Hạt kơ nia rang: Món ăn vặt hot dịp Tết 2022

CEO Hưng Tabi
Hạt điều, hạt óc chó, hạt mắc ca - những món ăn vặt quen thuộc với chị em. Tuy nhiên, năm nay, cây kơ nia đã thu hút được sự chú ý đặc biệt. Với...

Hạt điều, hạt óc chó, hạt mắc ca - những món ăn vặt quen thuộc với chị em. Tuy nhiên, năm nay, cây kơ nia đã thu hút được sự chú ý đặc biệt. Với hương vị tự nhiên và an toàn cho sức khỏe, hạt kơ nia đang trở thành một món ăn hot được săn đón.

Hạt kơ nia là gì?

Cây kơ nia, xuất xứ từ châu Phi và Đông Nam Á, thường mọc ở khu vực Tây Nguyên của Việt Nam. Hạt kơ nia có kích thước gần bằng hạt hạnh nhân, bọc trong lớp vỏ mỏng màu nâu. Phần nhân bên trong có vị béo ngậy, mang đậm hương vị núi rừng.

hat-ko-nia-la-gi-va-hat-ko-nia-co-gia-tri-dinh-duong-cao-the-nao-3 Hạt kơ nia - Đặc sản độc đáo

Hạt kơ nia là một loại hạt hiếm, chỉ có một mùa trong năm. Giá của loại hạt này cũng cao hơn so với các loại hạt khác trên thị trường. Tuy nhiên, việc bóc hạt kơ nia khá dễ dàng. Hạt to, giòn và thơm, nhưng ít người biết đến món ăn này. Dự kiến, hạt kơ nia sẽ trở thành đặc sản độc đáo trong những ngày Tết 2022.

Giá trị dinh dưỡng của hạt kơ nia

Hạt kơ nia có thể ăn tươi hoặc rang chín. Đây là một món ăn vặt thơm ngon mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Hạt kơ nia chứa tới 67% lượng dầu, đồng thời cung cấp đạm, canxi và các loại vitamin. Bên cạnh đó, hạt kơ nia còn chứa các chất vi lượng quan trọng như sắt, canxi và các vitamin khác.

hat-ko-nia-la-gi-va-hat-ko-nia-co-gia-tri-dinh-duong-cao-the-nao-2 Hạt kơ nia - Bảo vệ sức khỏe

Hạt kơ nia có nhiều tác dụng lợi cho sức khỏe. Nó giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng cường sức khỏe tim mạch, cải thiện trí nhớ, bảo vệ răng miệng và xương, hỗ trợ quá trình giảm cân, và làm đẹp da. Đặc biệt, hạt kơ nia còn rất tốt cho bà bầu, mang lại nhiều lợi ích cho thai phụ và thai nhi trong bụng.

hat-ko-nia-la-gi-va-hat-ko-nia-co-gia-tri-dinh-duong-cao-the-nao-4 Mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho bạn

Hạt kơ nia là một món ăn vặt độc đáo, không chỉ ngon mà còn có nhiều công dụng cho sức khỏe. Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị và khám phá hương vị mới, hãy thử hạt kơ nia rang. Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng!

1