Khám sức khỏe đi định cư Mỹ: Tại Bệnh viện Chợ Rẫy và IOM

CEO Hưng Tabi
Việc kiểm tra sức khỏe trước khi sang Mỹ là một trong những thủ tục cần thiết và vô cùng quan trọng. Dù bạn có lựa chọn bất kỳ hình thức định cư nào thì...

Việc kiểm tra sức khỏe trước khi sang Mỹ là một trong những thủ tục cần thiết và vô cùng quan trọng. Dù bạn có lựa chọn bất kỳ hình thức định cư nào thì cũng phải đáp ứng được các điều kiện về sức khỏe. Vậy khám sức khỏe đi định cư Mỹ ở đâu, có gì cần lưu ý và quy trình ra sao? Hãy cùng Loyalpass tham khảo bài viết sau để biết thêm thông tin nhé!

1. Tại sao phải khám sức khỏe trước khi đi Mỹ định cư?

Nhiều người nghĩ rằng việc khám sức khỏe trước khi định cư qua Mỹ là không quan trọng. Thế nhưng, mục đích của việc này là nhằm đảm bảo những người Việt Nam sắp định cư Mỹ có một cơ thể khỏe mạnh.

Tại Hoa Kỳ có quy định rằng, không để bất kỳ một người ngoại quốc nào nhập cảnh nếu như họ mắc phải những căn bệnh làm ảnh hưởng đến cộng đồng. Một số căn bệnh sau đây được xem là ảnh hưởng đến cộng đồng như: lao phổi, bệnh phong, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, nghiện ma túy, rối loạn thần kinh, các bệnh truyền nhiễm.

Chỉ cần chúng ta khám bệnh và nhận được kết quả hoàn toàn bình thường thì sẽ đạt tiêu chí về sức khỏe để đi định cư Mỹ. Có một sức khỏe tốt thì sẽ dễ dàng thích nghi hơn với một môi trường mới, nhanh chóng tìm ra những cơ hội việc làm ở Mỹ cho người Việt tại xứ sở cờ hoa.

2. Khám sức khỏe sang Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Trước khi khám sức khỏe đi định cư Mỹ ở bệnh viện hoặc tổ chức khám chữa bệnh thì mọi người cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định. Bộ hồ sơ khám sức khỏe đi định cư ở Mỹ bao gồm các loại giấy tờ cần thiết sau:

 • Bản chính (hoặc bản copy) thư mời tham gia phỏng vấn do Trung tâm thị thực Quốc gia - NVC cấp.
 • 02 tấm ảnh thẻ cá nhân (kích thước 5x5cm). Ảnh được chụp ở phông nền trắng và không qua chỉnh sửa, thời gian chụp trong phạm vi là 6 tháng gần nhất.
 • Bản chính hộ chiếu của người xin thị thực định cư.
 • Phiếu chích ngừa được cấp bởi Trung tâm kiểm dịch Y tế Quốc tế.
 • Phí khám sức khỏe tùy theo từng đối tượng.

3. 10 danh mục khám sức khỏe đi Mỹ cần thực hiện

Khám sức khỏe đi Mỹ gồm những gì? Quy trình khám sẽ được yêu cầu thực hiện đầy đủ các danh mục thăm khám bao gồm:

STT Danh mục khám sức khỏe

 1. Xét nghiệm máu
 2. Xét nghiệm nước tiểu
 3. Kiểm tra tiền sử bệnh lý
 4. Chụp X-quang phổi
 5. Xét nghiệm đờm
 6. Khám tai, mũi, họng
 7. Xét nghiệm lao tiềm ẩn với đương đơn từ 2 - 14 tuổi
 8. Kiểm tra các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục như giang mai, HIV, bệnh lậu,...
 9. Khám mắt đối với những người trên 50 tuổi
 10. Bác sĩ có thể chỉ định thêm một số xét nghiệm cần thiết khác.

4. Khám sức khỏe đi định cư Mỹ ở đâu?

Kiểm tra sức khỏe có vai trò quan trọng như vậy thì liệu người Việt Nam phải khám sức khỏe đi định cư Mỹ ở đâu? Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ chỉ định một số tổ chức nhất định và chỉ ở những nơi đó mới có thể tiến hành công việc này, trong đó bao gồm cả chích ngừa đi Mỹ.

Hiện nay trên cả nước chỉ có 3 đơn vị được phép khám sức khỏe sang Mỹ định cư nằm tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Mọi người có thể tham khảo những địa chỉ sau đây để thuận tiện cho việc sắp xếp đặt lịch khám và đến khám bệnh.

4.1 Khám sức khỏe đi định cư Mỹ ở đâu - Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại liên hệ: (84-28) 38.565.703
 • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (không kể các ngày nghỉ Lễ, Tết). Theo khung giờ: 7h00-11h30 (sáng) và 01h00-04h00 (chiều).
 • Website: www.choray.vn
 • Map: https://goo.gl/maps/zqESLUapmdnFwwNW9

Khám sức khỏe định cư Mỹ ở Bệnh viện Chợ Rẫy

Khám sức khỏe định cư Mỹ ở Bệnh viện Chợ Rẫy

4.2 Khám sức khỏe ở Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) - TP. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại liên hệ: (84-28) 38.222.057
 • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (không kể các ngày nghỉ Lễ, Tết). Theo khung giờ: 7h30-12h00 (sáng) và 01h00-05h00 (chiều). Riêng chiều thứ 6, văn phòng làm việc từ 01h30-02h30 (chiều).
 • Website: http://vietnam.iom.int
 • Map: https://goo.gl/maps/f5gSvr81kz5BF2sG6

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) - Tp. Hồ Chí Minh

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) - Tp. Hồ Chí Minh

4.3 Khám sức khỏe đi Mỹ ở Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) - TP. Hà Nội

 • Địa chỉ: Tầng 23, Tòa nhà 72 Keangnam Hanoi Landmark Tower, Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (không kể các ngày nghỉ Lễ, Tết). Theo khung giờ: 7h30-12h00 (sáng) và 01h00-05h00 (chiều).
 • Số điện thoại liên hệ: (84-24) 37.366.258
 • Website: http://vietnam.iom.int
 • https://goo.gl/maps/ngjcHhCer8Skw5pe7

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) - Tp. Hà Nội

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) - Tp. Hà Nội

5. Cách đặt lịch hẹn khám sức khỏe định cư Mỹ ở Bệnh viện Chợ Rẫy hoặc IOM

Ứng viên cần lên lịch khám sức khỏe đi Mỹ ngay sau khi nhận được thư mời phỏng vấn định cư của Trung tâm thị thực Quốc gia (NVC). Bạn cần khám sức khỏe tại một trong các đơn vị do Lãnh sự quán chỉ định, và khi đi khám nên thông báo với bác sĩ rằng bạn đang khám sức khỏe với mục đích nhập cư.

Trước khi nhận được lịch hẹn phỏng vấn, bạn nên tìm kiếm các hướng dẫn khám sức khỏe từ Lãnh sự quán/Đại sứ quán Hoa Kỳ. Đồng thời, họ cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên hệ với các bác sĩ được ủy quyền tại quốc gia bạn sinh sống và bạn có thể lựa chọn một bác sĩ để thăm khám.

6. Hướng dẫn chi tiết quy trình khám sức khỏe định cư Hoa Kỳ

Dù các bạn có lựa chọn địa điểm khám sức khỏe đi định cư Mỹ ở đâu thì cũng đều sẽ trải qua 3 bước quy trình. Cụ thể chi tiết từng bước sẽ là:

Quy trình khám sức khỏe định cư Mỹ

Bước 1: Khám sức khỏe tổng quát

Trước khi đến khám thì chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và lên lịch hẹn với đơn vị tổ chức đã lựa chọn trước đó. Vì phải làm nhiều xét nghiệm nên bạn cần nhịn ăn trước khi khám để có kết quả chính xác.

Thăm khám phải rà soát tiền sử bệnh lý, sức khỏe thể chất với nhiều danh mục xét nghiệm như đã liệt kê ở trên như: xét nghiệm máu, nước tiểu, chụp X-quang phổi, xét nghiệm lao tiềm ẩn,...

Bước 2: Tiêm chủng

Sau khi khám sức khỏe xong thì sẽ tiến hành chích ngừa theo quy định tại Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế. Mỗi cá nhân sẽ được yêu cầu chích các loại thuốc khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng thể chất của các bạn. Khi đến thì nhớ mang theo các giấy tờ đã khám trước đó và kèm theo đầy đủ những loại giấy về tiêm chủng trong thời gian trước đây.

Các yêu cầu tiêm chủng bắt buộc theo quy định nhập cư bao gồm: Viêm gan A/B, Cúm, Sởi, viêm màng não, quai bị, phế cầu khuẩn, ho gà, bại liệt, Varicella, uốn ván, bạch hầu, Rubella, Rotavirus,...

Bước 3: Mang hồ sơ khám sức khỏe đến buổi phỏng vấn

Cuối cùng sau khi đã hoàn tất toàn bộ các bước khám sức khỏe cũng như tiêm chủng thì mọi người đem hồ sơ khám bệnh đã được niêm phong đến tại buổi phỏng vấn xin thị thực. Lưu ý là mọi người không được phép mở phong bì niêm phong ra xem dưới mọi hình thức.

7. Khám sức khỏe định cư Mỹ bao lâu có kết quả?

Dù thực hiện khám sức khỏe ở Chợ Rẫy hay ở IOM thì thời gian trả kết quả khám tổng quát sẽ từ 3 - 10 ngày, một số trường hợp có thể mất nhiều thời gian hơn. Trong trường hợp cần thiết, đơn vị khám sức khỏe sẽ trực tiếp gửi kết quả khám của bạn đến Lãnh sự quán.

Sau khi có kết quả, bác sĩ phụ trách sẽ trao đổi với bạn về tình trạng sức khỏe hiện tại. Nếu có yêu cầu điều trị thì bạn cần thực hiện tại các phòng khám do Lãnh sự quán chỉ định.

Lưu ý: Kết quả khám sức khỏe đi định cư Mỹ có hiệu lực trong vòng 6 tháng.

8. Chi phí khám sức khỏe khi sang Mỹ nhập cư

Chi phí khám sức khỏe đi Mỹ phụ thuộc vào từng độ tuổi khác nhau. Cụ thể sẽ được tính như sau:

Đối tượng Chi phí Khám sức khỏe cho người trên 15 tuổi 6.507.875 đồng (275 USD) Trẻ em từ 2 - 15 tuổi 5.679.600 đồng (240 USD) Trẻ em dưới 2 tuổi 3.904.725 đồng (165 USD)

Nếu bạn khám sức khỏe đi định cư Mỹ tại bệnh viện Chợ Rẫy thì cần lưu ý cơ sở này chỉ chấp nhận tiền Việt Nam. Còn tổ chức di cư Quốc Tế IOM thì chấp thuận tiền Việt Nam và cả đô la Mỹ.

9. 5 kinh nghiệm khi đi khám sức khỏe đi Mỹ

Không chỉ riêng vấn đề khám sức khỏe đi định cư Mỹ ở đâu cần quan tâm mà để hoàn tất tốt quy trình này thì bạn phải chú ý đến những kinh nghiệm đi khám sức khỏe định cư Mỹ dưới đây:

 • Nếu khám sức khỏe cho trẻ dưới 15 tuổi thì phải có người giám hộ đi cùng.
 • Đối tượng khám sức khỏe là trẻ em thì bố mẹ phải đem theo sổ chích ngừa của trẻ.
 • Nếu đương đơn mang thai thì cần khai báo ngay với bác sĩ trước khi làm các bước kiểm tra cần thiết.
 • Những đơn vị khám sức khỏe đi định cư Mỹ chỉ chấp nhận những phụ nữ đã mang thai được hơn 12 tuần.
 • Người trên 60 tuổi, hoặc đang mắc bệnh lý mãn tính như cao huyết áp, tiểu đường, suy thận, viêm gan mãn tính nên nhịn ăn, không sử dụng các loại nước ngọt, cà phê khoảng 6 giờ trước khi khám sức khỏe.

Với những thông tin trên, ngoài việc giải đáp cho câu hỏi khám sức khỏe đi định cư Mỹ ở đâu, thì sẽ giúp cho mọi người lựa chọn được đơn vị khám bệnh thuận tiện nhất cho bản thân và gia đình. Các bạn hãy ghi nhớ đến các lưu ý kể trên để việc khám sức khỏe Mỹ diễn ra thuận lợi, không gây mất thời gian và tiền bạc của mình.

1