Móm duyên là gì và cách khắc phục khi bị kém duyên?

CEO Hưng Tabi
Móm duyên là một vấn đề kém duyên của hàm răng mà chúng ta cần phải xem xét và khắc phục. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về móm duyên, những ảnh...

Móm duyên là sao

Móm duyên là một vấn đề kém duyên của hàm răng mà chúng ta cần phải xem xét và khắc phục. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về móm duyên, những ảnh hưởng của nó và những phương pháp điều trị phù hợp.

Móm duyên và những vấn đề liên quan

Móm duyên là trường hợp khi có những vết móm nhẹ trên hàm mặt, không ảnh hưởng quá nhiều đến thẩm mỹ. Tuy nhiên, những người bị móm duyên thường có khuôn mặt đẹp và hài hòa. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là móm duyên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bị móm duyên trong thời gian dài, đặc biệt là do răng gây ra, sẽ gây ra những vấn đề sau:

  • Răng dễ bị sâu, viêm nha chu, viêm lợi vì vệ sinh khó khăn.
  • Ảnh hưởng đến chức năng nhai do khớp cắn bị lệch, mất ngon miệng khi ăn uống. Với thời gian, tình trạng này có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày.
  • Ảnh hưởng đến chức năng phát âm, gây khó khăn trong giao tiếp.
  • Răng yếu dần và chìa ra ngoài, làm suy giảm tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Do đó, dù bạn có hàm răng móm duyên hay không, việc điều chỉnh là rất cần thiết để ngăn chặn những ảnh hưởng xấu trên.

Ngoài ra, chúng ta có thể khẳng định rằng nếu hàm răng bị móm của bạn được điều chỉnh, khuôn mặt của bạn sẽ trở nên xinh đẹp hơn rất nhiều bởi sự cân đối và hài hòa trên khuôn mặt luôn là yếu tố quan trọng.

Bị móm phải làm sao với trường hợp móm do xương hàm

Đối với những trường hợp móm do xương hàm, điều này thường do sự phát triển không đều của xương hàm dưới hoặc xương hàm trên, gây ra khớp cắn ngược. Trong trường hợp này, phẫu thuật là phương pháp duy nhất giúp mang lại hiệu quả, bằng cách cắt bớt phần xương hàm và đẩy nó về vị trí đạt tỷ lệ khớp cắn chuẩn.

Móm duyên là sao và cách điều chỉnh

Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Bị móm phải làm sao với trường hợp móm do răng

Móm do răng xảy ra khi cung hàm khớp cắn chuẩn, nhưng răng bị chìa ra so với cung hàm dưới và hàm trên. Trong những trường hợp này, phẫu thuật không còn là phương pháp hiệu quả mà chúng ta sẽ áp dụng các phương pháp đơn giản hơn như mài răng bọc sứ và niềng răng.

Mài răng bọc sứ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao và nhanh chóng nhưng chỉ phù hợp với trường hợp móm nhẹ. Vì vậy, nếu bạn có một trường hợp móm nhẹ, mài răng bọc sứ là phương pháp lý tưởng.

Tuy nhiên, phương pháp niềng răng được ưa chuộng hơn. Niềng răng giúp khắc phục móm một cách toàn diện với hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn, cùng với việc sửa chữa các sai lệch khác, kết quả mang tính lâu dài. Phương pháp này an toàn vì không ảnh hưởng đến cấu trúc của răng và xương hàm. Đồng thời, có nhiều loại niềng răng với giá cả khác nhau, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Bị móm phải làm sao với trường hợp do răng

Niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục móm.

Móm duyên là một vấn đề mà không cần phải lo lắng khi điều trị tại trung tâm nha khoa uy tín. Đó là nơi sẽ cung cấp đầy đủ các yếu tố:

  • Đội ngũ bác sỹ chuyên môn và giàu kinh nghiệm.
  • Trang thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến.
  • Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tốt và chi phí hợp lý.

Hiện nay, nha khoa Lạc Việt đã thực hiện thành công hàng ngàn ca niềng răng thẩm mỹ. Đội ngũ bác sỹ tại nha khoa Lạc Việt đều là thạc sỹ răng hàm mặt và đã được đào tạo chỉnh nha chuyên sâu tại nước ngoài. Với sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại và các công nghệ tiên tiến, chúng tôi cam đoan sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Bị móm phải làm sao và kết quả niềng răng Bị móm phải làm sao và hiệu quả niềng răng Móm duyên là sao và kết quả niềng răng thế nào

Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Với tiêu chí chất lượng điều trị và đảm bảo giá cả hợp lý nhất, nha khoa Lạc Việt đã trở thành một trong những trung tâm nha khoa uy tín và giá cả hợp lý hàng đầu.

Trên đây là những thông tin và giải đáp về vấn đề móm duyên và các phương pháp khắc phục. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0972.181.011 hoặc tới phòng khám để được bác sỹ kiểm tra và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Nha khoa Lạc Việt xin chúc bạn sớm có lại hàm răng như mong muốn!

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng. Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 0971066726. Trụ sở Cầu Giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0971066726. Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: 0971066726.

1