Giống na dai Đài Loan: Những điểm nổi bật không thể bỏ qua

CEO Hưng Tabi
Giống na dai Đài Loan là một trong những loại trái cây nhập khẩu đặc sản nổi tiếng của Đài Loan. Với kích thước lớn hơn và trọng lượng từ 0,8 đến 1,5kg/quả, giống na...

Giống na dai Đài Loan là một trong những loại trái cây nhập khẩu đặc sản nổi tiếng của Đài Loan. Với kích thước lớn hơn và trọng lượng từ 0,8 đến 1,5kg/quả, giống na này thu hút sự chú ý của nhiều người tiêu dùng. Vậy, na dai Đài Loan có những điểm nổi bật gì? Hãy cùng tìm hiểu!

Đặc điểm chính của na dai Đài Loan

Na dai Đài Loan có thịt to và dai, mang lại hương vị thơm ngọt mềm mại mà nhiều người ưa chuộng. Với nguồn gốc từ xứ ôn đới, giống na này thích hợp trồng ở các khu vực có độ cao từ 500m trở lên, đặc biệt là trồng ở vùng núi cao. Điều đặc biệt là na dai Đài Loan dễ trồng, dễ đậu trái và cây phát triển nhanh. Mùa vụ của na dai Đài Loan kéo dài từ tháng 9 đến tháng 5 năm sau, cho ra hai vụ quả mỗi năm.

Na dai Đài Loan Na dai Đài Loan có trọng lượng từ 0,8-1kg/quả.

Đặc điểm nổi bật của na dai Đài Loan so với na truyền thống

So với na truyền thống, na dai Đài Loan có một số đặc điểm nổi bật khác. Quả na dai Đài Loan có kích thước lớn hơn, trọng lượng gấp 2-2,5 lần và mắt na rời nhau. Thịt na dai Đài Loan có màu trắng ngà, ăn dai và ngọt thanh, mang lại cảm giác mát lạnh khi thưởng thức. Mặt vỏ na dai Đài Loan không bị dập nát khi chín và giữ được màu xanh như ban đầu. Bên cạnh đó, na dai Đài Loan cũng ít hạt hơn khoảng 20% so với na truyền thống.

Na dai Đài Loan có thịt trắng và hạt lép Na dai Đài Loan có thịt trắng và hạt lép hơn so với na truyền thống.

Cách ăn na dai Đài Loan

Khi ăn na dai Đài Loan, bạn nên gọt vỏ và cắt miếng để lạnh từ 3-5 phút trước khi thưởng thức. Lưu ý sử dụng dao sắc để gọt vỏ mỏng, tránh làm nát na. Nếu muốn thưởng thức hương vị khác nhau, bạn có thể chế biến thành sinh tố hoặc mứt.

Nên gọt vỏ na dai Đài Loan trước khi ăn Nên gọt vỏ na dai Đài Loan trước khi ăn.

Tuy nhiên cần lưu ý một vài điều sau

  • Không nên cắn vỡ hạt na để tránh tác dụng độc tố của hạt.
  • Tránh chọn những quả na có nhiều vẩy trắng, thâm đen hoặc nứt nẻ vì có thể là dấu hiệu của côn trùng hay giòi.
  • Người mắc bệnh tiểu đường và phụ nữ mang thai nên ăn na dai Đài Loan điều độ vì nhiều đường.
  • Hạn chế ăn na với những người có cơ địa nóng, dễ mọc mụn và gây táo bón.

Ăn na dai Đài Loan không nên cắn vỡ hạt Ăn na dai Đài Loan không nên cắn vỡ hạt.

Na dai Đài Loan - món quà tuyệt vời

Không chỉ nổi tiếng với chất lượng trứ danh, na dai Đài Loan còn được trồng và thu hoạch theo tiêu chuẩn cao và kỹ thuật hiện đại. Đất Đài Loan cho ra những loại na có hương vị khác nhau, và na dai Đài Loan được đánh giá là ngon bậc nhất. Với vỏ xanh và hương vị thơm ngọt ngào, na dai Đài Loan thường được dùng làm quà biếu sang trọng.

1