Góc Q&A: Dùng phấn rôm thay phấn phủ được không?

CEO Hưng Tabi
Khi trang điểm, việc thiếu phấn phủ có thể xảy ra và nhiều người đã chọn cách sử dụng phấn rôm để "chữa cháy". Tuy nhiên, liệu việc dùng phấn rôm có thể thay thế...

Khi trang điểm, việc thiếu phấn phủ có thể xảy ra và nhiều người đã chọn cách sử dụng phấn rôm để "chữa cháy". Tuy nhiên, liệu việc dùng phấn rôm có thể thay thế phấn phủ được không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!

Phấn rôm là gì?

Phấn rôm, còn được gọi là phấn thơm, là một loại phấn được sử dụng cho trẻ em để thoa ngoài da, giúp trẻ luôn thơm. Ngoài ra, phấn rôm còn có công dụng kiềm dầu, ngăn mồ hôi và hạn chế da ẩm ướt, bị hăm. Hiện nay, phấn rôm cũng được sử dụng thay thế cho phấn phủ trong trang điểm.

Phấn rôm là gì? Phấn rôm có rất nhiều công dụng

Dùng phấn rôm thay phấn phủ được không?

Câu trả lời là "Được!". Phấn rôm có thành phần chính là bột talc, muối axit và muối kẽm, với hiệu quả hút ẩm và kiềm dầu. Do đó, khi dùng phấn rôm thay thế cho phấn phủ, phấn rôm sẽ có hiệu quả tương tự và giữ cho da ít đổ dầu hơn, đồng thời lớp trang điểm cũng sẽ lâu trôi hơn.

Ngoài ra, phấn rôm là sản phẩm dùng trên da trẻ em nên an toàn. Giá thành của phấn rôm cũng rất hợp lý, nên nhiều người đã chọn lựa thay thế cho các dòng phấn phủ chuyên dụng.

Dùng phấn rôm thay phấn phủ được không Có thể dùng phấn rôm thay cho phấn phủ

Cần lưu ý gì khi dùng phấn rôm thay thế cho phấn phủ?

Dù đã biết câu trả lời cho câu hỏi "Dùng phấn rôm thay phấn phủ được không?" là có thể, nhưng quan trọng là sử dụng đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng phấn rôm thay thế cho phấn phủ:

Chọn phấn rôm có thương hiệu an toàn

Khi mua phấn rôm, hãy ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn cho da bạn.

Thử sản phẩm trên tay trước

Nếu bạn có dấu hiệu kích ứng da như mụn, vết thương, hoặc eczema, hãy thử sản phẩm trên một vùng da nhỏ trên tay trước khi sử dụng phấn rôm hoàn toàn.

Cần lưu ý gì khi dùng phấn rôm để thay thế cho phấn phủ Thử phấn rôm trên tay trước khi dùng lên mặt

Lấy một lượng vừa đủ

Khi lấy phấn rôm, hãy chú ý không lấy quá nhiều để tránh hít phải các hạt phấn nhỏ và gây viêm phổi. Ngoài ra, việc dùng quá nhiều phấn rôm cũng có thể làm gương mặt trở nên trắng bệt không tự nhiên.

Bảo vệ da trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng phấn rôm hoặc phấn phủ, bạn nên dưỡng ẩm cho da và sử dụng kem chống nắng.

Tẩy trang đầy đủ

Phấn rôm dùng cho trẻ em có thể được làm sạch bằng sữa rửa mặt, nhưng hãy chú ý tẩy trang kỹ càng sau khi sử dụng phấn rôm để tránh tắc nghẽn lỗ chân lông và gây mụn.

Vệ sinh dụng cụ trang điểm thường xuyên

Luôn vệ sinh các dụng cụ trang điểm như bông phấn hoặc cọ để tránh vi khuẩn và bụi bẩn gây viêm nhiễm.

Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu dị ứng

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu kích ứng da sau khi sử dụng phấn rôm, hãy ngừng sử dụng và thăm khám bác sĩ da liễu.

Kết luận

Bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc dùng phấn rôm thay thế cho phấn phủ. Mặc dù phấn rôm có thể làm thay thế cho phấn phủ, nhưng hãy lưu ý không sử dụng quá nhiều để tránh gây các vấn đề về sức khỏe da. Tốt nhất hãy đầu tư vào phấn phủ chuyên dụng thay vì dùng phấn rôm.

1