Ladyboy - Những Công Việc và Cuộc Sống của Ladyboy

CEO Hưng Tabi
Nhắc đến thuật ngữ "Ladyboy", chúng ta thường nghĩ ngay đến những người chuyển giới nam thành nữ hoặc những đồng tính nữ tại Thái Lan. Ladyboy là những cô gái xinh đẹp, với làn...

Nhắc đến thuật ngữ "Ladyboy", chúng ta thường nghĩ ngay đến những người chuyển giới nam thành nữ hoặc những đồng tính nữ tại Thái Lan. Ladyboy là những cô gái xinh đẹp, với làn da trắng, ngực cao, dáng chuẩn và rất xinh đẹp. Tại Thái Lan, Ladyboy được coi như một biểu tượng may mắn của gia đình.

Công việc của Ladyboy

Ở Thái Lan, Ladyboy được công nhận và chào đón, họ có thể làm rất nhiều công việc:

Biểu diễn ở những quán bar, múa rối, dạ hội

Để trở thành Ladyboy, họ phải trải qua quá trình nâng ngực để xóa đi nét nam tính của bản thân. Ladyboy ở Thái Lan được chuộng đặc biệt, vì họ có thể quảng bá hình ảnh thương hiệu đến các nước trên thế giới.

Làm công việc như người bình thường

Ladyboy hoàn toàn có thể làm bất kỳ công việc nào giống như những người khác. Mặc dù để trở thành Ladyboy, họ phải trải qua quá trình dài, phẫu thuật mặt, răng, môi và thay đổi giọng nói. Nhưng họ vẫn có thể thực hiện mọi công việc như ai khác.

Ladyboy và phụ nữ - sự phân biệt

Phân biệt giữa Ladyboy và phụ nữ khá khó khi chỉ mới nhìn vào bề ngoài. Một số dấu hiệu có thể nhận biết bao gồm vai rộng, chân, tay to và chiều cao. Họ cũng có thể có lớp trang điểm đậm, phong cách ăn mặc sang chảnh và cử chỉ độc đáo khi nói chuyện hoặc vẫy tay. Tuy nhiên, dù sao đi nữa, chúng ta cần hiểu và chia sẻ cảm thông với những Ladyboy này thay vì xa lánh hay kỳ thị.

Ladyboy ở các nước trên thế giới

Ở Thái Lan, với sự phát triển của cộng đồng LGBT, Ladyboy đã được công nhận và chấp nhận trong xã hội. Tại Philippines, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều Ladyboy trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Châu Á cũng là nơi tập trung nhiều nhóm người chuyển giới Ladyboy, với các thuật ngữ địa phương như "Warias" ở Indonesia, "Hijras" ở Ấn Độ và "Newhalf" ở Nhật Bản.

Ladyboy tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Ladyboy có thể làm nhiều công việc như làm PG, người mẫu, tham gia các sự kiện Nhảy sexy - Múa cột ở quán bar và vũ trường. Mặc dù bán dâm là một hình thức kiếm thu nhập có thể nhưng nó hiện đang bị cấm. Ladyboy cũng có thể tham gia hoạt động khiêu vũ và ca hát trong các dạ tiệc hoặc lễ tang.

Về bộ phận sinh dục

Ladyboy là những người có vẻ ngoài nữ tính và tư tưởng bên trong là phụ nữ. Tuy nhiên, do chi phí cao cấp của quá trình phẫu thuật, có hai nhóm người chuyển giới phổ biến: nhóm thanh toán toàn bộ chi phí và nhóm chỉ thực hiện một phần. Bộ phận sinh dục trong trường hợp này có thể được giữ lại hoặc chờ đợi để thực hiện phẫu thuật toàn diện.

Ladyboy, dù có xuất thân từ đâu và làm công việc gì, đều xứng đáng được tôn trọng và chấp nhận. Hy vọng qua bài viết này, chúng ta có cái nhìn khách quan hơn về những người chuyển giới và thể hiện sự san sẻ và cảm thông đối với họ.

1