Giải Đáp: Thực Phẩm Chức Năng Unicity - Uy tín hay lừa đảo?

CEO Hưng Tabi
Hiện nay, Unicity đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng về thực phẩm chức năng, được nhiều khách hàng Việt tin dùng. Tuy nhiên, một số người vẫn còn lo lắng về tính chất...

Hiện nay, Unicity đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng về thực phẩm chức năng, được nhiều khách hàng Việt tin dùng. Tuy nhiên, một số người vẫn còn lo lắng về tính chất của sản phẩm này và tự hỏi liệu Unicity có phải lừa đảo hay không. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cần thiết để giải đáp vấn đề này.

1. Thương hiệu Unicity Việt Nam

Unicity là một thương hiệu có nguồn gốc từ Mỹ, chuyên cung cấp các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe hàng đầu và được xếp vào top 500 doanh nghiệp tư nhân hàng đầu tại Mỹ. Với mục tiêu mở rộng thị trường toàn cầu, Unicity đã được nhiều quốc gia đón nhận.

Hình ảnh bài viết Hình ảnh bài viết

Unicity International là một công ty kinh doanh đa cấp trong lĩnh vực sức khỏe, hoạt động hơn 20 năm tại Mỹ và hơn 10 năm tại Việt Nam. Họ chuyên cung cấp các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe, bao gồm thải độc, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị, tăng cường dinh dưỡng, mỹ phẩm dưỡng da,... Một số sản phẩm phổ biến của Unicity là Nature’s Tea - trà thải độc, Super Chlorophyll Powder, LiFiber, Bios Life Probionic...

Đa cấp là gì?

Kinh doanh đa cấp, còn được biết đến là tiếp thị đa cấp hoặc kinh doanh theo mạng lưới, hiện đang gây tranh cãi. Các công ty kinh doanh đa cấp tạo doanh thu từ việc các thành viên không phải nhân viên được trả lương (gọi là đại lý, nhà phân phối, tư vấn viên, chủ doanh nghiệp độc lập...) bán sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Thu nhập của các thành viên này được tính dựa trên một hệ thống hoa hồng theo mô hình kim tự tháp.

2. Tại sao Unicity bị gắn danh lừa đảo tại Việt Nam?

Cách giới thiệu sản phẩm của Unicity theo mô hình đa cấp đã gây hiểu lầm là lừa đảo. Tuy nhiên, Unicity vẫn được cấp giấy phép hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Nếu Unicity Việt Nam thực sự lừa đảo, không chỉ pháp luật Việt Nam không cấp giấy kinh doanh mà còn không được sự ủng hộ của khách hàng và không thể đứng trong top 500 doanh nghiệp tư nhân tại Mỹ. Tuy nhiên, do quá nhiều vấn đề về đa cấp đã gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng và niềm tin của khách hàng cũng dễ bị lung lay. Nhưng nhờ sự uy tín và chất lượng sản phẩm, thương hiệu này đã lấy lại được lòng tin của khách hàng. Mô hình kinh doanh đa cấp hoàn toàn không vi phạm pháp luật và được cấp giấy phép kinh doanh tại Việt Nam.

Hình ảnh bài viết Hình ảnh bài viết

Khi tham gia hình thức bán hàng đa cấp tại Việt Nam, một số thành phần đã làm cho Unicity mất uy tín. Hình thức này dựa trên doanh số, nên một số cấp trên ép buộc cấp dưới phải nhập hàng. Nếu cấp dưới không thể bán hàng, họ sẽ bị lỗ và bị giữ hàng. Vì hình thức này có sai lệch, nhiều người đã bị mắc mưu và bị cho là lừa đảo. Bên cạnh đó, một số người tận dụng lòng tham của con người để gây ra các vụ lừa đảo trong bán hàng đa cấp. Vì vậy, khi Unicity đến Việt Nam với hình thức đa cấp, nhiều người đã nghi ngờ và cho rằng họ có vấn đề về lừa đảo.

Hiện nay, thương hiệu Unicity đã trở nên rất phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, những sản phẩm giả và kém chất lượng được bày bán dưới tên thương hiệu này đã gây ra nhiều rủi ro cho khách hàng. Sự việc này đã làm mất đi uy tín và khiến người tiêu dùng hoài nghi về chất lượng sản phẩm. Nguyên nhân của vấn đề này là do có những người không trung thực đã pha trộn các thành phần kém chất lượng vào sản phẩm để tăng doanh thu của mình.

3. Tại sao TPCN Unicity không có mã vạch?

Hình ảnh bài viết Hình ảnh bài viết

Việc kiểm tra tính chất đúng đắn của sản phẩm thông qua mã vạch đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nhiều khách hàng đã thắc mắc vì sao sản phẩm Unicity không có mã vạch, gây ra sự hoang mang và bất tiện. Tuy nhiên, Unicity đã giải thích rằng sản phẩm của họ đã được du nhập thông qua cửa khẩu và đảm bảo chất lượng. Mặc dù việc kiểm tra thông qua mã vạch trở nên phổ biến, nhưng đối với những sản phẩm không có mã vạch, vẫn có nhiều cách kiểm tra đáng tin cậy hơn để đảm bảo tính chính xác.

4. Có nên sử dụng sản phẩm thực phẩm chức năng Unicity không?

Hình ảnh bài viết Hình ảnh bài viết

Đối với những người muốn cải thiện sức khỏe của mình, việc sử dụng sản phẩm Unicity là một lựa chọn hợp lý. Tuy không đem lại hiệu quả ngay lập tức, nhưng theo thời gian, khách hàng sẽ nhận thấy tác dụng tích cực của sản phẩm. Tuy nhiên, tác dụng này có thể khác nhau đối với mỗi người, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của họ, do đó không thể đảm bảo hiệu quả ngay lập tức. Tuy nhiên, nhiều người đã sử dụng sản phẩm và cảm nhận được sự cải thiện đáng kể.

Lời kết

Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ tự tin trả lời câu hỏi liệu sản phẩm thực phẩm chức năng của Unicity có lừa đảo hay không. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ thông tin, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội sử dụng một sản phẩm chất lượng. Vì vậy, khi tiếp cận với thông tin tiêu cực về sản phẩm, hãy tìm hiểu kỹ và không nên tin vào những mô hình đa cấp buộc bạn phải đóng tiền. Tìm hiểu thông tin cẩn thận là một thói quen tốt để tránh những rủi ro không đáng có. Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy để lại bình luận tại bài viết của Nhà Thuốc Khang Minh để được hỗ trợ.

1