MK7 - Tăng chiều cao cho trẻ một cách hiệu quả

CEO Hưng Tabi
Giới thiệu Việc nâng cao chiều cao cho trẻ đã trở thành một quan tâm hàng đầu trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, chỉ số chiều cao trung bình của người Việt Nam chỉ...

Giới thiệu

Việc nâng cao chiều cao cho trẻ đã trở thành một quan tâm hàng đầu trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, chỉ số chiều cao trung bình của người Việt Nam chỉ tăng chưa đáng kể trong 10 năm qua, đứng trong top 10 quốc gia có chiều cao trung bình thấp nhất trên thế giới (theo tổ chức WHO). Vấn đề này đang khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng về tương lai của con cái mình.

Chị Trần Phương Thảo, một người mẹ ở Quận Ba Đình, Hà Nội, đã chia sẻ: "Chồng tôi và tôi luôn quan tâm đến việc phát triển chiều cao của con trẻ. Chúng tôi đã cung cấp cho bé những thực phẩm giàu canxi và vitamin D như tôm, cua, trứng, sữa, dầu cá, nấm,... và khuyến khích bé tham gia các hoạt động thể chất như đá bóng, bơi lội. Tuy nhiên, chiều cao của con vẫn thấp hơn mức trung bình khoảng 3-4cm, điều này gây ra một số bất lợi cho bé".

Nhiều trẻ không phát triển chiều cao tối đa do thiếu MK7 - Ảnh minh họa (Nhiều trẻ không phát triển chiều cao tối đa do thiếu MK7 - Ảnh minh họa) Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Vấn đề trong việc tăng chiều cao cho trẻ

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Doãn Thị Tường Vi, phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng lâm sàng, có rất nhiều phụ huynh hiện nay đang không áp dụng đúng phương pháp tăng chiều cao cho trẻ. Điều này xuất phát từ việc cha mẹ chưa hiểu rõ những yếu tố nào cần thiết để phát triển chiều cao tối đa cho trẻ.

Trong tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao, yếu tố di truyền là không thể thay đổi và chỉ quyết định 23% kết quả. Phần còn lại, chiếm 67%, bao gồm khoảng 23-25% từ dinh dưỡng, 5-10% từ tập luyện và vận động, giấc ngủ, môi trường và bệnh lý.

Tầm quan trọng của MK7 trong tăng chiều cao cho trẻ

Trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao, MK7 là một yếu tố quan trọng nhưng ít được biết đến. Đa số mọi người tập trung vào canxi, vitamin D mà quên rằng MK7 mới là "chìa khóa" giúp phát triển chiều cao cho trẻ.

Theo bác sĩ Tường Vi, MK7 (tên đầy đủ là Menaquinon-7) là dạng vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ thiên nhiên. Nó có vai trò hoạt hóa yếu tố giúp huy động canxi vào xương mà không làm tổn thương các vị trí khác trong cơ thể, tạo nên cấu trúc xương vững chắc.

MK7 ảnh hưởng theo ba hướng: hoạt hóa yếu tố vận chuyển canxi vào xương, tăng lượng colagen trong xương và giảm tuổi thọ của yếu tố gây hỏng xương. Nếu không có MK7, dù canxi có nồng độ cao trong máu, nó cũng không được ưu tiên vận chuyển vào xương, mà được đưa đi khắp các cơ quan khác trong cơ thể.

Các lợi ích của MK7 không thể bỏ qua

Ngoài tác dụng tăng chiều cao cho trẻ, MK7 còn có những lợi ích khác đáng kể:

  • Xây dựng cấu trúc xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương.
  • Bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch và giúp trái tim khỏe mạnh, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tắc nghẽn mạch và các vấn đề về tim mạch.
  • Bảo vệ tế bào và làn da, ngăn ngừa quá trình lão hóa.

Các nguồn dưỡng chất chứa MK7

Natto, một loại đậu nành lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản, là nguồn dưỡng chất MK7 phổ biến nhất. Tuy nhiên, do có mùi và vị khá đặc biệt, nên Natto không được ưa chuộng rộng rãi trên thế giới.

Natto và một số loại sữa là những thực phẩm có hàm lượng MK7 cao (Natto và một số loại sữa là những thực phẩm có hàm lượng MK7 cao) Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

MK7 cũng được tìm thấy trong các loại thực phẩm đã được lên men, như pho mát chín và sữa đông. Tuy nhiên, hàm lượng MK7 trong những thực phẩm này rất thấp và thường không đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, để trẻ phát triển chiều cao tối đa, cha mẹ có thể bổ sung cho con các loại sữa chứa nhiều MK7, trong đó, Vitagrow là một sản phẩm dinh dưỡng có hàm lượng MK7 khá cao, lên tới 20mcg/100g.

Vitagrow là một sản phẩm dinh dưỡng của VitaDairy, một thương hiệu sữa được tin dùng trong suốt 12 năm qua. Sản phẩm này không chỉ giúp bé phát triển thể lực mà còn giúp bé đạt chiều cao tối đa.

Vitagrow - Cao hết tiềm năng, Vươn xa tầm vóc.

1