Kinh Nghiệm Kinh Doanh Thực Phẩm Chức Năng: Cơ Hội Kinh Doanh Tăng Trưởng

CEO Hưng Tabi
Thực phẩm chức năng Edally BH Hàn Quốc nhập khẩu chính hãng Việt Nam là thị trường có doanh thu từ ngành Thực phẩm chức năng lên tới khoảng 4 tỷ USD/năm và không ngừng...

Thực phẩm chức năng Edally BH Hàn Quốc nhập khẩu chính hãng Thực phẩm chức năng Edally BH Hàn Quốc nhập khẩu chính hãng

Việt Nam là thị trường có doanh thu từ ngành Thực phẩm chức năng lên tới khoảng 4 tỷ USD/năm và không ngừng tăng trưởng từng năm. Đây được coi là lĩnh vực kinh doanh có tốc độ phát triển ngày càng mạnh mẽ và cũng là cơ hội kinh doanh tiềm năng cho nhiều người.

Tuy nhiên, để kinh doanh Thực phẩm chức năng thành công, bạn cần phải nắm vững những nguyên tắc sau đây trước khi mở Shop Thực phẩm chức năng riêng của bạn.

1. Nghiên cứu thị trường

Nhiều người khi kinh doanh mở Shop Thực phẩm chức năng thường bỏ qua bước nghiên cứu thị trường và bắt đầu ngay với việc xây dựng ý tưởng kinh doanh. Tuy nhiên, nghiên cứu thị trường là một bước không thể thiếu để xác định đối thủ cạnh tranh, sản phẩm đang được bán ra thị trường, giá cả, địa điểm kinh doanh và khách hàng mục tiêu.

Khi khảo sát thị trường, bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

Về thị trường kinh doanh Thực phẩm chức năng:

 • Đối thủ của bạn là ai?
 • Họ bán các sản phẩm gì?
 • Giá bán trung bình của họ là bao nhiêu?
 • Họ đặt mặt bằng kinh doanh ở đâu?

Về khách hàng sử dụng Thực phẩm chức năng:

 • Khách hàng mục tiêu của bạn là ai?
 • Độ tuổi của khách hàng mục tiêu?
 • Nghề nghiệp chính của khách hàng mục tiêu?
 • Khả năng chi trả cho sản phẩm của khách hàng mục tiêu?
 • Thói quen tiêu dùng của khách hàng mục tiêu?

Nghiên cứu thị trường có thể được thực hiện thông qua các công ty nghiên cứu hoặc tự thực hiện. Bạn có thể tiến hành khảo sát offline hoặc online (Google, bảng biểu, Facebook,...) để thu thập thông tin về độ tuổi, giới tính, công việc, thu nhập hàng tháng, chi phí giải trí, khu vực sinh sống của khách hàng.

2. Lên ý tưởng kinh doanh Shop Thực phẩm chức năng

Khi đã có cái nhìn tổng quan về thị trường, bước tiếp theo là lên ý tưởng kinh doanh để bắt đầu thực hiện từng hạng mục. Hãy hình dung chi tiết sau khi mở Shop Thực phẩm chức năng, bạn sẽ bán những sản phẩm gì, thương hiệu nào, hình thức thanh toán ra sao? Hoặc nếu có ý định kinh doanh nhượng quyền thương hiệu Shop Thực phẩm chức năng thì đó là thương hiệu nào? Chi phí nhượng quyền bao nhiêu và các thủ tục cần chuẩn bị là gì?

Trả lời 4 câu hỏi dưới đây để làm rõ ý tưởng kinh doanh Shop Thực phẩm chức năng của bạn:

 • Bạn bán cái gì và cho nhóm đối tượng nào?
 • Định vị thương hiệu của sản phẩm trên thị trường như thế nào?
 • Mô hình kinh doanh của bạn có gì khác biệt so với nhóm đối thủ cạnh tranh?
 • Bạn tự mở mới hay sử dụng hình thức nhượng quyền thương hiệu?

Hãy nhấn mạnh vào nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu và xây dựng mô hình kinh doanh dựa trên thói quen, sở thích và nhu cầu của nhóm khách hàng đó. Hãy tập trung vào một nhóm đối tượng và tạo sự khác biệt về chất lượng sản phẩm, không gian và dịch vụ để tạo lợi thế cạnh tranh.

3. Lựa chọn mô hình kinh doanh Shop Thực phẩm chức năng

Có hai hình thức kinh doanh Thực phẩm chức năng phổ biến hiện nay là nhận nhượng quyền từ một thương hiệu có tiếng và tự mở lên một thương hiệu hoàn toàn mới. Mỗi mô hình sẽ có những ưu nhược điểm riêng để bạn xem xét và lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Mô hình kinh doanh Shop Thực phẩm chức năng truyền thống

Với hình thức tự mở mới, bạn sẽ được toàn quyền quyết định tất cả các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh Shop Thực phẩm chức năng của mình. Từ việc lên ý tưởng, thiết kế và thi công, thực hiện các chương trình khuyến mãi...

Tuy nhiên, để có thể tự kinh doanh thành công, bạn cũng cần có hiểu biết về công việc quản lý, làm thương hiệu, xu hướng thị trường và tính toán chi phí đầu vào.

Mô hình kinh doanh Shop Thực phẩm chức năng nhượng quyền

Đối với những bạn muốn mở Shop Thực phẩm chức năng theo mô hình nhượng quyền, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền nhất định để kinh doanh dưới tên thương hiệu đã được xây dựng sẵn. Tất cả mọi thứ đều đã được chuẩn bị từ thiết kế không gian, sản phẩm cho đến chính sách kinh doanh.

Với hình thức này, bạn sẽ không mất thời gian thử nghiệm chất lượng sản phẩm, chuẩn bị ý tưởng kinh doanh nữa. Ngay sau khi ký hợp đồng nhượng quyền, bạn có thể bắt tay vào mở quán và bán hàng ngay lập tức.

Trước khi mở Shop Thực phẩm chức năng, bạn nên phân tích và xem xét kỹ lưỡng các yếu tố riêng của mình bao gồm vốn, kinh nghiệm, mục tiêu để có thể lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp.

4. Lập kế hoạch kinh doanh Shop Thực phẩm chức năng

Một bản kế hoạch kinh doanh Shop Thực phẩm chức năng sẽ giúp bạn xác định hình thức của mô hình kinh doanh trong tương lai. Đầu tiên, bạn phải xác định định hướng kinh doanh, diện tích mong muốn, mức giá bán, thời gian thuê nhân viên, thời gian đi vào hoạt động.

Chỉ tiêu doanh số mong muốn cũng cần được xác định như doanh thu mong muốn mỗi tháng, dự định thời gian thu hồi vốn, khả năng chịu được thua lỗ trong bao lâu...

Một kế hoạch kinh doanh chỉ là lý thuyết, nhưng nếu không vẽ cụ thể thì bạn không biết tiếp theo mình cần làm gì, làm ở đâu và tiến độ công việc ra sao. Bạn cũng có thể hỏi thêm những người có kinh nghiệm để có thêm tự tin mở quán.

5. Lập bảng dự trù chi phí kinh doanh Shop Thực phẩm chức năng

Nếu không có kế hoạch tài chính cụ thể, rất dễ bạn bị "hớ" trong các khoản chi. Lập kế hoạch chi tiết để bạn cân đo các chi phí sao cho hợp lý.

Có một số hạng mục chính bạn cần thêm vào kế hoạch của mình:

 • Chi phí thuê mặt bằng
 • Chi phí xây dựng và trang trí nội thất
 • Chi phí thiết bị và dụng cụ
 • Chi phí đầu tư cho sản phẩm
 • Chi phí duy trì Shop
 • Chi phí marketing
 • Chi phí thuê nhân viên và đăng ký kinh doanh

6. Tìm địa điểm và thiết kế không gian kinh doanh Shop Thực phẩm chức năng

Địa điểm là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của Shop Thực phẩm chức năng. Bạn cần chú ý tới một số tiêu chí sau khi tìm địa điểm:

 • Diện tích
 • Khách hàng mục tiêu
 • Chỗ để xe
 • Mật độ lưu thông
 • Giá thuê

Thiết kế không gian - Khoác tấm áo đẹp lên đứa con tinh thần

Ngay sau khi đã tìm được địa điểm ưng ý, bạn cần hoàn thiện thiết kế và trang trí cho không gian quán. Bạn cần lựa chọn màu sắc phù hợp, nội thất phù hợp với concept quán, lối đi chính thoáng rộng và phong thủy của những vật dụng trang trí.

7. Xây dựng Catalogue sản phẩm

Dựa trên thông tin từ nghiên cứu thị trường và ý tưởng kinh doanh, xây dựng catalogue sản phẩm là một bước quan trọng. Hãy đảm bảo rằng sản phẩm chất lượng và tạo được tên tuổi cho Shop. Ví dụ như nhắc đến chuỗi Trung Tâm tinh dầu Thông Đỏ Hàn Quốc Edally BH, người ta sẽ nhớ đến những sản phẩm như Tinh Dầu Thông Đỏ Edally Pine Needle Capsule, Tinh Chất Đông Trùng Hạ Thảo Edally Hwa Pyung Sam, Nước Uống Beauty Super Collagen Edally, Cafe Giảm Cân & Thải Độc Edally Super Slimming Garcinia Coffee...

8. Mua sắm trang thiết bị

Đối với mô hình kinh doanh Thực phẩm chức năng, bạn cần phải mua sắm các trang thiết bị cần thiết như máy kiểm tra sức khỏe và máy bán hàng để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

9. Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Để bắt đầu kinh doanh, bạn cần tuyển đủ số lượng nhân viên cần thiết. Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh, bạn cần tuyển dụng nhân viên cố định và part-time. Đào tạo nhân viên và xây dựng quy trình phục vụ là một yếu tố quan trọng.

10. Chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục

Trước khi mở Shop Thực phẩm chức năng, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ và thực hiện các thủ tục cần thiết, bao gồm đăng ký kinh doanh và an toàn cháy nổ. Điều này giúp bạn tránh gặp rắc rối với cơ quan chức năng và bảo vệ danh tiếng thương hiệu.

11. Lên các hoạt động truyền thông, marketing

Để nhiều khách hàng biết đến Shop Thực phẩm chức năng của bạn, bạn cần lên kế hoạch hoạt động quảng bá và marketing. Các hoạt động phổ biến bao gồm phát tờ rơi, quảng cáo trên mạng xã hội và tổ chức sự kiện khai trương.

12. Sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh

Sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh là một cách hiệu quả để quản lý và vận hành Shop Thực phẩm chức năng. Hãy chọn phần mềm có độ ổn định và tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết như bán hàng, quản trị, marketing và khả năng mở rộng.

Nếu bạn có nhu cầu kinh doanh Thực phẩm chức năng Edally BH Hàn Quốc, hãy liên hệ với Trung Tâm Tinh Dầu Thông Đỏ Hàn Quốc Edally BH để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin chi tiết về chính sách Nhượng quyền

Mọi thông tin chi tiết về Thương hiệu Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe Edally BH Hàn Quốc và chính sách đại lý kinh doanh Thực Phẩm Chức Năng Edally BH Hàn Quốc, xin vui lòng liên hệ Trung Tâm Tinh Dầu Thông Đỏ Hàn Quốc Edally BH qua Hotline/Zalo: 0902.158.663 hoặc truy cập website.

1