Hấp tóc bao lâu? Những bí quyết hấp tóc đúng kỹ thuật

CEO Hưng Tabi
Ủ tóc là một phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả giúp bạn có một mái tóc khỏe đẹp, óng mượt. Tuy nhiên, hấp tóc sai cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của...

Ủ tóc là một phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả giúp bạn có một mái tóc khỏe đẹp, óng mượt. Tuy nhiên, hấp tóc sai cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc và không đem lại hiệu quả như mong muốn. Vậy, bao lâu là đủ để hấp tóc? Và cách hấp tóc như thế nào là đúng kỹ thuật? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong hướng dẫn dưới đây!

Hấp tóc bao lâu?

"Hấp tóc bao lâu là phù hợp?" là câu hỏi phổ biến khi bạn mới bắt đầu hấp tóc. Thời gian hấp tóc phụ thuộc vào phương pháp và độ khỏe của tóc, cụ thể như sau:

 • Hấp tại nhà: 5-10 phút theo hướng dẫn của sản phẩm.
 • Hấp tại salon: 10-20 phút để phục hồi tóc khô và hư tổn, 20-30 phút cho tóc hư tổn nặng.
 • Nếu bạn có mái tóc khỏe: Bạn nên hấp dầu 1-2 tháng một lần.
 • Nếu tóc bạn cần phục hồi: Bạn nên hấp tóc từ 7 đến 10 ngày một lần.

Lưu ý: Không nên lạm dụng hấp dầu quá nhiều lần hoặc ủ tóc quá lâu vì có thể làm tóc bết dính, bám bụi và là môi trường sinh sôi của vi khuẩn. Trước khi hấp tóc, gội sạch tóc và da đầu để tóc có thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Đồng thời, xả sạch tóc bằng nước ấm sau khi hấp dầu để tránh bết dính.

Thời gian hấp tóc phụ thuộc vào chất tóc hiện tại và sản phẩm hấp tóc Thời gian hấp tóc phụ thuộc vào chất tóc hiện tại và sản phẩm hấp tóc

Những sai lầm ủ tóc tại nhà thường gặp

1. Ủ tóc quá lâu và quá nhiều lần/tuần

Ủ tóc là một trong những cách tốt nhất để cung cấp dưỡng chất cho tóc. Tuy nhiên, không ít người lầm tưởng rằng ủ tóc càng lâu và nhiều lần thì tóc sẽ được hấp thu nhiều dưỡng chất hơn. Điều này hoàn toàn sai lầm. Việc ủ tóc quá lâu và quá nhiều lần sẽ làm tóc bết dính, thậm chí là môi trường sinh sôi của nấm, vi khuẩn. Thông thường, bạn nên ủ tóc 1-2 hoặc 3 lần/tháng đối với tóc bình thường và thời gian ủ lý tưởng là 10-30 phút, tùy thuộc vào độ khỏe của tóc.

2. Chọn sai loại kem ủ

Chọn sai loại kem ủ cũng là một sai lầm nghiêm trọng mà nhiều người mắc phải. Bạn phải hiểu rằng mỗi loại kem ủ được sản xuất ra phục vụ mục đích và phù hợp với đặc điểm của tóc. Sử dụng kem ủ không phù hợp có thể gây tác dụng ngược, thậm chí làm tóc bết dính và mất tác dụng hoàn toàn. Ví dụ, tóc khô xơ, dễ gãy rụng sẽ dùng kem ủ khác với tóc thường hoặc tóc nhờn. Hay dưỡng tóc nhuộm cần một loại dầu hấp khác với tóc chưa nhuộm.

3. Ủ tóc khi tóc đang bẩn, nhiều gàu

Tóc quá bẩn, nhiều gàu khi ủ sẽ khiến bụi bẩn trộn lẫn với các dưỡng chất và làm tóc bết dính hơn, cũng như làm cho các dưỡng chất khó thẩm thấu vào tóc. Điều tốt nhất bạn nên làm là gội đầu trước khi đắp mặt nạ/kem ủ tóc. Tóc không còn gàu và bụi bẩn sẽ giúp dưỡng chất trong kem ủ thẩm thấu tốt nhất.

4. Ủ tóc khi tóc đang ướt đẫm nước

Có thể bạn nghĩ rằng để tóc ướt khi ủ tóc sẽ giúp tóc hấp thụ dưỡng chất của dầu hấp tốt hơn. Điều này cũng là một sai lầm thông thường. Quá nhiều nước sẽ làm "mỏng" lớp kem hấp và khiến tóc bết dính hơn. Do đó, khi làm sạch tóc, hãy lau khô tóc và tiến hành ủ.

Sai lầm chị em đang gặp phải nhiều nhất là ủ tóc quá nhiều lần Sai lầm chị em đang gặp phải nhiều nhất là ủ tóc quá nhiều lần

Bí quyết hấp tóc đúng kỹ thuật tại nhà

Dưới đây là bước hấp tóc đúng kỹ thuật tại nhà:

 1. Gội sạch da đầu và tóc bằng dầu gội.
 2. Thoa dầu hấp, mặt nạ tóc lên tóc.
 3. Dùng chụp tóc ủ tóc khoảng 10-30 phút tùy loại tóc.
 4. Xả sạch tóc với nước ấm.

Lưu ý khi hấp tóc tại nhà

Ngoài những giải đáp về thời gian hấp tóc, để có kết quả tốt nhất, bạn cần lưu ý:

 • Gội sạch tóc và da đầu trước khi hấp để giúp dưỡng chất trong dầu hấp thẩm thấu tốt và nhanh hơn vào tóc.
 • Không sử dụng dầu xả trước khi hấp.
 • Không thoa trực tiếp dầu hấp lên da đầu để tránh gây nhờn, bết tóc và da đầu. Thay vào đó, lấy lượng vừa đủ kem hấp và bôi từ thân đến ngọn tóc.
 • Chọn sản phẩm uy tín, chất lượng, phù hợp với tóc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng. Tuân thủ quy trình bôi dầu phù hợp cho sản phẩm bạn sử dụng để có kết quả tốt nhất.
 • Sau khi gội đầu, dùng khăn lau khô tóc và để tóc tự nhiên khô. Hạn chế sử dụng máy sấy tóc để tóc phục hồi tốt hơn.
 • Hấp tóc trước khi duỗi, nhuộm tóc hoặc tạo kiểu. Khi đó, các chất dinh dưỡng trong dầu tóc có thể giảm hư tổn do hóa chất tạo kiểu tóc.

Khi hấp tóc bạn nên bôi dầu hấp từ thân tóc xuống ngọn tóc, tránh phần chân Khi hấp tóc bạn nên bôi dầu hấp từ thân tóc xuống ngọn tóc, tránh phần chân

Một số sản phẩm kem hấp phổ biến cho từng vấn đề tóc

Dưới đây là một số sản phẩm kem hấp phổ biến cho từng vấn đề tóc:

 1. Hấp dầu phục hồi tóc:

  • Hấp Dầu Dikson Argabeta Mask Phục Hồi Cấu Trúc Tóc
  • Hấp Dầu Phục Hồi Tóc Kevin Murphy Re Store
  • Dầu Hấp Moroccanoil Phục Hồi Tóc Hư Tổn Repair Hair Mask
 2. Hấp dầu siêu mượt tóc:

  • Hấp Dầu Ủ Tóc Siêu Mượt Obsidian Silky Hair Deep Mask
  • Hấp Dầu Suôn Mượt L'oreal Deep Nourishing
  • Hấp Dầu Goldwell Mooth Suôn Mượt
 3. Hấp dầu bảo vệ màu nhuộm:

  • Hấp Dầu Goldwell 60s Color Extra Rich Dưỡng Màu Nhuộm
  • Hấp Dầu Goldwell Kerasilk Color Luste Mask Bảo Vệ Màu Nhuộm

Chi phí hấp tóc tại salon

Nếu bạn không muốn tự hấp tóc tại nhà, bạn có thể lựa chọn dịch vụ hấp tóc tại salon. Chi phí hấp tóc tại salon dao động từ 300.000đ-500.000đ tùy vào độ dài tóc. Giá cả cũng phụ thuộc vào loại kem hấp sử dụng, như hấp phục hồi L'Oréal có giá từ 500.000đ-700.000đ và hấp chuyên sâu keratin dao động từ 800.000đ-1.600.000đ.

Tổng kết, hấp tóc là một phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả để có mái tóc khỏe đẹp. Bằng cách áp dụng các bí quyết và lưu ý trên, bạn sẽ luôn thành công trong việc hấp tóc đúng kỹ thuật và đem lại cho tóc hiệu quả mà bạn mong muốn. Chúc bạn có một mái tóc óng ả, khỏe mạnh như mong muốn!

1