Dây ngũ sắc tập gym - Cách tập hiệu quả với dây ngũ sắc

CEO Hưng Tabi
Nếu bạn là người đã tập gym trong một thời gian dài, hẳn bạn đã biết về dụng cụ không thể thiếu trong quá trình tập gym - đó chính là dây ngũ sắc tập...

Nếu bạn là người đã tập gym trong một thời gian dài, hẳn bạn đã biết về dụng cụ không thể thiếu trong quá trình tập gym - đó chính là dây ngũ sắc tập gym. Dụng cụ này sẽ giúp bạn tập gym một cách hiệu quả và đạt được vóc dáng mơ ước.

Shop bán Bộ dây ngũ sắc tập thể hình, tập Gym đa năng | Review ZimKen Shop bán Bộ dây ngũ sắc tập thể hình, tập Gym đa năng | Review ZimKen

1. Dây ngũ sắc tập gym là gì?

Dây ngũ sắc tập gym, còn được gọi là dây kháng lực, là một bộ dụng cụ tập gym bao gồm 5 dây với 5 màu khác nhau. Mỗi màu sẽ tương ứng với một mức độ tập luyện từ nhẹ đến nặng. Tùy theo màu sắc, dây có khả năng phản lực và trọng lượng khác nhau.

 • Dây vàng: 3kg, lực kéo 5-6lbs
 • Dây xanh lá: 4kg, lực kéo 7,5-8,5lbs
 • Dây đỏ: 5kg, lực kéo 10-12lbs
 • Dây xanh dương đậm: 8kg, lực kéo 15-18lbs
 • Dây đen: 9kg, lực kéo tương đương 22lbs

Mỗi dây ngũ sắc tập gym sẽ có một màu khác nhau tương ứng với lực kéo Mỗi dây ngũ sắc tập gym sẽ có một màu khác nhau tương ứng với lực kéo

Với mỗi mức độ khác nhau, dây ngũ sắc tập gym phù hợp cho mọi người sử dụng. Bạn có thể bắt đầu với mức nhẹ bằng cách sử dụng 1 dây, sau đó tăng dần mức độ tập luyện bằng cách kết hợp 2, 3 dây lại với nhau. Dây có móc khóa kim loại ở hai đầu, giúp kết nối dây chắc chắn vào tay cầm.

Điểm nổi trội của dây ngũ sắc tập gym chính là tác dụng ngang ngửa với việc tập bất cứ thiết bị nào tại phòng gym. Dây có trọng lượng nhẹ, rất thuận tiện để bạn mang theo bất cứ nơi đâu để phục vụ cho mục đích tập luyện của mình.

2. Tác dụng của dây ngũ sắc tập gym

Có thể nói dây ngũ sắc tập gym là một trong những cách rèn luyện sức mạnh thể chất tốt nhất. Dù chỉ là một cái dây nhỏ nhưng tác dụng của nó thực sự không ngờ.

Tăng cường sức khỏe, đem lại một vóc dáng săn chắc

Mỗi dây ngũ sắc tập gym tác động lực cụ thể lên cơ của bạn khi được kéo căng và có thể được sử dụng cho cả phần trên và phần dưới của cơ thể. Nhờ đó, các cơ và bộ phận của cơ thể hoạt động với công suất cao, đem lại hiệu quả tối ưu cho quá trình tập luyện và giúp bạn có được thân hình mơ ước.

Ngoài ra, tập với dây ngũ sắc tập gym cũng giúp cải thiện xương khớp. Dụng cụ này đã chứng minh được tính hiệu quả trong việc cải thiện các vấn đề về xương, khớp và các bộ phận quan trọng khác trên cơ thể.

Dây ngũ sắc tập gym cực cần thiết cho những người đam mê luyện tập Dây ngũ sắc tập gym cực cần thiết cho những người đam mê luyện tập

Nâng cao chất lượng bài tập

Khi tập luyện bằng dây ngũ sắc tập gym, phong cách tập luyện sẽ hoàn toàn khác biệt so với việc sử dụng các dụng cụ khác như quả tạ. Nếu chỉ nâng tạ mà không kết hợp với dụng cụ khác, cơ bắp sẽ dễ bị căng và mỏi.

Sự đa dạng của các bài tập giúp cải thiện chất lượng thực tế của từng bài tập. Khi cơ bắp làm việc chăm chỉ hơn, bạn sẽ có được chất lượng luyện tập tốt hơn. Điều này là chìa khóa để trở nên mạnh mẽ hơn.

Hãy thường xuyên tìm ra những cách mới để tập luyện và cung cấp cho cơ thể những cảm giác mới để cơ thể có thể thích nghi và trở nên linh hoạt. Dây ngũ sắc tập gym chính là công cụ giúp bạn thực hiện điều này.

Dễ dàng nâng cấp và làm đa dạng các bài tập

Với 5 mức độ khác nhau của dây ngũ sắc tập gym, bạn có thể dễ dàng chọn mức độ tập luyện phù hợp với mình. Đồng thời, việc thay đổi các bài tập cho từng phần cơ thể trở nên dễ dàng hơn, dù bạn không có nhiều dụng cụ.

Dây ngũ sắc tập gym đa năng tập gym tại nhà

Tiết kiệm chi phí tập luyện

So với các dụng cụ tập gym thông thường hoặc máy tập hiện đại, dây ngũ sắc tập gym có giá thành rất hợp lý. Bạn không cần đầu tư nhiều chi phí cho các dụng cụ khác mà vẫn đạt được hiệu quả tương tự.

Giá thành của dây ngũ sắc tập gym thường nằm trong khoảng từ 100.000 đến 300.000 VNĐ. Điều này cho thấy, giá thành của dụng cụ này tương đối rẻ, thậm chí có một số loại thuộc hàng cao cấp vẫn ở mức giá mềm.

Do đó, việc đầu tư cho việc mua dây ngũ sắc tập gym sẽ rất tiết kiệm nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao. Chẳng phải đây là một lựa chọn tốt và tiết kiệm chi phí trong quá trình tập gym sao?

Rất tiện lợi cho việc di chuyển và cất giữ

Với kích thước nhỏ gọn, dây ngũ sắc tập gym thực sự rất hữu ích nếu bạn không thể đến phòng tập hoặc tập luyện tại nhà mà không tốn nhiều diện tích. Chúng rất thuận tiện cho việc di chuyển và cất giữ - kể cả trong túi xách của bạn!

Bạn cũng có thể dễ dàng mang đồ tập của riêng mình đến phòng tập. Chỉ cần nhét chúng vào túi tập thể dục của bạn. Dù đó là phòng tập, văn phòng làm việc hay địa điểm du lịch, bất cứ nơi nào mà bạn muốn, dây ngũ sắc tập gym đều rất dễ dàng để mang theo.

3. Hướng dẫn các bài tập với dây ngũ sắc tập gym

Bài tập tay với dây ngũ sắc tập gym

Có một đôi tay khỏe và săn chắc cùng dây ngũ sắc tập gym

 • 2 tay nắm lấy, 2 tay cầm, đứng thẳng lưng, 2 chân của bạn giữ ở vị trí giữa của dây.
 • Ưỡn ngực, hạ vai và dùng lực của cơ tay để kéo dây lên vị trí trước ngực, sau đó dừng lại 1 giây.
 • Trở lại vị trí ban đầu và lặp lại 20 - 30 lần. Hãy để ý nhịp thở, hít vào thì kéo dây lên, thở ra khi thả dây xuống.

Bài tập vai với dây ngũ sắc tập gym

Sở hữu một bờ vai đẹp cùng dây ngũ sắc tập gym

 • Đứng thẳng lưng, chân phải giữ vào giữa dây, 2 tay nắm lấy dây tập, 2 tay cầm và đặt ở vị trí song song với vai.
 • Dùng lực của vai để đẩy dây lên tới vị trí 2 tay gần chạm nhau, giữ trong tư thế trong 2 giây.
 • Trở về tư thế ban đầu. Lặp lại liên tục 20 lần. Nhớ nhịp thở, hít vào thì kéo dây, thở ra khi thu dây lại.

Bài tập ngực với dây ngũ sắc tập gym

Sở hữu một cơ ngực chắc khỏe cùng dây ngũ sắc tập gym

 • Cột dây ngũ sắc vào vị trí trên cao sao cho sợi dây chia đôi, 2 tay đặt vào dây, 2 tay cầm vòng qua người.
 • Dùng lực đẩy dây về phía trước mặt, gồng và ép cơ ngực lại.
 • Từ từ trở lại vị trí ban đầu, lặp lại động tác như cũ.

Lưu ý: bạn có thể nâng độ khó lên bằng cách ghép 2 dây lại với nhau.

Bài tập bụng với dây ngũ sắc tập gym

Dây ngũ sắc tập gym sẽ cho bạn cơ bụng như ý

 • Nằm ngửa trên thảm, đặt đế giày vào giữa hai phần dây tập chia đôi, tay cầm 2 tay nắm của dây.
 • Dùng lực thu chân về đồng thời siết chặt cơ bụng.
 • Lặp lại động tác liên tục khoảng 20 lần.

Bài tập chân và mông với dây ngũ sắc tập gym

Đôi chân thon gọn và vòng 3 hút mắt với dây ngũ sắc tập gym

 • Chống tay và chân xuống sàn, chân trái luồn qua một tay cầm, tay phải giữ một đầu dây thật chặt để tạo lực căng.
 • Dùng cơ chân cùng với mông đẩy dây về phía sau, đồng thời giữ chân thẳng và duỗi thẳng.
 • Giữ trong 1 giây và trở lại vị trí ban đầu, lặp lại động tác này khoảng 20 lần. Hãy để lưng thẳng và mắt nhìn về phía trước.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về dây ngũ sắc tập gym và được hướng dẫn các bài tập đầy đủ với dây ngũ sắc tập gym để chuẩn bị cho hành trình cải thiện vóc dáng và sức khỏe của mình.

1