Đột nhập “lớp học” có dấu hiệu đa cấp biến tướng tự xưng tổ chức Vital Group

CEO Hưng Tabi
Trong cuộc sống hiện đại này, việc làm giàu luôn là một trạng thái mà nhiều người mong muốn đạt tới. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng có thể đảm bảo sự thành...

Trong cuộc sống hiện đại này, việc làm giàu luôn là một trạng thái mà nhiều người mong muốn đạt tới. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng có thể đảm bảo sự thành công và an toàn. Đặc biệt, vấn nạn đa cấp biến tướng đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng và cần được cảnh báo.

Trên thực tế, tôi đã có cơ hội tham gia một "lớp học" có tên "Chia sẻ giá trị Vital Group" tại tầng 3 tòa nhà 25T2 Nguyễn Thị Thập, Phường Trung Hòa (Cầu Giấy). Lớp này được tổ chức bởi công ty Vital và hướng đến việc đào tạo những đại lý của họ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là sự xuất hiện của hàng trăm người đến tham gia, từ những chị "chân chất" cho đến các cô gái thời trang và những chàng trai lịch lãm.

Trong buổi học, những người tham gia đã được chia sẻ về trải nghiệm sử dụng sản phẩm của Vital. Có những câu chuyện rùng rợn về những người bị viêm họng, rụng răng, ung thư, phụ khoa, yếu sinh lý và tất cả đều "chữa khỏi" sau khi sử dụng hai loại sản phẩm của hãng Vital Enzyme và Mevital.

Tôi đã có cơ hội gặp gỡ một người phụ nữ tên Hào, người đã sử dụng sản phẩm Enzyme trong hai năm qua. Bà chia sẻ rằng sản phẩm này đã giúp bà giữ được sức khỏe tốt và bà đã giới thiệu cho nhiều người khác sử dụng. Bà còn cho tôi xem những hình ảnh chứng minh khả năng "thần kỳ" của sản phẩm, từ việc chữa trị vô sinh đến khỏi bệnh tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin tưởng những lời quảng cáo này. Bác sĩ Phạm Thị Việt Hương, từ Bệnh viện K Tân Triều, đã nhấn mạnh rằng chế độ ăn uống không thể thay thế y học và không nên mất thêm tiền bạc vào những sản phẩm không chứng minh được hiệu quả.

Bên cạnh những câu chuyện và hứa hẹn về sự giàu có và thành công, tôi cũng đã nhận thấy rằng nhiều người tham gia buộc phải đi vay mượn tiền để mua sản phẩm này. Một số đã đổ tiền tỷ để mua hàng trăm liệu trình.

Qua đó, chúng tôi nhận thấy rằng việc tham gia vào mô hình này không phải là một cách an toàn và đáng tin cậy để làm giàu. Đa cấp biến tướng có thể gây tổn thương kinh tế và thậm chí là sức khỏe của người tham gia.

Vì vậy, chúng ta nên cảnh giác và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định tham gia vào bất kỳ mô hình kinh doanh nào. Đừng để những lời hứa hẹn và lời quảng cáo mờ mắt mờ lòa làm mất đi cái đúng và cái đẹp trong cuộc sống của chúng ta.

1