Xem thêm

Giải đáp những nỗi lo về chất lượng yến sào

CEO Hưng Tabi
Yến sào đã trở thành một nguồn dinh dưỡng thiên phú được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Với 18 mẫu Acid Amin, trong đó có những loại Aspartic Acid, Serine, Tyrosne, Valine, Leucine,...

Yến sào đã trở thành một nguồn dinh dưỡng thiên phú được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Với 18 mẫu Acid Amin, trong đó có những loại Aspartic Acid, Serine, Tyrosne, Valine, Leucine, yến sào cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho cơ thể.

Hàm lượng Acid Syalic và Tyrosine trong yến sào cũng rất cao, giúp phục hồi các tổn thương do nhiễm độc và kích thích sự phát triển của hồng cầu. Ngoài ra, các nghiên cứu gần đây còn cho thấy rằng việc sử dụng yến sào khi cơ thể có độc tố giúp hạn chế sự suy giảm cân nặng, ổn định các chỉ tiêu về huyết học và tăng khả năng phục hồi của cơ thể.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng yến sào. Nhu cầu về sức khỏe ngày càng tăng đã tạo điều kiện cho việc buôn bán yến giả và yến kém chất lượng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng.

Thị trường yến sào có rất nhiều biến động về giá cả và chất lượng. Nhiều nhà kinh doanh đã giảm giá tới 90%, khiến giá trị yến chỉ bằng nửa cân thịt lợn. Các đơn vị sản xuất yến "rởm" dùng các chiêu trò tinh vi như tẩm đường để tăng trọng lượng hoặc sử dụng các dung dịch công nghiệp trong quá trình tẩm đường, điều này không chỉ làm mất giá trị dinh dưỡng mà còn gây hại cho người tiêu dùng.

Người tiêu dùng thường khó phân biệt được yến sào chất lượng và yến giả do các thủ đoạn chế biến yến "bẩn" quá tinh vi. Nhiều đơn vị kinh doanh yến sào còn hoạt động gần các bãi đất trống chứa rác thải và là nơi chăn dê của một số hộ gia đình. Đây là những nỗi lo lớn về chất lượng của người tiêu dùng.

Để chọn mua yến sào chất lượng, người tiêu dùng cần tham khảo nguồn uy tín và kiểm tra thông tin về sản phẩm, chỉ tiêu chất lượng, các chứng chỉ ISO và công bố chất lượng. Sản phẩm an toàn là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được trải qua quản lý nghiêm ngặt về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

VNNEST là một trong những thương hiệu yến sào chất lượng, có nhà máy sản xuất đạt chứng nhận ISO, HACCP và được cục thú y - Bộ nông nghiệp Việt Nam cấp giấy chứng nhận. Quy trình sản xuất của VNNEST đảm bảo chất lượng từ nguồn gốc đến chế biến và có hệ thống phân phối trên toàn quốc.

Thời điểm tốt nhất để sử dụng yến sào là khi bụng đói. Buổi sáng và trước khi đi ngủ là hai thời điểm lý tưởng để hấp thụ dinh dưỡng từ yến sào. Các chuyên gia dinh dưỡng còn khuyến nghị sử dụng yến sào giữa hai bữa ăn chính để cung cấp năng lượng cho giờ làm việc tiếp theo.

Để có một cơ thể khỏe mạnh, hãy lựa chọn mua yến sào chất lượng và chế biến đúng cách.

1