Dung Hà - Hãy khám phá tiểu sử chị đại Dung Hà từ A - Z

CEO Hưng Tabi
Ảnh: Dung Hà là ai? Dung Hà là ai? Dung Hà - cái tên rất quen thuộc khi nhắc đến vụ án Năm Cam. Bà trùm xã hội đen này từng gây tiếng vang lớn....

Dung Hà là ai? Ảnh: Dung Hà là ai?

Dung Hà là ai?

Dung Hà - cái tên rất quen thuộc khi nhắc đến vụ án Năm Cam. Bà trùm xã hội đen này từng gây tiếng vang lớn. Mặc dù là một phụ nữ, nhưng Dung Hà đã tạo dựng cho mình một danh tiếng không thể phai mờ. Đối với thế hệ những người trưởng thành trong thập kỷ 70 và 80, thông tin về cuộc đời Dung Hà là điều rất phổ biến. Tuy nhiên, đối với các bạn trẻ ngày nay, Dung Hà vẫn là một bí ẩn đáng khám phá.

Dung Hà là ai?

Nếu bạn đang tò mò về Dung Hà là ai, thì có thể hiểu ngắn gọn là bà là một bà trùm xã hội đen rất nổi tiếng. Tên thật của bà là Vũ Thị Hoàng Dung. Bà từng là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong giới xã hội đen ở Việt Nam, đặc biệt là tại Vùng Cảng - nơi nổi tiếng vào những năm 1990. Danh tiếng của bà liên kết chặt chẽ với hai người mà chúng ta không thể không nhắc đến trong thế giới xã hội đen - Năm Cam và Hải Bánh.

Tìm hiểu về cuộc đời Dung Hà khiến nhiều người phải rùng mình với sự "nguy hiểm" của bà trùm đất Cảng. Chính cái chết của bà vào ngày 2/10/2000 đã làm nổ ra cuộc truy lùng và phá án về hoạt động tội phạm của Năm Cam.

Thông tin tiểu sử chị đại Dung Hà

  • Tên thật: Vũ Thị Hoàng Dung
  • Năm sinh: 1965
  • Quê quán: Hải Phòng
  • Nổi tiếng: Bà trùm xã hội đen đất Cảng.

Tiểu sử chị đại Dung Hà Ảnh: Tiểu sử chị đại Dung Hà

Dung Hà sinh năm bao nhiêu?

Dung Hà sinh năm 1965, năm trong chu kỳ Ất Tỵ. Mặc dù là một phụ nữ, nhưng bà đã khiến nhiều người phải nể phục bằng tài năng và sức mạnh của mình.

Dung Hà chết năm bao nhiêu?

Nếu bạn tìm hiểu về Dung Hà là ai, thì không thể bỏ qua khoảnh khắc bà bị bắn chết dưới tay người em thân tín. Vào thời điểm 0h25p ngày 2/10/2000, trong đêm tĩnh lặng, tiếng súng lạnh lùng vang lên tại địa chỉ số 17 Bùi Thị Xuân, quận 1, Sài Gòn. Bà Dung Hà chính thức bị sát thủ Hưng "mi nhon" hạ gục. Đó cũng là bước ngoặt của lịch sử tội phạm ở Việt Nam, khi bà trùm đất Cảng này bị đánh gục trong thế giới xã hội đen.

Quê của bà trùm Dung Hà

Dung Hà sinh ra và lớn lên tại ngõ 23 phố Trạng Trình, phường Hồng Bàng, Hải Phòng. Đây là nơi chứng kiến sự "sa đọa" của bà khi bước vào giang hồ và nắm vững quyền lực cao trong xã hội đen.

Chiều cao và cân nặng của bà trùm Dung Hà

Chiều cao và cân nặng của bà vẫn chưa được cập nhật. Tuy nhiên, bà có dáng người mạnh mẽ và hơi thô. Nếu nhìn từ xa, mọi người có thể nhầm tưởng bà là một người đàn ông.

Trình độ học vấn của Dung Hà

Dung Hà sinh ra trong một gia đình gồm 4 anh em, 3 chị em gái và 1 anh trai. Mặc dù hoàn cảnh gia đình không quá khó khăn, nhưng bà đã sớm tiếp xúc với giới xã hội. Vì vậy, bà sớm bỏ học để trở thành một người trong giang hồ chính thống.

Sự nghiệp của bà trùm Dung Hà đất Cảng

Sự nghiệp của Dung Hà gắn liền với các hoạt động cờ bạc và bảo kê. Bà tung hoành và đạt đến đỉnh cao quyền lực trong những năm 1990.

Sự nghiệp giang hồ của bà trùm Dung Hà Ảnh: Sự nghiệp giang hồ của bà trùm Dung Hà

Cơ duyên với con đường lấn thân vào giang hồ, cờ bạc, bảo kê

Nơi Dung Hà sinh ra và lớn lên nằm sát bên bến xe - một nơi sầm uất với hàng loạt hoạt động thương mại. Ngay từ khi còn nhỏ, bà đã tiếp xúc với nhiều tình huống giang hồ như lừa lọc, đánh nhau, cướp giật. Đi ra khỏi nhà là đụng mặt giang hồ là điều thường thấy đối với bà. Bởi tính cách lêu lổng và phóng túng, bà dễ bị cuốn hút và sa đà vào thế giới giang hồ. Dung Hà nhanh chóng trở thành một người trong giang hồ tại bến xe Tam Bạc.

Bà thường xuyên hành nghề móc túi, trộm cắp để kiếm sống. Vào năm 1986, bà bị bắt và phải nhận án tù 1 năm với cáo buộc cướp giật người đi đường. Tuy nhiên, sau khi ra tù, Dung Hà đã tiếp tục lấn sâu vào thế giới ngầm và trở thành một đại diện quyền lực tại Cảng.

Thành tựu nổi bật trong sự nghiệp trùm giang hồ khét tiếng

Đối với những người trong xã hội đen, Dung Hà là ai thì không còn xa lạ. Bà đã lập ra một công ty cờ bạc và là người đứng đầu. Công ty cờ bạc của bà ngày càng phát triển mạnh mẽ trên nhiều điểm đến. Tuy nhiên, địa chỉ chính vẫn là tại nhà số 2/23 Trạng Trình.

Các sòng bạc do Dung Hà điều hành trở thành xu hướng không thể thiếu trong giới đánh bạc. Mọi con bạc từ khắp nơi đổ về Hải Phòng để tham gia. Các sòng bạc này thường được tổ chức trên các thuyền và khu vực ngoại ô. Hình thức chủ yếu ở đây là "xóc đĩa". Để vận hành các sòng bạc, có rất nhiều dân giang hồ đứng ra quản lý và thu phế. Các con bạc chìm đắm trong trò chơi và sẵn sàng tham gia sát phạt.

Sòng bạc của Dung Hà luôn được giới giang hồ quan tâm và tuân thủ nghiêm ngặt để tránh sự can thiệp của cơ quan chính quyền. Tất cả những con bạc đất Cảng đều biết đến công ty của bà. Tuy nhiên, chỉ những kẻ "toc mạch" và được coi là đủ "số" mới được phép đến chơi. Vào năm 1990, Dung Hà nắm quyền lực cao nhất trong giới giang hồ, ai cũng phải tôn kính và sợ hãi.

Những sự cố khó quên khi tung hoành trong xã hội đen

Cuộc sống tù trong tội của Dung Hà gắn liền với nhiều sự cố đáng nhớ. Khi nhắc đến Dung Hà, những người trong giang hồ đều biết về những tội danh mà bà đã phạm.

  • Năm 1986, Dung Hà bị bắt khi thực hiện vụ cướp giật người đi đường và nhận án tù 12 tháng.
  • Năm 1995, bà tiếp tục hoạt động trong giang hồ và bị bắt thi án 7 năm tù giam. Tuy nhiên, bà chỉ phải thụ án trong 3 năm rồi được thả. Tuy nhiên, máu giang hồ đã thấm sâu trong tâm trí bà. Cuộc đời của Dung Hà có rất nhiều biến cố, và chính thức kết thúc vào năm 2000 sau khi bị bắn chết.

Mối quan hệ với Năm Cam và Hải Bánh Ảnh: Mối quan hệ với Năm Cam và Hải Bánh

Đời tư cá nhân của giang hồ Dung Hà

Đời tư của Dung Hà cũng là một trong những chủ đề khiến nhiều người quan tâm. Mọi người muốn biết chồng con, người tình của chị đại Dung Hà là ai?

Trong các báo cáo tội phạm về Dung Hà, không đề cập đến chồng của bà. Tuy nhiên, về tình cảm, bà có cuộc tình với cả nam và nữ. Trong số đó, ba cuộc tình nổi bật nhất là:

  • Cuộc tình với Hùng "chim chích" - một tên giang hồ nổi tiếng ở Chợ Sắt.
  • Người tình Hùng Cốm - một kẻ máu mặt trong thế giới giang hồ.
  • Người tình tên Phượng - một người có học thức và nhan sắc, nhưng lại thích ăn chơi và thích gây chuyện.

Bà cũng nổi tiếng với mối quan hệ với Năm Cam và Hải Bánh. Khi đề cập đến hai nhân vật máu mặt này, mọi người sẽ tự hỏi Dung Hà là ai. Thực tế, bà và Năm Cam là kẻ thù của nhau. Nếu Năm Cam là tên trùm ở miền Nam, thì Dung Hà là tên trùm ở miền Bắc. Hai người này đại diện cho hai thế lực xã hội đen mạnh nhất ở Việt Nam thời điểm đó. Hải Bánh là tay sai của Dung Hà và đã cùng nhau di chuyển từ Bắc vào Nam để hợp tác. Hai trùm này căm thù nhau, và vào ngày 2/10/2000, Hải Bánh và Năm Cam đã tiêu diệt Dung Hà.

Kết luận

Tới đây, bạn đã có cái nhìn rõ hơn về Dung Hà - một trong những nhân vật nổi tiếng và gây tranh cãi nhất trong lịch sử tội phạm ở Việt Nam. Bà trùm này tích lũy nhiều tiền án và tiền sự về nhiều tội danh như đánh nhau, cướp giật, cờ bạc và bảo kê. Để hiểu thêm về Dung Hà và nhiều nhân vật khác trong giới giang hồ, hãy đón đọc trang doanhnhanonline.org.

1