằng... Mỗi diễn viên đều có biểu hiện tốt và khả năng diễn xuất ổn giúp bộ phim vượt mong đợi.

Với nội dung và diễn xuất tốt, "Cực quang chi luyến" không phải là một bộ phim tệ. Điểm yếu duy nhất của phim chính là kỹ xảo, khá kém so với những bộ phim hiện đại khác. Tuy nhiên, Quan Hiểu Đồng đã tiến thêm một bước trong sự nghiệp sau "Cực quang chi luyến", Mã Khả cũng ngày càng khẳng định khả năng và thần thái của mình với người hâm mộ. Dự án tiếp theo của Quan Hiểu Đồng là "Phượng tù hoàng" được kỳ vọng sẽ tạo nên một nền phim truyền hình Trung Quốc đặc sắc và mới mẻ hơn!

1