Những điều cần biết trước khi khám bệnh tại bệnh viện Y học dân tộc TP Hồ Chí Minh

CEO Hưng Tabi
Có rất nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai cơ sở y tế: Bệnh viện Y học dân tộc TP Hồ Chí Minh và Viện Y dược học dân tộc. Dưới đây là một số...

Có rất nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai cơ sở y tế: Bệnh viện Y học dân tộc TP Hồ Chí Minh và Viện Y dược học dân tộc. Dưới đây là một số thông tin cần biết về Bệnh viện Y học Dân tộc TP Hồ Chí Minh, còn được gọi là Bệnh viện Y học cổ truyền TPHCM.

Thông tin chung về Bệnh viện Y học dân tộc TP Hồ Chí Minh

Lịch sử

Trước năm 1975, bệnh viện là nhà bảo sanh của Bộ trưởng Bộ Y tế cũ với tổng cộng 30 giường bệnh. Sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, nhà bảo sanh này trở thành trực thuộc Nhà nước và quản lý bởi Bộ Y tế dưới tên bệnh viện Đông y miền Nam. Năm 1979, bệnh viện được chuyển giao cho Sở Y tế TPHCM và đổi tên thành Bệnh viện Y học dân tộc TP Hồ Chí Minh. Vào năm 1999, bệnh viện đã chính thức được đổi tên thành Bệnh viện Y học cổ truyền TPHCM.

Bệnh viện Y học cổ truyền TPHCM Hình ảnh: Bệnh viện Y học cổ truyền TPHCM

Chuyên khoa chính của bệnh viện

Bệnh viện Y học cổ truyền TPHCM được xây dựng với 8 khoa lâm sàng và 4 khoa cận lâm sàng bao gồm: khoa nội tổng hợp, khoa ngoại vụ, khoa nội thần kinh, khoa cơ xương khớp, khoa khám bệnh, khoa vật lý trị liệu, khoa tim mạch cấp cứu và khoa nội 3. Khoa cận lâm sàng bao gồm: khoa xét nghiệm - chẩn đoán hình ảnh, khoa dược, khoa kiểm soát nhiễm khuẩn và khoa dinh dưỡng.

Chức năng và nhiệm vụ của bệnh viện

Bệnh viện Y học cổ truyền TPHCM đóng vai trò quan trọng trong việc kế thừa và phát huy mạnh mẽ lĩnh vực y học cổ truyền của dân tộc. Đồng thời, bệnh viện cũng thực hiện kết hợp các phương pháp điều trị cổ truyền và hiện đại trong điều trị và phòng ngừa bệnh.

Bệnh viện Y học cổ truyền luôn nỗ lực để thực hiện tốt các công tác như tiếp nhận, khám và điều trị cho bệnh nhân, đào tạo nhân lực chất lượng và trình độ tay nghề chuyên môn, nghiên cứu chuyên sâu về y học cổ truyền, thực hiện chỉ đạo tuyến và quản lý y tế, cập nhật phác đồ điều trị và hợp tác với các cơ sở y tế trong và ngoài nước.

Khoa khám bệnh tại bệnh viện Y học cổ truyền TPHCM Hình ảnh: Khoa khám bệnh tại bệnh viện Y học cổ truyền TPHCM

Khám tại bệnh viện Y học cổ truyền TPHCM có tốt không?

Đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện Y học cổ truyền TPHCM đều là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và chữa bệnh bằng phương pháp Đông y. Bệnh viện sử dụng các loại thảo dược quý hiếm để điều trị bệnh nhân với chi phí thăm khám phù hợp. Cơ sở hạ tầng của bệnh viện được đầu tư với phòng bệnh khang trang và thiết bị y tế hiện đại.

Mong rằng những thông tin khái quát về bệnh viện Y học dân tộc TP Hồ Chí Minh, các khoa khám bệnh và quy trình khám trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và tự tin hơn khi đến khám và điều trị tại cơ sở y tế này.

1