Xem thêm

Giải Đáp Dùng Bình Xịt Hơi Cay Tự Vệ Có Làm Mù Mắt Không?

CEO Hưng Tabi
Dùng bình xịt hơi cay là một nhu cầu thiết yếu của mọi người để bảo vệ bản thân khỏi nguy hiểm khi gặp kẻ xấu trên đường. Nhưng liệu việc sử dụng bình xịt...

Dùng bình xịt hơi cay là một nhu cầu thiết yếu của mọi người để bảo vệ bản thân khỏi nguy hiểm khi gặp kẻ xấu trên đường. Nhưng liệu việc sử dụng bình xịt hơi cay có làm mù mắt không? Thành phần của bình xịt hơi cay là gì? Sản phẩm này có gây nguy hiểm như thế nào đến người bị xịt? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Bình xịt hơi cay có những thành phần gì?

Để trả lời câu hỏi về việc liệu bình xịt hơi cay có làm mù mắt hay không, ta cần tìm hiểu thành phần của các loại bình xịt hơi cay, tác dụng của chúng lên cơ thể, và liệu chúng có an toàn cho sức khỏe hay không.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại xịt hơi cay khác nhau với đa dạng chủng loại, xuất xứ, mẫu mã, kiểu dáng để khách hàng lựa chọn. Mặc dù có nhiều loại sản phẩm khác nhau, nhưng chúng đều có thành phần tương đồng, chủ yếu là các chất gây cay mắt khiến kẻ xấu khi bị xịt sẽ mù mắt tạm thời, không thể mở mắt, khó thở nhẹ, chảy nước mắt liên tục, và không thể xác định phương hướng.

Đa phần các loại bình xịt hơi cay sử dụng chiết xuất gây cay tự nhiên từ các loại ớt cay, tiêu cay nổi tiếng trên thế giới với tác dụng tuyệt vời và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Một chất cay phổ biến trong nhiều loại bình xịt hơi cay hiện nay là chất cay CS, thường được dùng trong các bình xịt cay BX4, BX6, BX7,... Nồng độ của chất cay trong bình xịt hơi cay thường từ 1 - 10%. Đây là chất cay rất phổ biến được sử dụng rộng rãi không chỉ cho bình xịt cay mà còn cho lựu đạn cay, bom cay, và không gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng khi sử dụng.

Bình xịt hơi cay có làm mù mắt không?

Liệu bình xịt hơi cay có làm mù mắt không? Thực tế, thành phần của bình xịt hơi cay an toàn khi sử dụng và không gây hại cho sức khỏe, không làm mù mắt người dùng. Sản phẩm chỉ gây mù tạm thời, đau mắt, đau rát vùng mặt và khó chịu trong khoảng 30 phút - 1 tiếng, sau đó các triệu chứng dần biến mất và mắt trở lại bình thường. Nồng độ chất cay trong bình xịt sẽ quyết định đến hiệu quả và tác dụng của sản phẩm. Hiện nay, các loại bình xịt chất lượng nhất trên thị trường chỉ được dùng với nồng độ khoảng 5%.

Tuy nhiên, nồng độ quá cao trên 20% sẽ tăng nguy cơ làm tổn thương mắt. Do đó, chỉ nên sử dụng các loại bình xịt hơi cay chất lượng, chính hãng, được sản xuất từ vật liệu an toàn để đảm bảo hiệu quả cao và không gây hại cho người bị xịt. Khả năng làm mù mắt của bình xịt hơi cay là không có, sản phẩm vẫn đảm bảo hiệu quả để khiến đối phương không thể gây hại cho bạn, và giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm.

Cách dùng bình xịt cay đúng cách và hiệu quả

Cách sử dụng bình xịt hơi cay khá đơn giản và tùy thuộc vào thiết kế từng loại sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng để đạt hiệu quả cao mà không gây ảnh hưởng hay tổn hại đến bản thân. Khi sử dụng, bạn cần lưu ý:

  • Hướng vòi xịt vào phía mặt của đối tượng cần xịt
  • Giữ tay thật chặt và nhấn mạnh vào nút xịt để hơi xịt được bắn ra mạnh và đúng phương hướng
  • Không xịt vào các phía không có mục đích, mà cần xịt thẳng vào đối tượng. Nếu có nhiều người, bạn nên xịt theo một chiều thẳng từ trái qua phải hoặc ngược lại
  • Tuyệt đối không xịt ngược chiều gió, nếu không bạn sẽ là người bị cay mắt

Một số sản phẩm bình xịt hơi cay chất lượng và địa chỉ mua

Dụng Cụ Tự Vệ MP đã giải đáp thắc mắc của bạn về việc liệu bình xịt hơi cay có làm mù mắt không. Bây giờ, bạn có thể an tâm sử dụng sản phẩm này để bảo vệ bản thân khi ra ngoài vào ban đêm hoặc khi gặp phải trộm cướp nguy hiểm. Khách hàng nên sử dụng hàng chính hãng, có nhãn hiệu và nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng sử dụng. Dưới đây là một số loại bình xịt hơi cay giá rẻ mà bạn nên dùng:

  • Bình xịt hơi cay Nato
  • Bình xịt hơi cay tia sét 007
  • Bình xịt hơi Take Down 500m
  • Bình xịt hơi cay Bộ Công an BX4, BX6,...

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại đèn pin chích điện, súng điện, dùi cui,... để tăng cường phòng thân. Bạn có thể tham khảo và đặt mua những sản phẩm bình xịt hơi cay chất lượng, chính hãng tại Dụng Cụ Tự Vệ MP để đảm bảo hàng chính hãng, đa dạng mẫu mã, được bảo hành và đổi trả theo quy định. Chúng tôi nhận giao hàng tận nơi nhanh chóng cho khách hàng ở xa.

Thông tin liên hệ:

Dụng Cụ Tự Vệ MP

Hotline: 0903299760

Website: https://dungcutuve.org/

Địa chỉ: 53 Nguyễn Chí Thanh, Xuân Thanh, Long Khánh, Đồng Nai

Có thể bạn quan tâm:

- #5 Bình Xịt Hơi Cay Mini Loại Nhỏ Gọn Tự Vệ Giá Tốt Nhất

- Mua Bình Xịt Hơi Cay Tự Vệ TPHCM Ở Đâu? Địa Chỉ Bán Uy Tín

- Top 4 Bình Xịt Hơi Cay USA Chính Hãng Hiệu Quả Giá Tốt

1