Những điều thú vị về nước trong cơ thể con người

CEO Hưng Tabi
Nhìn chung, chúng ta đều biết rằng cơ thể con người chứa một lượng lớn nước. Nhưng bạn đã biết rằng tỷ lệ phần trăm nước trong cơ thể có thể thay đổi tùy thuộc...

Nhìn chung, chúng ta đều biết rằng cơ thể con người chứa một lượng lớn nước. Nhưng bạn đã biết rằng tỷ lệ phần trăm nước trong cơ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào tuổi tác và giới tính của mỗi người không? Cùng tìm hiểu thêm về những điều thú vị về nước trong cơ thể qua bài viết dưới đây nhé!

Chức năng của nước trong cơ thể

chức năng của nước trong cơ thể

Nước không chỉ có vai trò quan trọng trong việc duy trì nhiệt độ cơ thể, mà còn tham gia vào quá trình truyền chuyển chất dinh dưỡng và chất béo cần thiết cho cơ thể. Khi nhiệt độ cơ thể tăng lên, nước sẽ giúp cơ thể điều chỉnh nhiệt độ thông qua quá trình tiết mồ hôi. Thêm vào đó, nước còn là một chất bôi trơn quan trọng cho khớp và giúp duy trì hoạt động linh hoạt của cơ thể.

Lượng nước trong cơ thể tùy thuộc vào cơ địa

nước trong cơ thể tùy thuộc vào cơ địa

Tỷ lệ phần trăm nước trong cơ thể cũng phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Chẳng hạn, trẻ sơ sinh và trẻ em có tỷ lệ nước cao nhất, trong khi phụ nữ trưởng thành và người béo phì có tỷ lệ nước thấp hơn so với nam giới. Ngoài ra, lượng nước trong cơ thể cũng ảnh hưởng bởi mức độ giữ nước còn lại. Mất khoảng 2-3% lượng nước trong cơ thể, bạn sẽ cảm thấy khát.

Nước ở đâu trong cơ thể?

nước ở đâu trong cơ thể con người

Lượng nước trong cơ thể chủ yếu chứa trong dịch nội bào và dịch ngoại bào. Dịch nội bào chiếm 2/3 lượng nước trong cơ thể, trong khi dịch ngoại bào chiếm 1/3. Có khoảng 42l nước trong cơ thể của một người đàn ông nặng 70 kg, trong đó có 28l nưới nội bào và 14l nước ngoại bào.

Như vậy, tại sao nước lại quan trọng đối với cơ thể con người?

Qua bài viết này, chúng ta đã thấy rõ tầm quan trọng của nước trong cơ thể con người. Bạn cần cung cấp đủ nước cho cơ thể, nhưng đừng quên lưu ý đến chất lượng nước ăn uống, đặc biệt là trong bối cảnh ô nhiễm nguồn nước ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay. Để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ cung cấp nước sạch sinh hoạt của Công ty nước sạch di động Hà Nội chúng tôi.

Xem thêm: Tìm hiểu về nước nhiễm phèn, ảnh hưởng và cách xử lý nguồn nước

1