Dung Hà: Truyền thuyết về bà trùm xã hội đen

CEO Hưng Tabi
Ảnh: Dung Hà Dung Hà là một cái tên không thể không đề cập khi nhắc về giới xã hội đen ở Việt Nam. Sinh ra và lớn lên tại phố Trạng Trình, Hải Phòng,...

Dung Hà Ảnh: Dung Hà

Dung Hà là một cái tên không thể không đề cập khi nhắc về giới xã hội đen ở Việt Nam. Sinh ra và lớn lên tại phố Trạng Trình, Hải Phòng, Dung Hà đã từ một dân giang hồ trở thành một nữ trùm xã hội đen khét tiếng. Thế lực của Dung Hà và Năm Cam là hai điểm sáng trong lịch sử xã hội đen Việt Nam những năm 1990.

Đầu đời

Dung Hà sinh ra và lớn lên ở khu vực sầm uất gần bến xe Tam Bạc, Hải Phòng. Từ nhỏ, cô đã trải qua những trải nghiệm đầy phức tạp của xã hội, chứng kiến những vụ lừa lọc, trộm cướp. Cô là một người sống phóng túng, bỏ học sớm và trở thành một thiếu nữ giang hồ ở bến xe Tam Bạc. Từ đó, Dung Hà dần tham gia vào những hoạt động tội phạm và trở thành một trong những cái tên khét tiếng trong giới xã hội đen Hải Phòng.

Giới giang hồ và những mối tình

Dung Hà kết thân và trở thành người yêu của Hùng chim chích, một đại ca tại Hải Phòng. Tình yêu giữa Dung Hà và Hùng được biết đến rộng rãi trong giới ngầm. Tuy nhiên, sau khi kiếm được nhiều tiền, Hùng chim chích đã trở nên sa đọa. Mối quan hệ giữa hai người này cũng không kéo dài. Dung Hà tiếp tục tình yêu mới với Hùng Cốm, một giang hồ khét tiếng khác ở Hải Phòng. Cùng nhau, họ kinh doanh sòng bạc và tiến hành hàng loạt vụ đánh dẹp đối thủ.

Sau khi Hùng Cốm bị bắt và bị kết án tử hình, Dung Hà chuyển sang yêu chiều cô gái trong đám đệ tử. Tuy nhiên, công việc của Dung Hà không còn thuận lợi như trước và cô quyết định sang Sài Gòn làm ăn. Đầu những năm 1990, Dung Hà và Năm Cam là hai thế lực ngầm lớn nhất Việt Nam.

Giao tranh với Năm Cam

Dung Hà muốn chia sẻ lãnh địa với Năm Cam tại Sài Gòn, trong khi Năm Cam muốn Dung Hà đầu quân cho mình để mở rộng hoạt động kinh doanh sòng bạc phi pháp. Hai băng nhóm liên tiếp gây hỗn loạn, tấn công nhau tại các vũ trường và sòng bạc. Cuộc giao tranh đỉnh điểm diễn ra khi Dung Hà tổ chức một tiệc sinh nhật giả tại vũ trường Phi Thuyền để quậy phá.

Bị ám sát

Đêm ngày 2 tháng 10 năm 2000, Dung Hà bị bắn chết tại quán karaoke số 17 Bùi Thị Xuân, thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện này đã khởi đầu cuộc điều tra chuyên sâu về hoạt động phạm tội của Năm Cam và dẫn đến cái chết của ông.

Dung Hà để lại một di sản đáng nhớ trong lòng người dân Hải Phòng. Đám tang của cô được tổ chức với quy mô và hoành tráng nhất từ trước đến nay. Bên cạnh đó, cuộc đời của Dung Hà cũng đã trở thành nguồn cảm hứng cho bộ phim "Hương Ga" của đạo diễn Ngô Quốc Cường, với sự tham gia diễn xuất của nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh.

Dung Hà đã đi qua một cuộc đời đầy biến động và đẫm máu. Cô là một biểu tượng trong giới xã hội đen Việt Nam và để lại dấu ấn mãi mãi trong lịch sử.

1