Đo lượng và sử dụng vitamin D3 đúng cách

CEO Hưng Tabi
Khi nhắc đến việc bổ sung vitamin, hầu hết mọi người nghĩ đến vitamin C và có thể là các loại vitamin nhóm B. Tuy nhiên, vitamin D3 cũng rất quan trọng, và thường bị...

dozare-vitamina-d3

Khi nhắc đến việc bổ sung vitamin, hầu hết mọi người nghĩ đến vitamin C và có thể là các loại vitamin nhóm B. Tuy nhiên, vitamin D3 cũng rất quan trọng, và thường bị bỏ qua dù đó là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe.

Vitamin D3 là gì và tại sao nó quan trọng?

Vitamin D là một loại vitamin tan trong chất béo, thuộc cùng họ với các loại vitamin A, D, E và K. Chất béo hấp thụ và giữ chặt các chất dinh dưỡng này trong gan và mô mỡ.

Có hai dạng chính của vitamin D: D2 và D3. Vitamin D2 có nguồn gốc từ các nguồn thực vật, trong khi vitamin D3 được tạo ra từ các nguồn động vật.

Cả hai dạng vitamin D đều quan trọng cho sức khỏe, nhưng vitamin D3 là dạng hoạt động. Ngoài ra, đây cũng là dạng vitamin D mà cơ thể tự sản xuất khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, ánh sáng mặt trời là nguồn tự nhiên quan trọng nhất của vitamin D3, nhưng trong trường hợp thiếu hụt, việc bổ sung vitamin D là cần thiết.

Vitamin D cần được "kích hoạt" trong cơ thể trước khi có thể sử dụng, điều này liên quan đến một loạt quá trình.

Vitamin D được tổng hợp trong cơ thể thông qua hai quá trình. Bước đầu tiên liên quan đến chuyển đổi vitamin D từ thức ăn thành một dạng có thể lưu giữ. Dạng này, có thể được đo bằng cách xét nghiệm máu, được gọi là vitamin D3. Thận chuyển đổi dạng lưu giữ thành dạng hoạt động của vitamin D được cơ thể sử dụng.

Thông tin chung về Vitamin D3

Vitamin D3 (colecalciferol) có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ví dụ, nó giúp cơ thể hấp thụ canxi.

Naturalis Calciu + Vitamin D3 Forte là một loại thực phẩm bổ sung cung cấp canxi cần thiết cho cả người lớn và trẻ em.

Vitamin D3 có trong thực phẩm như cá, gan bò, trứng và phô mai. Ngoài ra, vitamin D3 cũng có thể được tổng hợp trong da sau khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Ngoài ra, cũng có sẵn các loại bổ sung vitamin D3 và có thể sử dụng để cải thiện sức khỏe cũng như điều trị hoặc phòng ngừa thiếu vitamin D3. Một sản phẩm như Naturalis Vitamina D3 2000 UI là một loại bổ sung dựa trên vitamin D3, cần thiết để duy trì sức khỏe của xương và răng cũng như hệ thống miễn dịch hoạt động tốt.

Vitamin D3 là một trong hai loại vitamin D. Nó khác biệt về cả cấu trúc và nguồn gốc so với vitamin D2 (ergocalciferol).

Tại sao chúng ta cần vitamin D?

Vitamin D, còn được gọi là calciferol, là một loại vitamin tan trong chất béo (tức là bị phân hủy bởi chất béo và dầu trong ruột). Nó thường được gọi là "vitamin của ánh sáng mặt trời" vì dạng D3 có thể tự tổng hợp trong cơ thể sau khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Detrical 2000 IU là một loại thực phẩm bổ sung chứa 2000 IU vitamin D3.

Vitamin D có nhiều chức năng trong cơ thể, nhưng chủ yếu là:

  • Tăng trưởng và phát triển xương
  • Tái tạo xương
  • Điều chỉnh cơ bắp
  • Chuyển đổi đường huyết thành năng lượng

Một mức vitamin D không đủ có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như:

  • Phát triển chậm chạp ở trẻ em
  • Còi xương ở trẻ em
  • Osteomalacia (mất khoáng chất xương) ở người lớn và thanh thiếu niên
  • Loãng xương ở người lớn

Naturalis OsteoSuport Forte là một loại thực phẩm bổ sung chứa hỗn hợp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bao gồm cả vitamin D.

Vitamin D3 ở trẻ em - liều lượng và lời khuyên để sử dụng đúng cách

Chúng ta đều cần vitamin D, từ thời thơ ấu cho đến khi già. Vitamin D đặc biệt quan trọng đối với trẻ sơ sinh và trẻ em, vì nó là cần thiết cho sự phát triển và phát triển hệ xương của họ.

Do vai trò quan trọng của vitamin trong việc duy trì các quy trình sống quan trọng của cơ thể, mức độ thấp hoặc thiếu hụt có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe.

Dù các chuyên gia cho rằng khuyến nghị hiện tại về nhu cầu vitamin D thường quá thấp, liều lượng hàng ngày được khuyến nghị là như nhau cho trẻ em, thanh thiếu niên, người lớn và cả phụ nữ mang bầu và đang cho con bú.

Naturalis Calciu với Vitamin D là một sản phẩm giúp duy trì sức khỏe hệ xương và cung cấp canxi quan trọng cho cơ thể.

Trẻ em dưới 18 tháng tuổi cần lượng vitamin D ít hơn so với trẻ em và người lớn.

Liều lượng hàng ngày được khuyến nghị cho trẻ em dưới 18 tháng tuổi là từ 400 đến 800 UI. Đối với trẻ em từ 18 tháng tuổi trở lên, liều lượng khuyến nghị là từ 400-800 UI / ngày hoặc 3000-5000 UI / một lần sau 7 ngày. Việc sử dụng vitamin D3 được khuyến nghị cho tới khi trẻ 12-15 tuổi, nhưng nên sử dụng nhiều hơn vào các mùa lạnh trong năm.

Vitamin D3 ở người lớn - liều lượng và lời khuyên để sử dụng đúng cách

Liều dùng hàng ngày của vitamin D3 được khuyến nghị cho người lớn (cả nam và nữ) đến 70 tuổi là 600 UI hoặc 15 microgram. Sau tuổi 70, liều lượng vitamin D3 được khuyến nghị cao hơn, lên đến 800 UI / ngày hoặc 20 microgram.

Naturalis ImunoSuport ULTRA góp phần vào việc duy trì hoạt động bình thường của hệ thống miễn dịch, nhờ sự kết hợp giữa vitamin D (50 mcg / 2000 UI), vitamin C (500 mg) và kẽm (10 mg) tác động cộng hưởng.

Vitamin D3 trong thai kỳ

Nhu cầu về vitamin D3 có thể tăng trong suốt thai kỳ và trong giai đoạn cho con bú. Thiếu hụt vitamin D3 có thể làm tăng nguy cơ loãng xương ở mẹ, trọng lượng cân nặng thấp khi sinh và thiếu canxi ở trẻ sơ sinh.

Tham khảo:

1