Xem thêm

Lý giải chi tiết chó nhà đẻ 5 con tốt hay xấu? Mang điềm báo gì?

CEO Hưng Tabi
Chó nhà đẻ 5 con tốt hay xấu là điều được nhiều gia đình quan tâm Chó là loài động vật gần gũi với con người và thường được nuôi như là một thành viên...

Chó nhà đẻ 5 con tốt hay xấu là điều được nhiều gia đình quan tâm

Chó là loài động vật gần gũi với con người và thường được nuôi như là một thành viên trong gia đình. Vậy chó đẻ với số lượng nhiều mang điềm báo gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Chó nhà đẻ 5 con tốt hay xấu Chó nhà đẻ 5 con tốt hay xấu

I. Chó nhà đẻ con là điềm hên hay xui?

Chó nhà đẻ con được xem là một trong những điềm báo may mắn, tài lộc đến cho gia chủ. Điều này được coi là một dấu hiệu tốt đẹp báo hiệu cho sự thịnh vượng sắp tới của gia đình. Tuy nhiên, cũng có những quan niệm trái ngược cho rằng chó đẻ con có thể mang lại điềm xui. Bên cạnh đó, tuỳ vào số lượng chó con mà ta còn biết được đây là điềm gì. Hãy cùng tìm hiểu xem chó nhà đẻ 5 con tốt hay xấu qua bài viết dưới đây.

Chó nhà đẻ 5 con là điềm gì Chó nhà đẻ 5 con tốt hay xấu và mang điềm hên hay xui

1. Chó nhà đẻ 1 con có điềm gì?

Chó là động vật có vú có thể đẻ nhiều chó con trong một lứa, một lứa có thể lên đến 8 chó con. Vì vậy, hiện tượng chó nhà đẻ 1 con thường là chuyện lạ và hiếm. Đây được xem là điềm báo của may mắn, cho thấy sự tốt đẹp sẽ đến với gia đình.

Chó nhà đẻ 1 con có điềm gì? Chó nhà đẻ 1 con có điềm tốt hay xấu

Theo quan niệm phong thủy của người Việt Nam, khi có chó nhà đẻ 1 con thì điều này cho thấy sự sung túc, may mắn và tài lộc sẽ đến với gia chủ. Bên cạnh đó, nó còn cho thấy sức khỏe và bình an của một gia đình sẽ được bảo đảm trong tương lai. Vậy chó nhà đẻ 5 con tốt hay xấu? Cùng tìm hiểu trong phần sau nhé.

2. Chó nhà đẻ từ 2 - 5 con trở lên là hên hay xui?

Không chỉ 1 con, chó nhà đẻ từ 2 - 5 con trở lên cũng được xem là điềm hên, bởi sự sinh sôi nảy nở bao giờ mang ý nghĩa tốt lành. Chó đẻ 2 - 5 con cho thấy sắp tới sẽ có sự sung túc và thịnh vượng đến với gia đình. Tuy nhiên với số lượng chó con khác nhau thì điềm báo cụ thể cũng sẽ khác nhau.

Chó nhà đẻ 2 - 5 con có điềm gì? Chó nhà đẻ 2 - 5 con điềm tốt hay xấu

Từ 2 đến 5 chú chó con được coi là dấu hiệu cho sự hưởng lộc, vượng tài trong cuộc sống của gia chủ. Điều này liên quan đến quan niệm của người Việt Nam về con số “lộc”. Theo đó, mỗi con số lại mang đến một điềm báo hoặc ý nghĩa khác nhau, cụ thể là:

 • Số 2 tượng trưng cho sự gắn bó, tình yêu và may mắn trong tình cảm.
 • Số 3 là số tượng trưng cho sự trường thọ.
 • Số 4 mang ý nghĩa tài lộc và sự ổn định. Ý nghĩa của con số này cũng lý giải chó sinh 4 con tốt hay xấu.
 • Số 5 thì được xem là một con số may mắn, đại diện cho nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Con số này cũng lý giải cho câu hỏi “chó nhà đẻ 5 con tốt hay xấu?”.

3. Giải đáp thắc mắc về chó nhà đẻ 5 con tốt hay xấu?

Vậy chó nhà đẻ 5 con tốt hay xấu? Theo quan niệm dân gian, số lượng chó con được sinh ra sẽ mang lại các điềm báo khác nhau. Tuy nhiên, các điềm báo này thường không được xác định chính xác và còn phụ thuộc vào quan niệm của từng khu vực, vùng miền và của từng người.

Cho đến nay vẫn còn nhiều người thắc mắc không biết chó nhà đẻ 5 con tốt hay xấu. Nhiều người tin rằng đó là một điềm báo may mắn, đại diện cho sự thịnh vượng và tài lộc. Bởi trong cuộc sống hàng ngày, chó là một trong những biểu tượng đại diện cho sự trung thành, hạnh phúc và sự bảo vệ.

Do đó, để lý giải chó nhà đẻ 5 con tốt hay xấu cũng không còn quá khó khăn nữa. Chó nhà đẻ 5 con được coi là mang đến sự phúc lộc và bình an cho gia chủ.

Chó nhà đẻ 6 con tốt hay xấu Chó nhà đẻ 6 con tốt hay xấu

II. Dấu hiệu chó đẻ con mang đến điềm dữ

Như vậy bạn đã biết chó nhà đẻ 5 con tốt hay xấu. Ngoài việc chó nhà đẻ con mang lại điềm lành, thì cũng có những dấu hiệu như khi có chó lạ đến nhà thì mang lại điềm dữ. Việc biết trước các điềm báo sẽ giúp bạn chuẩn bị tinh thần phòng tránh một số việc không hay sắp xảy đến. Sau đây là một vài dấu hiệu chó đẻ con mang lại điềm dữ mà bạn cần phải chú ý đến:

1. Chó vào nhà và không ngừng rên rỉ hoặc hú

Nếu chó lạ vào nhà và không ngừng rên rỉ hoặc hú thì đó là dấu hiệu của sự bất ổn mà gia đình bạn có thể gặp phải trong thời gian sắp tới. Chó lạ vào nhà sẽ mang đến nguồn năng lượng tiêu cực, gây nên sự lo lắng và bồn chồn cho gia đình. Tuy nhiên, trong trường hợp chó nhà gần đẻ sẽ gặp phải những cơn đau co rút khi chuyển dạ, thì hiện tượng chó rên rỉ khi sinh con cũng có thể là chuyện bình thường, không mang lại điềm dữ cho gia chủ.

2. Chó vào nhà và cứ nằm dài ngay trước cửa và mặt hướng ra ngoài

Chó lạ vào nhà và cứ nằm dài ngay trước cửa và mặt hướng ra ngoài cũng là một dấu hiệu của điềm dữ. Điều này có thể biểu thị cho sự chia ly sắp xảy đến. Bên cạnh đó, bạn cần cẩn thận với những thế lực thù địch ngầm bên ngoài đang toan tính gì đó với gia đình bạn.

3. Chó lạ vào nhà và cắn nhau với chó nhà của mình

Trong trường hợp chó vào nhà và cắn nhau với chó nhà của mình thì khả năng đó là một dấu hiệu của điềm xấu. Chó lạ có thể là điềm báo của sự tranh chấp, xung đột và mâu thuẫn trong gia đình hoặc những người bên ngoài xích mích với gia đình. Vì vậy, trong tương lai bạn cần có lối cư xử hợp lý, tránh hết sức có thể các xung đột có khả năng xảy ra.

III. Lý giải ý nghĩa các hiện tượng chó đẻ con khác

Bên cạnh giải thích chó nhà đẻ 5 con tốt hay xấu, sau đây bài viết sẽ lý giải ý nghĩa các hiện tượng chó đẻ con khác. Hãy cùng khám phá nhé.

1. Đầu năm chó đẻ con có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm phong thủy, việc chó đẻ con đầu năm được xem là một điềm tốt. Điều này cho thấy gia đình bạn sắp sửa đón nhận nhiều tin vui về tình cảm, tiền bạc và sức khoẻ. Rất có thể năm nay sẽ là một năm sung túc, phát tài phát lộc. Đầu năm không cần quan tâm chó nhà đẻ 5 con tốt hay xấu, bởi đây chắc chắn là điềm tốt!

2. Chó đẻ con rồi chết trong nhà mang điềm gì?

Nếu chó đẻ con rồi chết trong nhà thì đây được xem là điềm rất xấu, có liên quan đến sự thâm hụt hoặc mất mát về mặt tài chính và sức khỏe của gia đình. Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, nếu chó mẹ chết sau khi sinh con thì gia chủ còn có khả năng sẽ gặp những trở ngại và rắc rối trong cuộc sống.

Chó nhà đẻ 5 con rồi chết trong nhà Chó nhà đẻ 5 con rồi chết trong nhà

Vì vậy khi chó mẹ chết, không cần quan tâm chó nhà đẻ 5 con tốt hay xấu, gia đình hãy chăm sóc những chú chó con thật cẩn thận thay cho mẹ của chúng. Điều này sẽ giảm bớt tác động tiêu cực đến với gia đình.

3. Chó đẻ trong nhà ban ngày là tốt hay xấu?

Ban ngày là thời điểm ánh sáng mặt trời toả nắng ấm đến muôn nơi, chó đẻ vào thời điểm này được coi là dấu hiệu tốt lành và mang lại điềm hên. Vì vậy mà bạn có thể yên tâm đón nhận thông điệp tốt lành.

Chó đẻ trong nhà ban ngày Chó đẻ trong nhà ban ngày

4. Chó đẻ trong nhà ban đêm là tốt hay xấu?

Trường hợp chó đẻ trong nhà ban đêm cũng được xem là mang lại điềm tốt cho gia chủ. Nguyên nhân được giải thích là vào thời điểm ban đêm, khí trời trong lành hơn, không có sự xáo trộn từ con người và những tiếng ồn tạo ra bởi hoạt động thường ngày. Vì vậy, chó có thể đẻ trong một không gian yên tĩnh và cũng không làm phiền ai. Sự ra đời khoẻ mạnh của những chú chó con đáng yêu báo hiệu những điều may mắn sẽ đến với gia đình trong tương lai.

Chó nhà đẻ ban đêm Chó nhà đẻ ban đêm

IV. Nằm mơ thấy chó vào nhà đẻ là điềm gì?

Nằm mơ thấy chó vào nhà đẻ có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như màu sắc của chó, số lượng chó con sinh ra, tâm trạng của bạn trong giấc mơ,… Tuy nhiên, trong văn hóa dân gian, nếu bạn nằm mơ thấy chó vào nhà đẻ thì đó là điềm lành, chứng tỏ sắp tới bạn và gia đình sẽ gặp được nhiều điều may mắn, tốt lành; tài lộc, sung túc sẽ đến với bạn.

Mơ thấy chó vào nhà đẻ Mơ thấy chó vào nhà đẻ

Mơ thấy chó nhà đẻ 5 con tốt hay xấu? Nó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn sắp nhận được một khoản tiền lớn hoặc thành công trong công việc và cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, để giải mã giấc mơ chính xác còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tâm trạng, cảm xúc, tình huống cụ thể trong giấc mơ,… Bạn nên xem xét cẩn thận các yếu tố này để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nó.

V. Chó vào nhà đẻ gia chủ nên làm gì?

Khi chó vào nhà đẻ, gia chủ cần lên kế hoạch và chuẩn bị sẵn sàng cho việc chăm sóc cho cả chó mẹ và đàn chó con sau khi chúng được sinh ra. Dưới đây là một số việc cần làm khi chó vào nhà đẻ:

 • Chuẩn bị một chỗ đẻ cho chó: Bạn nên chuẩn bị một chỗ đẻ sạch sẽ, thoáng mát, ấm áp và không ồn ào để chó có thể sinh con an toàn và thoải mái.
 • Chuẩn bị thức ăn và nước uống cho chó: Chó sẽ cần nhiều nước uống và thức ăn để bồi bổ sức khỏe sau khi sinh con. Gia chủ cần chuẩn bị sẵn nguồn thức ăn và nước uống cho chó để đảm bảo chúng được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.
 • Chăm sóc cho đàn chó con sau khi sinh: Không cần quan tâm chó sinh 5 con, chó sinh 6 con hay chó sinh 7 con tốt hay xấu, gia chủ nên tận tâm chăm sóc cho đàn chó con bằng cách giữ cho chúng được sạch sẽ và ấm áp. Sử dụng khăn ướt để lau sạch cho đàn chó và thường xuyên kiểm tra sức khỏe của chúng.

Nên làm gì khi chó vào nhà đẻ? Nên làm gì khi chó vào nhà đẻ?

VI. Những con số may mắn khi có chó đẻ trong nhà

Bên cạnh chó nhà đẻ 5 con tốt hay xấu thì chó đẻ trong nhà cũng mang lại nhiều con số may mắn khác nhau. Phổ biến nhất là cặp số 51 - 91. Ngoài ra, có những con số liên quan khác với nhiều trường hợp cụ thể như:

 • Chó vào nhà đẻ: 51-91
 • Chó đen vào nhà: 79
 • Chó trắng vào nhà: 39-93
 • Chó vàng vào nhà: 11-41
 • Chó vào nhà cắn nhau: 21-11
 • Chó vào nhà rồi chết: 49-53

Chó đẻ trong nhà Con số may mắn khi có chó đẻ trong nhà

Trên đây là những thông tin cho biết chó nhà đẻ 5 con tốt hay xấu, cùng với đó là những lưu ý và hướng dẫn cho gia chủ khi gặp tình huống này. Tuy nhiên, các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không có căn cứ khoa học. Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc và may mắn!

1