Khoá học tư vấn dinh dưỡng: Hướng dẫn trở thành chuyên gia

CEO Hưng Tabi
Ngày càng nhiều người nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe khi mà hiện nay có rất nhiều bệnh lý xuất hiện mà nguyên nhân do con đường ăn uống. Nhu cầu tìm...

Ngày càng nhiều người nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe khi mà hiện nay có rất nhiều bệnh lý xuất hiện mà nguyên nhân do con đường ăn uống. Nhu cầu tìm hiểu khóa học tư vấn dinh dưỡng hỗ trợ quá trình tăng cân, giảm cân, chữa bệnh, sống khoa học,… ngày càng được chú trọng. Người học dinh dưỡng có nền tảng chuyên môn tốt, mang lại giá trị hữu ích cho cuộc sống còn có thể tìm kiếm cơ hội phát triển nghề nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn.

Khóa học tư vấn dinh dưỡng dành cho ai?

Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam thông báo mở khoá học tư vấn dinh dưỡng năm 2023-2024. Với những ưu thế nổi bật về kinh nghiệm giảng dạy, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, thời gian học nhanh và cấp chứng chỉ sử dụng trọn đời, đây là nơi có thể giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức dinh dưỡng từ cơ bản đến nâng cao. Từ đó giúp bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và định hình rõ nét hơn con đường sự nghiệp của bạn.

Có thể nói dinh dưỡng là vấn đề không của riêng ai, hầu như trong tất cả các lĩnh vực đời sống đều thấy được tầm quan trọng của dinh dưỡng. Đó chính là lý do vì sao khoá học tư vấn dinh dưỡng phù hợp với tất cả những ai quan tâm đến thực phẩm dinh dưỡng.

Khóa học tư vấn dinh dưỡng Hình 1: Khóa học tư vấn dinh dưỡng

Hiện nay, khóa học tư vấn dinh dưỡng đặc biệt được các đối tượng dưới đây ưu tiên tìm hiểu và lựa chọn học tập:

 • Những người hoạt động trong chăm sóc bảo vệ sức khoẻ: Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng,…là những người rất quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng. Hiện nay ngoài kiến thức học tập tại Nhà trường nhiều người lựa chọn học thêm các khóa học về dinh dưỡng chuyên sâu. Điều này sẽ giúp những người này có nền tảng kiến thức tốt hơn để hỗ trợ quá trình làm nghề có giá trị và gia tăng thu nhập.

 • Những người hoạt động trong lĩnh vực thể dục thể thao: Rất nhiều huấn luyện viên Gym, Yoga, Kỹ thuật viên Spa,…đã lựa chọn học thêm khóa học chuyên gia dinh dưỡng. Hoàn toàn hợp lý khi đây là cơ sở vững chắc để bạn có thể tự xây dựng kế hoạch dinh dưỡng cho bản thân mình và học viên.

 • Những người hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực: Chắc chắn rồi, liên quan đến lĩnh vực ẩm thực thì không thể không nhắc đến dinh dưỡng. Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực ẩm thực như đầu bếp, quản lý bếp ăn,…thì việc đầu tư một khoá học tư vấn dinh dưỡng là điều hợp lý. Bạn thực sự là người “cầm cân nảy mực” trong từng thực đơn ăn uống của rất nhiều người!

 • Những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh: Nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực lương thực, thực phẩm, một khoá học tư vấn dinh dưỡng thực sự rất hữu ích. Đây là cách bạn để bản thân mình có hiểu biết thực sự về con đường mình đang đi, vững tin vào bản thân và tạo uy tín với người mua hàng.

 • Những người hoạt động trong lĩnh vực Giáo dục: Không chỉ những người hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe, nhiều người hoạt động trong ngành Giáo dục cũng đặc biệt ưu tiên tìm đến khóa học tư vấn dinh dưỡng. Những người này có thể là giáo viên mầm non học thêm khóa học dinh dưỡng cho bé, chuyên gia coach học khoá khóa học dinh dưỡng thể hình để tư vấn cho học viên,…

Khóa học tư vấn dinh dưỡng học ở đâu?

Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam tiền thân là Trường Cao đẳng tư thục Đức Trí, có trụ sở tại Đà Nẵng. Trường chính thức đổi tên thành Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam năm 2018, đánh dấu sự phát triển vững mạnh trong lĩnh vực đào tạo các khối ngành liên quan đến sức khoẻ như Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm,…

Đặc biệt trong năm 2022- 2023, Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam chính thức mở thêm các khóa học ngắn hạn có cấp chứng chỉ liên quan đến lĩnh vực sức khỏe. Có thể kể đến như các khóa học tư vấn dinh dưỡng, khóa học chăm sóc mẹ và bé, khóa học chăm sóc sắc đẹp, khoá học tiêm truyền,…

Bên cạnh những lợi thế về kinh nghiệm giảng dạy, giảng viên lâu năm, Nhà trường còn mở rộng hợp tác với các Doanh nghiệp bên ngoài để tạo nên mô hình giảng dạy Viện - Trường, Doanh nghiệp - Trường đầy khác biệt. Thế mạnh này mang đến cho sinh viên học tập tại đây có nhiều cơ hội rộng mở hơn trong việc tiếp xúc môi trường thực tế, thực hành, nâng cao trình độ tay nghề. Tất nhiên đối với khóa học tư vấn dinh dưỡng cũng vậy.

Hiện nay, Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam là một trong những ngôi trường đào tạo các khối ngành sức khỏe uy tín tại 3 miền Bắc - Trung - Nam. Theo đó, Nhà trường có trụ sở chính tại Đà Nẵng và các cơ sở đào tạo khác tại Hà Nội, TPHCM, Gia Lai, Đăk Lăk,…Sinh viên có thể lựa chọn đăng ký các chuyên ngành học tại các đơn vị giảng dạy.

Khóa học dinh dưỡng HCM

Học viên có nhu cầu tìm hiểu, học tập khóa học tư vấn dinh dưỡng do Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam đào tạo có thể gửi hồ sơ về địa chỉ số 112 Trịnh Đình Thảo, Hoà Thạnh, Tân Phú. Tại TPHCM, khóa học dinh dưỡng HCM năm 2023-2024 vẫn chưa mở lớp. Thời gian mở lớp sẽ được thông báo sớm nhất trên hệ thống website Nhà trường.

Khóa học dinh dưỡng Hà Nội

Tại cơ sở Hà Nội, học viên tham gia khóa học ngắn hạn về dinh dưỡng gửi hồ sơ về địa chỉ số 40 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm.

Các lớp học tư vấn dinh dưỡng tại Hà Nội liên tục tuyển sinh trong năm và mở lớp khi đủ học viên. Thí sinh có thể gửi hồ sơ đăng ký tuyển sinh ngay từ bây giờ. Ban tư vấn tuyển sinh sẽ tiếp nhận thông tin, tư vấn hỗ trợ và hướng dẫn thực hiện các thủ tục liên quan.

Khóa học dinh dưỡng Đà Nẵng

Khóa học về dinh dưỡng tại Đà Nẵng đào tạo bởi Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam hồ sơ gửi về số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hoà Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Khóa học dinh dưỡng online

Khóa học Dinh dưỡng online đang được nhà trường tổ chức đao tạo để phù hợp với tính chất công việc của nhiều học viên. Tùy theo từng module đào tạo và từng môn nhà trường sẽ xây dựng và áp dụng các hình thức đào tạo phù hợp để đảm bảo chất lượng và đáp ứng được các nhu cầu của người học.

Học tư vấn dinh dưỡng Hình 2: Học tư vấn dinh dưỡng

Những câu hỏi thường gặp về khóa học dinh dưỡng ngắn hạn

Liên quan đến những câu hỏi thường gặp về khóa học tư vấn dinh dưỡng ngắn hạn, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam xin chia sẻ đến bạn đọc một số câu hỏi thường gặp từ học viên gửi về:

Học phí khóa học dinh dưỡng ngắn hạn?

Học phí khóa học dinh dưỡng ngắn hạn được tính trọn gói. Mức học phí sẽ được thông báo cụ thể dựa trên chương trình học, thời lượng học và nhiều yếu tố khác. Học viên được thông báo chính thức trong quá trình tư vấn, hỗ trợ và nhập học.

Thời gian học khóa dinh dưỡng ngắn hạn

Thời gian học khóa học tư vấn dinh dưỡng ngắn hạn bao gồm 2 phần chính là lý thuyết và thực hành. Trong đó, học viên sẽ tham gia 50 tiết lý thuyết và 100 tiết thực hành trong toàn bộ khoá học là 150 tiết.

Khóa học tư vấn dinh dưỡng được học những gì?

Khoá học huấn luyện viên dinh dưỡng TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và các cơ sở đào tạo chung tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam gồm những nội dung cơ bản dưới đây:

 1. NGUYÊN LÝ KIỂM SOÁT CÂN NẶNG: Chi tiết hóa nguyên lý kiểm soát cân nặng, chế độ calo cân bằng, chế độ hỗ trợ tăng cân, giảm cân, giữ cân.

 2. DINH DƯỠNG CHO HỆ XƯƠNG KHỚP: Tìm hiểu về cơ chế của dinh dưỡng tác động lên hệ xương khớp, cấu tạo nhằm đưa ra các quyết định áp dụng phương pháp để chăm sóc khách hàng.

 3. NGUỒN GỐC BỆNH TẬT VÀ VAI TRÒ DINH DƯỠNG: Phân tích ảnh hưởng chế độ kiềm hóa, axit hóa của cơ thể mỗi ngày, sự cân bằng dinh dưỡng tác động như thế nào đến sức khỏe con người và thay đổi cơ chế tác động và dinh dưỡng lành mạnh lên cơ thể.

 4. CÁC CHẤT DINH DƯỠNG CƠ BẢN: Giúp học viên hiểu về vai trò của nước, Protein, chất xơ, Chất béo, … Cacbonhydrat và vai trò của các chất dinh dưỡng này.

 5. DINH DƯỠNG CHO HỆ TIÊU HÓA, TIỂU ĐƯỜNG: Tìm hiểu về quá trình tiêu hóa, xây dựng hệ tiêu hóa khỏe mạnh, và tác động của các chất dinh dưỡng lên hệ tiêu hóa để phục hồi. Hiểu về vai trò của dinh dưỡng nhằm cân bằng chế độ dinh dưỡng cho tiểu đường.

 6. KỸ NĂNG TƯ VẤN, PHƯƠNG PHÁP, CHĂM SÓC DINH DƯỠNG: Kỹ năng tư vấn về dinh dưỡng, lịch trình chăm sóc khách hàng hàng ngày, những câu hỏi gợi ý, lịch trình nhắc nhở khách hàng.

ÔN TẬP & KIỂM TRA: Kiểm tra, đánh giá các kiến thức và thực hành kỹ năng của người học.

Tốt nghiệp khóa học tư vấn dinh dưỡng được cấp bằng gì?

Tốt nghiệp khoá học tư vấn dinh dưỡng tại Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam, học viên sẽ được cấp chứng nhận đào tạo ngắn hạn. Chứng nhận đào tạo khoá học tư vấn dinh dưỡng này có giá trị sử dụng trọn đời.

Học tư vấn dinh dưỡng

Thu nhập ngành tư vấn dinh dưỡng

Thu nhập ngành tư vấn dinh dưỡng không ở mức cố định, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lĩnh vực hiện tại bạn đang tham gia, vị trí chuyên môn,…

Nhìn chung, mức thu nhập nhân sự hoạt động trong ngành này dao động theo thời gian, năng lực và kinh nghiệm. Theo tìm hiểu khóa học tư vấn dinh dưỡng và mức lương đi kèm, mức lương khởi điểm của những người làm trong ngành này khoảng 6-8 triệu đồng/tháng và có xu hướng tăng lên.

Học tư vấn dinh dưỡng nên học thêm nghề gì?

Khi khoá học tư vấn dinh dưỡng, bạn có thể học thêm một số ngành nghề khác hoặc khi lựa chọn những ngành nghề “tay phải”, bạn có thể học thêm khóa học dinh dưỡng ngắn hạn để nâng cao chuyên môn, giá trị công việc và thu nhập. Ví dụ như:

 • Học thêm ngôn ngữ để tư vấn dinh dưỡng cho người nước ngoài.
 • Học thêm ngành Dược mục đích để hiểu và thực hành thuốc.
 • Học thêm điều dưỡng để chăm sóc “khách hàng” tốt hơn hoặc có cơ hội đi nước ngoài làm việc (Điều dưỡng Đức, điều dưỡng Nhật).
 • Học thêm vật lý trị liệu, phục hồi chức năng cực kỳ phù hợp với khóa học dinh dưỡng thể hình. Kết hợp giữa tập luyện, phục hồi và dinh dưỡng khiến “người bệnh” đạt kết quả nhanh hơn.

Đăng ký học khóa học tư vấn dinh dưỡng như thế nào?

Trực tuyến:

Trực tiếp tại:

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Địa chỉ TPHCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Hoà Thạnh, Tân Phú, TPHCM.
 • Địa chỉ Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hoà Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Các khóa học tư vấn dinh dưỡng chất lượng sẽ mang đến cho bạn nền tảng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn dinh dưỡng đối với cơ thể, có kế hoạch chăm sóc sức khỏe bản thân và người khác tốt hơn. Khóa học cũng trang bị cho bạn kiến thức chuyên môn vững vàng trong quá trình phát triển sự nghiệp liên quan đến yếu tố dinh dưỡng bạn đang theo đuổi.

Tags: Khóa học dinh dưỡng ngắn hạn, Khóa học ngắn hạn về dinh dưỡng, Khóa học tư vấn dinh dưỡng, Ngắn Han

1