Mèo có chịu được nóng không? Tìm hiểu chi tiết khả năng chịu nhiệt của mèo

CEO Hưng Tabi
Mèo là loài động vật có khả năng chịu được nhiệt độ tốt hơn con người khi chúng có thể sinh sống và tồn tại trong bất cứ môi trường nóng hoặc lạnh nào. Đặc...

Mèo là loài động vật có khả năng chịu được nhiệt độ tốt hơn con người khi chúng có thể sinh sống và tồn tại trong bất cứ môi trường nóng hoặc lạnh nào. Đặc biệt vào những ngày khô ráo, mèo sẽ thích thú hơn khi được phơi mình dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, nếu phơi nắng quá lâu và hấp thụ lượng nhiệt cao có thể gây ra một số rủi ro nhất định cho bé mèo nhà bạn.

Mèo có chịu được nóng không?

Tìm hiểu mèo có chịu được nóng không Tìm hiểu mèo có chịu được nóng không?

Câu trả lời là “Có”, mèo có thể chịu được thời tiết nóng. Theo các nhà nghiên cứu thì nhiệt độ môi trường xung quanh dưới 38 độ C sẽ là nhiệt độ lý tưởng với mèo. Tuy nhiên, với nhiệt độ trên 40 độ C sẽ gây hại đến sức khỏe của mèo.

Mèo là loài động vật rất thích nằm phơi dưới ánh nắng mặt trời ấm áp. Tuy nhiên, điều thú vị là mèo không thể tự nhận biết khi nào nhiệt độ đã trở nên quá nóng và cần phải rời khỏi nguồn nhiệt này.

Vào những ngày có thời tiết nóng nực, con người thường điều chỉnh nhiệt độ cơ thể bằng cách đổ mồ hôi. Nhưng mèo lại không có dấu hiệu này một cách rõ ràng như chúng ta. Thay vào đó, loài mèo sẽ thường đổ mồ hôi qua lòng bàn chân của mèo.

Vì vậy, nếu bạn thấy bàn chân của mèo ướt, đó có thể là dấu hiệu cho rằng nhiệt độ đang quá nóng đối với mèo. Bạn cần tránh để mèo tiếp xúc quá lâu với nhiệt độ cao để đảm bảo chúng không bị ảnh hưởng bởi thời tiết nóng bức.

Khả năng chịu nhiệt của mèo được bao nhiêu độ?

Khả năng chịu nhiệt của mèo là bao nhiêu? Khả năng chịu nhiệt của mèo là bao nhiêu?

Loài mèo có nhiệt độ cơ thể trung bình dao động từ 100,5 đến 102,5°F, tương đương với 38,06 đến 39,17°C. Nhờ đó mà giúp mèo có thể chịu đựng được môi trường ấm áp. Tuy nhiên, mèo của bạn có thể chịu nhiệt độ cao hơn một chút, lên đến khoảng 104 đến 105°F tương đương với khoảng 40 đến 41°C. Nhưng nếu nhiệt độ không khí vượt quá giới hạn này có thể gây hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của mèo.

Nhiệt độ quá cao có thể khiến mèo mất nước nhanh chóng và dễ bị say nắng, mất nước, đặc biệt trong thời tiết nóng bức. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của mèo.

Những dấu hiệu mèo bị quá nóng

Dấu hiệu mèo bị nóng Những dấu hiệu mèo bị nóng

Bên cạnh thắc mắc về câu hỏi "mèo có chịu được nóng không?", có thể bạn cũng sẽ thắc mắc rằng khi mèo bị quá nóng, mèo sẽ có những dấu hiệu nhận biết nào? Loài mèo thường rất hay che giấu cảm xúc của mình, do đó mà sẽ khá khó để nhận biết những dấu hiệu mèo bị quá nóng. Vì vậy mà bạn cần phải thật sự chú ý đến chú mèo của bạn để có thể biết được mèo đang bị nóng.

Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận biết được mèo đang bị quá nóng mà bạn có thể tham khảo:

  • Thở hổn hển: Mặc dù mèo không thở hổn hển như chó, nhưng nếu bạn nhận thấy chúng thở hổn hển nặng nề, đó có thể là dấu hiệu cho thấy mèo của bạn đang cố gắng làm mát cơ thể khi không thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể.
  • Im lặng: Mèo thường sẽ trở nên im lặng, thờ ơ và không muốn thực hiện những thói quen hằng ngày khi đang bị quá nóng.
  • Thở nhanh: Hơi thở nhanh và nông hơn thường có thể là dấu hiệu mèo đang gặp vấn đề với nhiệt độ cơ thể.
  • Nướu khô hoặc nhợt nhạt: Nướu mèo có thể trở nên khô và mất độ ẩm khi chúng đang mất nước do nhiệt độ cao.
  • Nôn mửa hoặc tiêu chảy: Quá nóng có thể gây rối loạn tiêu hóa, dẫn đến tình trạng mèo nôn mửa hoặc tiêu chảy.
  • Nhịp tim tăng: Nếu nhịp tim của mèo tăng đáng kể, đây có thể là dấu hiệu rõ ràng mèo đang trải qua cảm giác quá nóng.
  • Tiết nước bọt nhiều: Mèo có thể tiết nước bọt nhiều hơn để cố gắng hạ nhiệt, và điều này cần sự chăm sóc kịp thời để tránh các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Nếu mèo của bạn có những dấu hiệu nêu trên, rất có thể mèo của bạn đang bị quá nóng. Việc mèo tiếp xúc với nhiệt độ cao thường sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mèo. Tuy nhiên, nếu mèo tiếp xúc với nhiệt độ quá cao và trong một thời gian dài, thì rất có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của mèo.

Vì vậy, bạn cần phải thường xuyên quan tâm và chú ý đến những biểu hiện và hành vi của mèo. Nếu mèo có những dấu hiệu được Nhà Của Pet nêu trên, bạn cần nhanh chóng thực hiện việc làm mát cho mèo để tránh tình trạng gây nguy hiểm đến sức khỏe của mèo.

Tìm hiểu thêm về 9 cách làm mát cho mèo trong mùa hè nóng nực

Kết luận

Qua bài viết trên, Nhà Của Pet đã cùng bạn tìm hiểu một cách chi tiết về khả năng chịu nhiệt của mèo. Hy vọng với những gì mình chia sẻ đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nhiệt độ của mèo, qua đó giải đáp thắc mắc cho câu hỏi "Mèo có chịu được nóng không?". Nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc chăm sóc thú cưng, đừng ngần ngại liên hệ với nhacuapet.com để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

1