Nếp cẩm mua ở đâu - Cách chọn gạo nếp cẩm - Giá nếp cẩm hiện nay

CEO Hưng Tabi
Nếp cẩm, hoặc còn gọi là Bổ huyết mễ, là loại gạo được quen thuộc tại Việt Nam. Đây là một trong những loại gạo tốt nhất với nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức...

Nếp cẩm, hoặc còn gọi là Bổ huyết mễ, là loại gạo được quen thuộc tại Việt Nam. Đây là một trong những loại gạo tốt nhất với nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều loại gạo nếp cẩm khác nhau. Vậy, làm thế nào để biết nên mua nếp cẩm ở đâu để có chất lượng tốt nhất? Giá nếp cẩm hiện nay như thế nào?

Hãy cùng tìm hiểu cùng Tap Chi Nha Bep để tìm câu trả lời nhé!

Nếp cẩm mua ở đâu

Nếp cẩm mua ở đâu?

Gạo nếp cẩm hiện nay được trồng ở nhiều nơi. Tuy nhiên, giống gạo nếp cẩm từ vùng núi Tây Bắc sẽ đem lại chất lượng gạo tốt nhất. Trong số đó, gạo nếp cẩm Điện Biên là nổi tiếng nhất.

Nếu bạn tìm kiếm trên Google với cụm từ "nếp cẩm mua ở đâu", chỉ trong vòng 1 giây sẽ có gần 700.000 kết quả. Phần lớn những gì bạn thấy là các bài viết quảng cáo hoặc từ các trang bán hàng trực tuyến.

Nhưng làm sao bạn biết được nơi nào là uy tín? Vậy, nên mua gạo nếp cẩm ở đâu đây? Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm giúp bạn có thể mua được nếp cẩm chất lượng!

Kinh nghiệm mua nếp cẩm

1. Nếp cẩm bán ở đâu - Tại các siêu thị

Tại hầu hết các siêu thị, trung tâm thương mại, khu mua sắm,... đều có các gian hàng bán nông sản, bao gồm cả các loại gạo. Hiện nay, các siêu thị đều có bán nếp cẩm. Một số nơi có cung cấp nếp cẩm Điện Biên, một số nơi khác có nguồn gốc từ các tỉnh Tây Bắc khác.

Gạo nếp cẩm mua ở siêu thị thường có đầy đủ thông tin về xuất xứ, nhà phân phối, hạn sử dụng. Ngoài ra, sản phẩm còn được bảo quản an toàn và sạch sẽ, thông qua việc hút chân không. Chỉ cần bạn chú ý đến các thông tin này trên bao bì sản phẩm, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn và quyết định mua được gạo nếp cẩm phù hợp.

Nếp cẩm được bán trong siêu thị

2. Đến trực tiếp các cửa hàng và đại lý bán gạo, gạo nếp cẩm

Các cửa hàng bán gạo không chỉ bán gạo nếp và gạo tẻ thông thường mà chúng ta thường ăn. Thậm chí, cả các sạp bán gạo ngoài chợ cũng vậy! Họ cung cấp cả gạo nếp, gạo tẻ, gạo lứt và tất nhiên là gạo nếp cẩm.

Tuy nhiên, khi mua gạo nếp cẩm ở đây, thông thường họ sẽ để cả bao bì gạo cho bạn lựa chọn. Có những nơi gạo bị phơi nắng mưa hoặc bảo quản không đúng cách, gạo bị sâu, mọt,... Khi đó, bạn cần phải quan sát kỹ để mua được gạo tốt nhất.

Mua nếp cẩm tại các cửa hàng bán gạo

Cách chọn gạo nếp cẩm chuẩn

Đơn giản nhất để chọn một loại gạo nếp cẩm ngon là dựa trên hình thức của hạt gạo. Hạt gạo nếp cẩm có màu tím thẫm, bụng màu vàng nhạt, hình dáng hơi dẹp nhưng vẫn tròn. Hạt gạo không bị gãy, không có cặn hoặc lông, không có màu hay mùi lạ.

Tuy nhiên, lưu ý rằng nếp cẩm và nếp than khác nhau. Mặc dù hình dạng hạt gạo có nhiều điểm tương đồng, nhưng chất lượng của chúng sẽ khác nhau. Hãy chú ý để không nhầm lẫn!

Cách chọn gạo nếp cẩm

3. Nếp cẩm bán ở đâu - Các cửa hàng trực tuyến

Có rất nhiều cửa hàng bán nếp cẩm trực tuyến. Tuy nhiên, bạn sẽ khó kiểm chứng chất lượng của gạo trước khi mua.

Khi đó, hãy cuộn xuống cuối trang và xem những nhận xét của khách hàng. Nếu có nhiều đánh giá tích cực, cách trả lời câu hỏi từ cửa hàng đúng trọng tâm và có giá trị, thì đó là những nơi bạn có thể tin tưởng để mua.

Nếp cẩm mua ở đâu

Giá nếp cẩm hiện nay

Sau khi đã biết nếp cẩm mua ở đâu, chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến giá nếp cẩm. So với các loại gạo thông thường, giá gạo nếp cẩm thường cao hơn. Đặc biệt, giá gạo nếp cẩm Điện Biên cũng sẽ cao hơn một chút.

Vậy, gạo nếp cẩm bao nhiêu tiền một kilogram? Hiện nay, trên thị trường, gạo nếp cẩm Điện Biên được bán với mức giá dao động từ 40.000 - 60.000 đồng một kilogram. Nếu bạn mua số lượng lớn hơn, có thể sẽ mua được với giá thấp hơn. Mức giá phổ biến nhất là 50.000 - 55.000 đồng một kilogram.

Gạo nếp cẩm Điện Biên

Đó là một số kinh nghiệm mua gạo nếp cẩm ở đâu, cách chọn gạo nếp cẩm và giá gạo nếp cẩm Điện Biên. Hi vọng bạn có thể tìm được những thông tin hữu ích nhất cho mình!

Chúc các bạn may mắn!

Quỳnh Trang

1