Xem thêm

Gía nụ tam thất bao nhiêu?

CEO Hưng Tabi
Nụ tam thất đã trở thành một loại thảo dược được rất nhiều người quan tâm với công dụng chữa mất ngủ, cao huyết áp, giảm mỡ máu... Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay,...

Nụ tam thất đã trở thành một loại thảo dược được rất nhiều người quan tâm với công dụng chữa mất ngủ, cao huyết áp, giảm mỡ máu... Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, giá cả và nguồn gốc của nụ tam thất đang khiến người tiêu dùng bối rối. Hãy để Tam Thất Việt giải đáp những thắc mắc này và giúp bạn hiểu rõ hơn về việc lựa chọn sản phẩm và đơn vị cung cấp uy tín.

Gía nụ tam thất được chia ra làm 7 loại

Giá của nụ tam thất sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng loại:

1. Nụ tam thất loại 1 (Nụ tam thất siêu bao tử)

Đây được coi là loại đặc biệt nhất. Nụ hoa tam thất sẽ được thu hái sau 5-7 ngày ra, có kích thước bằng đầu đũa, nụ đều nhau và màu xanh đậm. Không có cuống hoặc có cuống ngắn, chỉ khoảng 5mm. Giá thành dao động từ 1.100.000 đến 1.400.000 đồng.

gia-nu-tam-that Hình ảnh: Nụ tam thất loại 1

2. Gía nụ tam thất loại 2

Loại này được nhiều người ưa chuộng. Nụ sẽ được thu hoạch từ 10-15 ngày ra, có kích thước tương đương với đầu đũa ăn cơm, màu xanh nhạt và có cuống nhỏ, chỉ dài từ 2cm-5cm. Loại này có giá mềm hơn, từ 850.000 đến 1.100.000 đồng/1kg.

3. Nụ tam thất loại 3 (Nụ tam thất)

Nụ ở giai đoạn này thường có kích thước không đồng nhất, nụ nở không đều với nụ to và nụ nhỏ xen kẽ. Cuống dài khoảng từ 2cm-5cm, màu xanh nhạt, trắng hoặc xám xanh. Giá dao động từ 750.000 đến 850.000 đồng/1kg.

Nụ tam thất loại 2 và nụ tam thất loại 3

4. Gía nụ tam thất loại 4 và loại 5 (Nụ Hoa)

Hai loại nụ này có kích thước giống nhau, đã bung gần thành hoa, các hạt nụ đơn tách rời và không liên kết với nhau. Cuống của loại 4 và 5 có độ dài khoảng 4-5cm, và cuống loại 5 là to nhất. Với hai loại này, trọng lượng tam thất tăng lên đáng kể. Giá của loại 4 dao động từ 600.000 đến 700.000 đồng, còn loại 5 có cuống dài hơn hoặc tối màu hơn, nhưng giá thành của cả hai loại này là như nhau.

5. Loại 6 (Nụ tấm, nụ vụn)

Nụ tấm này rụng từ các chùm nụ hoa lớn do va đập mà rụng ra. Có kích thước bằng đầu tăm. Về mặt thẩm mỹ, loại này không được đẹp mắt, nhưng giá trị dược tính tương đương với loại 1, 2 và 3. Giá thành dao động từ 600.000 đến 1.000.000 đồng/1kg (tuỳ vào loại nụ tấm rụng ra).

Hoa tam thất và nụ tấm

6. Loại 7 (Hoa tam thất)

Đây được coi là loại ít dược tính nhất, gần như là xác hoa. Tất cả các nụ đều dài và bung ra nhiều nhụy không liên kết với nhau. Hoa tam thất thường là kết quả của việc sót nụ lại trong vườn hoặc thu hoạch không kịp thời. Giá thành chỉ dao động dưới 450.000 đồng/1kg.

Đối với việc lựa chọn loại nụ hoa tam thất phù hợp, bạn có thể xem xét những điều sau:

  • Loại 1 có thành phần dược tính cao nhất, vì nụ loại này từ cây 3 năm, có thành phần dược tính gấp đôi so với loại khác.
  • Các loại 2, 3, 4 có giá trị dược tính giảm đi rất nhiều. Do cuống và kích thước của nụ tam thất đã phát triển hết cỡ, dẫn đến trọng lượng nụ tăng lên đáng kể và tác dụng điều trị bệnh không cao.
  • Đối với mục đích làm quà tặng, bạn nên chọn loại 1 hoặc loại 2.
  • Loại 2, 3, 4 thường được nhiều người ưa chuộng vì giá cả phù hợp.
  • Các loại 4, 5, 6, 7 thường được sử dụng trong gian hàng để tăng giá trị và lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng. Nếu bạn không có nhiều tiền, bạn có thể sử dụng loại này, nhưng hãy nhận biết được sản phẩm để tránh mua hàng không đúng giá trị.

Trà nụ tam thất

Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm và quyền lợi của khách hàng, hãy chọn những đơn vị cung cấp uy tín. Điều này đảm bảo sản phẩm được bảo vệ và khách hàng được hưởng các quyền lợi như: đổi trả trong vòng 30 ngày, hoàn tiền 100% nếu sản phẩm kém chất lượng, và miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

Đơn vị cung cấp uy tín thường tuân thủ đầy đủ quy trình và có giấy tờ pháp lý như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận ATTP từ Bộ Y tế và Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn. Tam Thất Việt - Việt Nam Green là một trong những đơn vị đáng tin cậy như vậy.

Với kinh nghiệm trồng và phát triển tam thất trong năm năm, với địa chỉ vườn tại Simacai, Bắc Hà thuộc tỉnh Lào Cai, Tam Thất Việt luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn ViệtGAP. Điều này đã được rất nhiều khách hàng trên toàn quốc tin dùng.

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

  • Sự thật về nụ tam thất rẻ hơn chè thái nguyên?
  • Nụ hoa tam thất bao tử Sapa
1